Chuột chính là một trong những mối nguy lớn nhất với căn nhà của bạn. Với những cách làm đơn giản, bạn có thể loại trừ chúng nhanh chóng và hiệu quả.

Có thể nói chuột chính là một trong những rắc rối rất lớn trong gia đình. Chúng vừa phá hoại nhiều đồ vật trong nhà, vừa có nguy cơ lây nhiều căn bệnh. Bạn đang phải đối mặt với lũ gặm nhấm khó chịu này, không thể đuổi chúng triệt để? Với những cách đuổi chuột khỏi nhà sau đây, bạn sẽ giữ chúng cách xa nơi ở của mình.

cách đuổi chuột

Cách đuổi chuột khỏi nhà bằng một số mùi chúng sợ

Tuy là loài ăn tạp và có thể thích nghi với nhiều điều kiện sống khác nhau. Nhưng chuột vẫn sợ một số mùi nhất định. Nếu được đặt đúng nơi, đây chắc chắn là cách đuổi chuột hiệu quả và an toàn nhất.

Sử dụng bột xà phòng

Chuột rất ghét mùi vị của xà phòng. Vì vậy bạn hãy tận dụng thứ mà ngôi nhà nào cũng có để diệt chúng.

Bột giặt có thể đuổi chuột rất tốt

Chỉ cần trộn bột xà phòng, cơm nguội và hoa tiêu vào với nhau. Để ở những nơi chuột hay đi qua. Như vậy chỉ sau một thời gian, lũ chuột sẽ dần dần biến mất khỏi nơi ở của bạn.

Sử dụng bạc hà

Đây chính là mùi vị khắc tinh của nhiều loài côn trùng và gặm nhấm, trong đó có chuột. Sử dụng một ít túi lá bạc hà khô hoặc dung dịch hương bạc hà để vào nơi thường xuyên có chuột. Việc này vừa đuổi chúng đi xa, vừa mang lại mùi hương dễ chịu, tươi mát cho căn nhà của bạn.

Một số mùi hương khác

Ngoài xà phòng và bạc hà, bạn cũng có thể sử dụng bột ớt, quế hoặc giấm cũng sẽ cho công dụng rất tốt. Điều quan trọng nhất là phải biết được đường đi và nơi hay ẩn nấp của chuột.

Chuột rất sợ mùi bột quế

Đây là cách an toàn và hiệu quả nhất, giúp các loại côn trùng và gặm nhấm tránh xa gia đình bạn. Đồng thời phương pháp này cũng an toàn hơn cho người sử dụng, nhất là gia đình có con trẻ.

Sử dụng mèo để đuổi chuột

Mèo là một loài vật nuôi rất dễ thương và khiến nhiều người mê mẫn. Nếu trong nhà có nhiều chuột. Ngoài việc dùng các loại mùi chúng ghét, bạn cũng có thể nuôi một hoặc vài chú mèo.

Khi có mèo trong nhà, chuột sẽ phải dè chừng hơn. Chúng sẽ không còn phá phách được nhiều nữa. Tuy nhiên phải chú ý khi chọn mua mèo vì có nhiều giống rất lười và không hề bận tâm đến việc mang lại môi trường sống sạch đẹp cho chủ nhân.

Dùng các loại thuốc chuyên dụng

Nếu đã sử dụng tất cả những cách đuổi chuột khỏi nhà trên mà không hiệu quả thì mới nên lựa chọn các loại thuốc chuyên dụng. Nên chú ý chọn các loại an toàn về thành phần hóa học, được chứng nhận đầy đủ và hỏi kỹ cách dùng. Đặc biệt chú ý hơn khi trong nhà có trẻ nhỏ.

Có nhiều loại thuốc diệt chuột trên thị trường

Thuốc được nghiên cứu và bào chế để giết và đuổi chuột. Vì vậy chúng sẽ có hiệu quả cao và nhanh chóng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tối đa, bạn nên gọi dịch vụ chuyên nghiệp nếu tình hình quá nặng. Đã có nhiều trường hợp sử dụng thuốc và sau một thời gian phát hiện mùi hôi khó chịu trong nhà do xác chuột bị phân hủy.

Chuột là một trong những mối nguy hại lớn nhất đối với môi trường sống của con người. Nếu phát hiện có chuột, cần sử dụng những cách đuổi chuột khỏi nhà mà chúng tôi gợi ý càng sớm càng tốt. Chuột có tốc độ phát triển cực kỳ nhanh. Nếu không đuổi chúng sớm thì bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề lớn hơn trong tương lai.