Có nên thuê xe tải theo tháng không?

Thuê xe taxi tải vận chuyển hàng hóa vừa nhanh chóng, vừa tiện lợi. Tùy vào khối lượng hàng hóa, mỗi loại xe tải vận chuyển có giá thành khác nhau. Nếu thường xuyên phải vận chuyển hàng hóa theo thời vụ, bạn nên nghĩ đến thuê xe tải theo tháng.

  1. Những lợi ích của thuê xe tải theo tháng

Thuê xe tải theo tháng tiết kiệm chi phí so với thuê theo ngày, thuê theo chuyến. Tùy từng loại xe từng loại trọng tải giá thuê khác nhau. Với giá thuê xe tải 5 tạ, 10 km đầu thường có giá  dao động từ 250-300 ngàn đồng. Từ km số 11 thường có giá 12.000-15.000 đồng/km. Với giá thuê xe tải 1 tấn, 10 km đầu thường có giá 300-400 ngàn đồng. Với km thứ 11 trở đi thường có giá dao động từ 15.000-20.000 đồng.

Như vậy càng vận chuyển đường xa, số tiền vận chuyển càng lớn. Nếu trong 1 tháng tần suất thuê là tương đối liên tục thì số tiền chi trả là khá lớn. Số tiền này thường lớn hơn so với số tiền thuê 1 tháng.

Bên cạnh đó, thuê xe theo ngày khá mất thời gian đặt lịch đặt hợp đồng. So với thuê xe tải theo tháng các đơn vị thường có cơ chế hỗ trợ nhanh chóng. Bảo đảm rằng các thủ tục liên quan đến việc thuê xe vận chuyển nhà nhanh chóng. Bạn chỉ cần làm một lần có thể sử dụng xe cả tháng.

Nếu quãng đường vận chuyển hàng hóa của bạn cùng một cung đường. Thuê xe tải theo tháng, lái xe sẽ quen đường, vì thế không bị lạ đường, không bị lạc đường. Hàng hóa của bạn sẽ nhanh chóng đến nơi hơn.

  1. Cách tính giá thuê xe tải theo tháng

Thuê xe tải theo tháng với tần số nhiều chuyến, liên tục chắc chắn sẽ tiết kiệm chi phí. Nhưng trong một số trường hợp số lượng chuyến đi không quá nhiều thì bạn nên tính toán cân đối.

Bạn nên tính xem mỗi chuyến đi khối lượng hàng hóa vận chuyển của bạn là bao nhiêu? Bạn tính toán số km quãng đường bạn cần vận chuyển. Sau đó, bạn liên hệ đến các đơn vị vận tải nhờ tư vấn cước vận chuyển của loại xe. Bạn tính số tiền mỗi chuyến đi nhân với số chuyến xe bạn cần chở trong tháng. Khi ra con số cuối cùng cước vận chuyển trong tháng. Bạn so sánh đối chiếu với giá cước thuê xe tải theo tháng của đơn vị vận chuyển đó. Nếu số tiền bạn tính ra nhỏ hơn nhiều số tiền thuê xe tải theo tháng thì bạn không nên thuê. Nếu số tiền bạn tính ra lớn hơn số tiền thuê xe tải theo tháng thì bạn nên thỏa thuận thuê.

Bạn lưu ý rằng, khi đã thuê xe tải theo tháng, số tiền bạn bỏ ra cho việc vận chuyển là hàng triệu. Chính vì thế, bạn nên tham khảo, tính toán báo giá của nhiều đơn vị vận tải. Sau đó, so sánh đối chiếu tìm ra đơn vị vận tải uy tín nhất, hợp lý nhất.

  1. Báo giá thuê xe tải theo tháng của một số đơn vị vận tải

Hiện nay nhu cầu trao đổi, vận chuyển hàng hóa mỗi ngày là rất lớn. Chính vì thế, các đơn vị vận tải thường trang bị rất nhiều loại xe với trọng tải khác nhau. Xe trọng tải nhỏ thường chở trọng lượng 5 tạ. Xe trọng tải lớn thường chở vài chục tấn. Những loại xe tải chuyên trở trọng lượng ít đi nhanh hơn, tốn ít xăng hơn. Chính vì thế giá thành cũng rẻ hơn.

Điều đó cũng được áp dụng với giá cưới thuê xe tải theo tháng. Có nghĩa là nếu bạn thuê xe tải theo tháng xe có tải trọng 5 tạ sẽ thấp hơn 1 tấn. Thuê xe theo tháng xe có trọng tải 1 tấn sẽ thấp hơn xe có trọng tải 2 tấn, 4 tấn…

Thông thường, giá thuê xe của các đơn vị vận tải có giá dao động chênh lệch không nhiều. Song để không ảnh hưởng đến kế hoạch công việc của bạn. Cũng như bạn yên tâm hàng hóa được bảo đảm an toàn trong quá trình vận chuyển. Bạn nên dành thời gian tham khảo và lựa chọn đơn vị vận tải uy tín. Những đơn vị vận tải uy tín thường có những chính sách cam kết với khách hàng. Giả sử trong quá trình vận chuyển xảy ra rơi vỡ, hỏng hàng bạn sẽ bồi thường. Giá bồi thường hàng hóa mà các đơn vị vận tải đang tính là giá thành sản phẩm ở thời điểm đó.

Nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp nhưng khối lượng vận chuyển hàng hóa không quá nhiều. Nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp nhưng Công ty còn nhiều khó khăn, chưa có tiền mua xe. Việc thuê xe tải theo tháng là một cách rất hữu ích. Với cách thức này bảo đảm rằng bạn không phải bỏ một số vốn lớn để mua xe. Bạn cũng không mất tiền để thuê chỗ để xe. Song hàng hóa của bạn vẫn “đi đến nơi về đến chốn” nhanh chóng với chi phí hợp lý.