Khi chuyển nhà thì việc thất lạc đồ đạc luôn là nỗi lo lắng của rất nhiều gia đình. Vì thế có mẹo chống thất lạc đồ đạc khi chuyển nhà hay không?

Có rất nhiều cách làm cho bạn không bị thất lạc khi chuyển nhà rất hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Để giúp các bạn sau này chuyển nhà được yên tâm hơn hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những mẹo chống thất lạc đồ đạc khi chuyển nhà.

Mẹo chống thất lạc đồ đạc khi chuyển nhà:

Nên sử dụng thùng carton để đựng đồ đạc:

Đây là một phương pháp vô cùng đơn giản nhưng rất hiệu quả, điều này sẽ giúp cho gia đình bạn tránh trường hợp thất lạc đồ đạc tốt nhất.

Ngoài ra việc bỏ đồ đạc trong thùng carton, bạn sẽ không lo bị hỏng hóc, móp méo hay rơi vỡ… trong quá trình di chuyển.

Đánh dấu, ghi chú trên thùng carton:

Điều này xem là đơn giản bình thường, tuy nhiên nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc dễ dàng phân loại đồ đạc trong quá trình chuyển. Ngoài ra nó sẽ giúp bạn có thể kiểm soát đồ đạc của mình một cách tốt nhất, tránh thất lạc. Đặc biệt việc làm này giúp bạn sẽ biết khu vực nào cần chiếc thùng chứa đồ đó và sẽ không mất công sắp xếp, lắp đặt đồ vật lại trong nhà mới.

Đánh dấu, để riêng đồ đạc có giá trị

Một điều rất quan trọng trong quá trình dọn dẹp đồ đạc giúp bạn chống thất lạc đó chính là phân loại theo từng mục đích khác nhau, giấy tờ sổ sách quan trọng vào khu vực riêng, có đánh dấu cẩn thận. Chúng ta nên tách các đồ quan trọng ra riêng một thùng để thuận tiện cho việc tìm kiếm.

Bí quyết giúp bạn đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà một cách khoa học nhất.

Bạn nên ưu tiên sắp xếp vật nặng nhất nằm dưới đáy thùng, sau đó các vật có trọng lượng nhẹ hơn để dần lên trên. Đặc biệt bạn nên dùng những thứ mềm như vải, tất, khăn, gối…. nhét vào những chỗ trống, khe hở xung quanh hộp để giữ đồ đạc không bị va đập vào nhau khi vận chuyển.

Sau đó bạn dùng keo dán chặt dưới đáy và phía trên hộp carton, khi đã để đầy đồ bên trong. Bạn nên lưu ý một điều là phải dán hai lượt băng keo hai bên sườn hộp và thêm một lượt ở giữa hộp, hoặc có thể dán thêm nhiều lượt, vì điều này sẽ giúp thùng carton thêm chắc chắn không bị bung ra khi di chuyển.

Bạn nên lựa chọn những chiếc thùng carton có kích thước phù hợp với những loại đồ đạc của mình. Đặc biệt bạn nên chý ý, đối với đồ dễ vỡ nên được bọc riêng từng cái rồi mới xếp vô thùng, lót nệm dưới đáy và xung quanh thùng, lót giấy giữa khe các gói đồ để không bị vỡ, hỏng vì các đồ không bị cọ sát vào nhau.

Nên để các thứ có liên quan với nhau cùng một vị trí để thuận tiện nhất, không phải tốn thời gian tìm kiếm. Đối với những vật nhỏ bạn nên bỏ vào túi rồi lấy băng keo dán vào mặt sau đồ lớn đi kèm với nó, như vậy bạn sẽ không bị mất và dễ dàng lắp ghép khi chuyển đến nhà mới.

Đây là chia sẻ về những mẹo chống thất lạc đồ đạc khi chuyển nhà mà bạn nên tham khảo. Việc đóng gói đồ dạc cũng như các thao tác trong chuyển nhà không phải là đơn giản. Do đó việc nhờ đến các dịch vụ chuyển nhà luôn là điều cần thiết nhất, vừa giúp bạn không phải tốn thời gian và công sức. Vì vậy khi khách hàng có nhu cầu vui lòng truy cập vào web:  https://chuyenvanphongtrongoi.vn chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những điều tuyệt vời nhất.