Tháo dỡ nhà xưởng là công việc đòi hỏi phải đúng quy trình và nguyên tắc. Vì vậy, nếu công ty bạn đang tìm dịch vụ tháo dỡ nhà xưởng thì hãy tham khảo thông tin sau. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, an toàn, giá rẻ.

1. Dịch vụ tháo dỡ nhà xưởng là gì? Các phương án tháo dỡ

Hiện nay có rất nhiều người mua lại nhà xưởng cũ để để xây dựng lại được hiệu quả. Cách làm này tiết kiệm chi phí hơn so với việc xây dựng mới cho các đơn vị. Nhà xưởng cũ được tháo dỡ và lắp đặt lại theo nhu cầu sản xuất của công ty.

Các bạn cũng cần lưu ý phân biệt tháo dỡ nhà xưởng và phá dỡ nhà xưởng. Tháo dỡ sẽ là việc bỏ phần ngoài của nhà xưởng, giữ lại khung thép. Trong khi đó, phá dỡ nhà xưởng là đập nát hoàn toàn chỉ để lại phần đất trống.

Như vậy, tháo dỡ nhà xưởng sẽ an toàn hơn, bảo vệ môi trường, chi phí được tiết kiệm. Có 2 phương án thi công như sau:

– Thi công tháo dỡ nhà xưởng thủ công: 

Đây là phương án thi công dựa vào sức lao động của công nhân là chủ yếu. Các máy móc cầm tay là công cụ hỗ trợ. Với những nhà xưởng trong các khu vực không sử dụng được máy móc thì đây là phương pháp khả thi.

Ưu điểm của phương án thi công này là giảm thiểu độ ồn và bụi bẩn. Tuy nhiên, thời gian thi công lâu hơn mà giá thành cũng không hề rẻ. Nên chỉ trong những trường hợp đặc biệt, dịch vụ tháo dỡ nhà xưởng mới tư vấn dùng phương án này.

– Thi công tháo dỡ nhà xưởng bằng máy móc

Sử dụng máy móc trong thi công tháo dỡ nhà xưởng sẽ giúp giảm thiểu sức lao động. Máy móc hiện đại giúp việc tháo dỡ nhanh chóng hơn. Khách hàng sẽ nhanh chóng có được nhà xưởng mới để đưa vào hoạt động.

Công ty tháo dỡ nhà xưởng chuyên nghiệp sẽ thực hiện bằng máy móc nhiều hơn. Các công ty lớn sẽ áp dụng các máy móc hiện đại. Vì thế, bạn không lo đến tiếng ồn và khói bụi. Hơn nữa, ưu điểm của phương án này là an toàn hơn rất nhiều so với tháo dỡ thủ công.

 thao-do-nha-xuong

2. Công đoạn tháo dỡ nhà xưởng chuyên nghiệp

Dịch vụ tháo dỡ nhà xưởng chuyên nghiệp luôn luôn tiến hành theo các công đoạn sau:

Công đoạn 1: Thực hiện khảo sát công trình

Ở công đoạn này, đơn vị tháo dỡ nhà xưởng sẽ đến trực tiếp khảo sát công trình. Sau đó tiến hành lập phương án và lên chi phí tháo dỡ nhà xưởng để thảo luận với khách hàng.

Giai đoạn 2: Chuẩn bị

Sau khi khách hàng và bên thi công đã thỏa thuận và ký kết hợp đồng, bên dịch vụ sẽ đưa máy móc và nhân lực đến công trình. Bước tiếp theo là tập huấn về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ.

Công ty tháo dỡ nhà xưởng chuyên nghiệp luôn có những phương tiện dự phòng an toàn như bình khí co2, cát, dụng cụ sơ cứu… để hỗ trợ ứng cứu các tình huống. Trước khi tiến hành thi công, đơn vị sẽ kiểm tra tính an toàn của các thiết bị.

Công đoạn 3: Thi công

Tiến hành thi công tháo dỡ nhà xưởng theo các trình tự là tháo dỡ toàn bộ vách ngăn và gia cố cột bằng cáp giằng, tháo dỡ quạt thông gió và giàn mái, tháo ti giằng và hệ thống dầm giằng, tháo xà gồ và kèo cột, tháo dỡ khung.

Công đoạn 4: Kiểm tra đánh giá kết quả tháo dỡ công trình và lập biên bản nghiệm thu và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

dich-vu-thao-do-nha-xuong

3. Những lưu ý, quy chuẩn của tháo dỡ nhà xưởng

Dịch vụ tháo dỡ nhà xưởng chuyên nghiệp, an toàn cần tuân thủ những lưu ý và quy chuẩn. Nhờ đó mới có thể giúp đảm bảo an toàn cũng như được hiệu quả tối ưu nhất, cụ thể như sau:

– Nguyên tắc tháo dỡ nhà xưởng là phải tháo dỡ từ cao xuống thấp, từ mái tôn mới xuống tới cột kèo…

– Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và thiết bị thi công

– Các kết cấu, cấu kiện nhà xưởng khi tháo xuống phải còn nguyên vẹn và được tập kết trình tự tại vị trí đã định sẵn trước.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ tháo dỡ nhà xưởng mà các bạn cần hết sức lưu ý. Khi có nhu cầu thuê, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có tìm được công ty uy tín chuyên nghiệp. Nên có dự toán chi phí tháo dỡ để tìm đơn vị có giá thành phù hợp.