Vận chuyển hàng nhanh liên tỉnh là gì?

Hiện nay, nền kinh tế nước ta đang ngày một phát triển hết sức mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực. Cùng với đó là nhu cầu trao đổi hàng hóa giữa các tỉnh ngày được đẩy mạnh. Chính vì thế, dịch vụ vận chuyển hàng nhanh liên tỉnh đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này.

Trong phạm vi bài viết sau, chúng tôi sẽ lý giải dịch vụ chuyển hàng nhanh liên tỉnh là gì? Quy trình hoạt động? Tiêu chí lựa chọn đơn vị vận chuyển nhanh liên tỉnh? Bạn đọc đừng bỏ lỡ nhé!

Chuyển hàng nhanh liên tỉnh là gì?

Vận chuyển hàng nhanh liên tỉnh hiểu đơn giản là là vận chuyển hàng hóa từ tỉnh này sang tỉnh khác. Quá trình vận chuyển có thể sử dụng các loại hình vận chuyển như:

 • Đường bộ;
 • Đường sắt;
 • Đường biển;
 • Hàng không…

Đặc điểm của dịch vụ này là thông qua đơn vị vận chuyển. Sẽ giúp vận chuyển hàng hóa từ tỉnh này sang tỉnh khác trong thời gian ngắn nhất. Theo tìm hiểu, quá trình vận chuyển hàng nhanh liên tỉnh có thể diễn ra khoảng 1 ngày. Hoặc quá trình này có thể diễn ra trong khoảng thời gian từ 3 – 4 ngày tùy từng dịch vụ.

Quy trình vận chuyển phát nhanh liên tỉnh

Hiện nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa hiện nay ngày càng tăng ở nước ta. Do đó, nếu bạn muốn mở rộng thị trường, buộc phải tìm đến dịch vụ vận chuyển hàng nhanh liên tỉnh.

Vậy thực hư quá trình vận chuyển phát nhanh liên tỉnh sẽ diễn ra như thế nào? Theo đó, quy trình vận chuyển hàng nhanh liên tỉnh sẽ diễn ra theo 4 bước sau:

 • Bước 1: Xác nhận lại thông tin cá nhân người nhận:

Điều đầu tiên khi vận chuyển hàng nhanh liên tỉnh đó là xác nhận thông tin người nhận. Cụ thể, bạn cần xác định đầy đủ những thông tin sau:

+ Tên người nhận hàng;

+ Số điện thoại người đặt và người nhận hàng;

+ Địa chỉ người nhận gồm đường, phường (xã), quận (huyện), thành phố, tỉnh.

 • ​Bước 2: Tìm đến đơn vị vận chuyển hàng hóa đi tỉnh uy tín:

Hiện nay, có 3 hình thức vận chuyển hàng nhanh liên tỉnh. Tùy vào tài chính, đặc điểm hàng hóa mà bạn lựa chọn phù hợp.

Bao gồm:

+ Ship hàng đi tỉnh theo nhà xe: Theo đó, bạn sẽ gửi hàng thông qua các nhà xe chở khách. Loại hình này khá phù hợp với các mặt hàng như rau, đồ ăn sẵn, thuốc men.

​+ Ship hàng đi tỉnh bằng bưu điện: Phù hợp để gửi thư từ, giấy tờ quan trọng.

+ Ship hàng đi tỉnh bằng dịch vụ chuyển phát nhanh: Loại hình này được sử dụng rộng rãi. Bởi phù hợp với mọi loại mặt hàng, thời gian vận chuyển nhanh. Hàng hóa vận chuyển được đảm bảo tới người nhận.

 • Bước 3: Liên lạc với người nhận:

Ở bước này, thông thường các đơn vị vận chuyển sẽ liên lạc với người nhận. Giúp người nhận biết trước được thời gian nhận hàng.

 • Bước 4: Xác minh nhận hàng

Bạn cần gọi cho người nhận để xác nhận hàng hóa. Qua đó nhằm tránh tình trạng thất lạc hàng hóa, giao nhầm sản phẩm…

Lưu ý khi ship hàng đi tỉnh bạn nên biết

Vận chuyển hàng nhanh liên tỉnh mặc dù mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, sử dụng dịch vụ này sẽ xuất hiện nhiều sự cố. Do đó, trước khi vận chuyển giao hàng liên tỉnh. Các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Địa chỉ người nhận rõ ràng, chính xác. Tốt nhất, bạn nên gọi điện để xác nhận.
 • Tính toán chi phí vận chuyển phù hợp.
 • Nên lựa chọn địa chỉ giao hàng liên tỉnh chuyên nghiệp. Nhằm đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn, đúng thời gian.

Yếu tố để lựa chọn đơn vị ship hàng liên tỉnh

Như vừa chia sẻ, đơn vị vận chuyển hàng nhanh liên tỉnh là yếu tố quan trọng. Điều đó sẽ có thể quyết định đến hiệu quả của quá trình vận chuyển có được hiệu quả hay không.

Vậy làm thế nào để lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín? Theo đó, các bạn cần dựa vào những tiêu chí sau:

 • Giá vận chuyển:

Chi phí vận chuyển là yếu tố đầu tiên khi bạn lựa chọn đơn vị vận chuyển. Do đó, các bạn nên lập danh sách các đơn vị uy tín. Sau đó, so sánh bảng giá và lựa chọn cơ sở có chi phí hợp lý.

 • Chất lượng dịch vụ:

Bên cạnh chi phí vận chuyển thì chất lượng dịch vụ cũng là yếu tố quan trọng. Do đó, trước khi lựa chọn, bạn nên tham khảo phản hồi từ những người đã sử dụng dịch vụ. Nhờ đó sẽ nhằm tránh các đơn vị không được đảm bảo chất lượng dịch vụ. Giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa được hiệu quả, an toàn, nhanh chóng.

 • Chính sách hỗ trợ cho khách hàng:

Quá trình vận chuyển hàng hóa luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Ví dụ như hỏng hóc đồ, không liên lạc được với người nhận… Nếu một đơn vị vận chuyển uy tín sẽ có chính sách hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng. Có như vậy, mới đem được sự tin tưởng, thoải mái cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin về vận chuyển hàng nhanh liên tỉnh là gì? Cùng với đó là quy trình vận chuyển cũng như lưu ý khi sử dụng dịch vụ. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn đọc có thêm được kinh nghiệm lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín.