Tường nhà bị nứt sẽ khiến bạn lo lắng về thẩm mỹ và chất lượng công trình. Vậy hãy để dịch vụ trám vá tường Hà Nội xử lý giúp bạn được hiệu quả, triệt để nhé. Sự chuyên nghiệp của đơn vị trám vá tường chuyên nghiệp sẽ làm bạn Hài Lòng. 

Tường nhà bị nứt – nguyên nhân và hậu quả

Tường nhà bị nứt không chỉ xảy ra ở những ngôi nhà cũ mà ở nhà nhà mới xây. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Dịch vụ trám vá tường Hà Nội sẽ xác định nguyên nhân để đưa ra cách xử lý tốt nhất.

Có nhiều dạng vết nứt khác nhau theo nhiều nguyên nhân khác nhau:

– Vết nứt ngang tường

Đây là kiểu nứt tường được xác định là là do sụt lún gây nên. Hoặc do vật liệu co rút hay do ngoại lực tác động. Nhiều khi chính sự thiếu chuyên nghiệp và cẩu thả của thợ thi công gây ra vết nứt.

Nứt ngang tường nguy hiểm và ảnh hưởng đến kết cấu công trình. Dịch vụ trám vết nứt tường Hà Nội đánh giá kiểu nứt này khó xử lý.

tram-va-tuong

– Vết nứt tường theo chiều dọc

Khi ban quan sát thấy tường nhà xuất hiện về nứt chạy dọc tường. Bạn có thể dự đoán nguyên nhân gây ra có thể là do phương pháp thi công có vấn đề.

Một là do trộn vật liệu vật liệu không đúng tỉ lệ. Xi măng nhiều chính là lý do gây ra nứt tường.

Hai là do khi đổ bê tông trát tường vào ngày nắng, nhiệt độ cao. Bề mặt bay hơi nhanh nên tường khô nứt.

Vết nứt tường theo chiều dọc xuất hiện do không có cốt thép ở những nhịp công trình. Đây là nguyên nhân thứ 3 gây ra tình trạng tường nhà bị nứt theo chiều dọc.

– Vết nứt ở cột – dầm – sàn

Dầm, cột, sàn nhà những vị trí trọng yếu. Xuất hiện vết nứt tường ở khu vực này cực kỳ nguy hiểm. Nguyên nhân là do cấu kiện chịu lực của công trình kém. Với vết nứt này, công trình cần phải thi công lại.

dich-vu-tram-va-tuong

Cách xử lý vết nứt tường tốt nhất

Hiện nay, có nhiều cách xử lý vết nứt tường được hiệu quả và nhanh chóng nhất. Trong đó () là đơn vị dịch vụ trám vá tường Hà Nội uy tín, tin cậy sẽ giúp bạn làm việc này. Hoặc các bạn có thể sử dụng các cách sau:

– Sử dụng các loại keo, vữa trám vết nứt

Bạn hãy sử dụng loại loại keo vữa phải có chất lượng tốt để trám vết nứt tường thích hợp. Để làm được điều đó phải biết đánh giá tình trạng vết nứt như thế nào? Nên nếu bạn tự làm có thể sẽ rất khó. Vì vậy, nên chọn dịch vụ trám vá tường Hà Nội. Đội thợ chuyên nghiệm nhận định rất tốt và sẽ tư vấn lựa chọn loại keo, trám vết nứt phù hợp nhất.

– Sử dụng tấm ốp che tường

Với những vết nứt tường trong nhà thì bạn có thể lựa chọn phương pháp dùng ốp tường. Phương pháp này chỉ giải quyết vấn đề thẩm mỹ là chính. Nên với những vết nứt không ảnh hưởng lớn đến kết cấu công trình mới dùng.

– Gia cố, chống nứt bằng lưới thép

Những vị trí tường nút ở khu vực giáp cột, dịch vụ trám vá tường Hà Nội khuyên bạn nên đóng lưới thép. Lưới thép gia cố sẽ chống lực kéo đứt đảm bảo tăng chất lượng cho tường. Sau khi đã gia cố bằng lưới thép xong sẽ trát vữa lên là được.

– Quét nước xi măng che vết nứt

Với những vết nứt không lớn thì bạn có thể sử dụng cách này. Mà lúc này bạn hãy hòa nước xi măng rồi quét lên vết nứt. Xi măng nước sẽ len lỏi vào bên trong vết nứt để tạo thành sự liên kết. Tuy nhiên, cách xử lý vết nứt tường này chỉ áp dụng xử lý vết nước cực nhỏ.

– Vẽ trang trí che vết nứt tường

Nếu nhận định vết nứt tường không ảnh hưởng đến kết cấu công trình. Hoặc nứt tường không gây tình trạng thấm dột thì bạn hoàn toàn có thể xử lý bằng cách vẽ tranh tường. Những bức vẽ nghệ thuật vừa khéo léo che vết nứt lại trang trí thẩm mỹ cho không gian nhà.

– Treo tranh tường che vết nứt

Không cần trám vá tường, bạn có thể che vết nứt tường bằng những bức tranh phong thủy. Treo tranh cũng là một giải pháp xử lý nứt tường hiệu quả đó nhé. Tuy nhiên giống như vẽ trang trí, chỉ được sử dụng với vết nứt nhỏ hoặc vết nứt không làm tổn hại đến chất lượng công trình.

Trên đây, các bạn đã biết về cách xử lý vết nứt tường. Tuy nhiên, không dễ để bạn nhận định và thi công. Hãy liên hệ đến dịch vụ trám vá tường Hà Nội để được tư vấn chi tiết khi có nhu cầu. Sự chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của đội thợ thi công sẽ giúp bạn lấy lại được sự hoàn hảo cho ngôi nhà.