Két là một tài sản rất có giá trị, những hướng dẫn vận chuyển két an toàn sẽ giúp bạn bảo đảm được tài sản quý giá bên trong.

Két sắt là một vật bảo đảm an toàn được rất nhiều gia đình sử dụng nhờ tính bảo mật cao. Tuy nhiên cũng là một khó khăn khi bạn có ý định chuyển nhà khi trọng lượng của chúng không hề nhẹ, chưa kể dễ gây ảnh hưởng tới bánh răng trong két sắt, khiến chúng bị kẹt và không sử dụng được nữa. Bằng hai cách nhờ sự trợ giúp của nhiều người, hoặc thuê dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp, thì những hướng dẫn vận chuyển két sắt an toàn dưới đây cũng rất hữu ích với bạn, hãy cùng tìm hiểu nhé.

van-chuyen-ket-sat

5 hướng dẫn vận chuyển két sắt an toàn ai cũng phải nhớ

Két sắt được làm từ sắt nguyên khối với trọng lượng vài chục cân, nhưng lại khá khó vận chuyển vì kích thước nhỏ, lại có độ đầm cao. Đặc biệt trong quá trình vận chuyển từ nơi ở này tới nơi ở khác, việc vận chuyển két sắt thường cần đến sự tham gia của nhiều người. Có hai cách để bạn chọn lựa, đó là tự thân vận chuyển để đảm bảo an toàn, hoặc thuê các dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp. Và dưới đây chính là những cách giúp bạn bảo đảm an toàn cho tài sản của mình.

Mang tài sản trong két sắt ra ngoài

Thật khó để đảm bảo không ai biết mật khẩu két sắt của bạn, nhất là khi thuê dịch vụ ngoài, vì thế hãy mang tài sản có giá trị trong két sắt và cất ở một nơi khác, khi nào vận chuyển xong mới đem cất chúng lại vào két. Hoặc khi bạn tự thân vận chuyển để đảo bảo an toàn, cũng khó có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối, vì một sự va đập, trượt tay nào đó cũng có thể ảnh hưởng tới hệ thống bánh răng bên trong khiến két bị kẹt, không mở ra được.

Két sắt có thể tháo rời

Đối với những két sắt có thể tháo dời, hãy nhờ những người thợ chuyên nghiệp giúp bạn tháo rời chúng và lắp ráp ở ngôi nhà mới. Điều này giúp giảm trọng lượng của chiếc két, hạn chế rủi ro về va đập, vỡ méo.

Cần ăn ý trong quá trình vận chuyển

Cần ít nhất 3 – 4 người để bạn vận chuyển két sắt an toàn, và họ cần có sự phối hợp di chuyển, lên xuống nhịp nhàng, đảm bảo những người tham gia được góp sức nâng khối lượng tương đương nhau. Bên cạnh đó, yêu cầu khi vận chuyển két sắt đó là bạn có đủ sức khỏe và độ dẻo dai, vì dù sao chiếc két cũng rất nặng, và quá trình vận chuyển phải đảm bảo không được rơi.

Thuê dịch vụ vận chuyển két sắt chuyên nghiệp

Thay vì tự mình phải đảm bảo sự an toàn cho chiếc két sắt, thì cách làm tốt hơn là giao phó trách nhiệm cho những công ty vận chuyển chuyên nghiệp. Họ sẽ biết cách vận chuyển sao cho hợp lí nhất bằng chính những kinh nghiệm của mình. Bên cạnh đó trong hợp đồng sẽ có những điều khoản cam kết, đền bù rõ ràng với những rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Hi vọng những hướng dẫn chuyển két sắt an toàn trên đây sẽ giúp bạn an tâm với đồ vật có giá trị này.