Bạn chuyển bị chuyển nhà đến một ngôi nhà mới đẹp hơn, hiện đại và phù hợp hơn. Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ, một công ty chuyên dịch vụ vận chuyển đồ đạc khi chuyển nhà bởi căn nhà của bạn có quá nhiều đồ đạc. Trong số đó, cây cảnh là một trong những thứ bạn yêu thích và rất muốn mang đến nơi ở mới. Tuy nhiên với đặc điểm khó vận chuyển và cồng kềnh không phải ở đâu cũng vận chuyển được và an toàn cho cây không bị gẫy, chết. Đánh bay nỗi lo đó, ngay sau đây trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn vận chuyển cây cảnh khi chuyển nhà an toàn nhất.

chuyen-cay-canh
Vận chuyển cây cảnh khi chuyển nhà là công việc khá khó khăn

Cách vận chuyển cây cảnh khi di chuyển nhà nhanh chóng an toàn

Cây cảnh là đồ vật rất khó vận chuyển, gây nhiều khó khăn cho người chuyển. Chính vì thế làm sao để chuyển cây an toàn và dễ dàng cần có những bí quyết riêng. Với hướng dẫn vận chuyển khi chuyển nhà của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó:

Với mỗi loại cây khác nhau khi chuyển chúng ta sẽ có cách đóng gói khác nhau sao cho phù hợp và an toàn nhất. Để đảm bảo mọi thứ được chắc chắn hãy đảm bảo được những điều sau đây:

Đối với các loại cây leo, thân mảnh, có hoa, nhiều cành, mềm, mọng nước:

Đặc điểm của những loại này rất khó vận chuyển, nếu vận chuyển sai có thể làm cây gẫy, rụng hoa vì thế khi vận chuyển ta không thể đóng gó vào các hộp hay bao bì. Để vận chuyển các loại cây này phù hợp nhất là bao bọc phần dễ có thể dùng giấy, báo bọc bầu đất nếu cây nhỏ, và dùng bìa giấy cứng bọc cả chậu nếu cây to. Sau đó dùng giấy, khăn mềm, ..  để quấn xunh quanh phần thân cây, hoa và quả.

Tùy theo kích cỡ của cây cảnh để có phương án di dời phù hợp

Nếu là cây bé có thể đặt 2 -3 cây sao cho phù hợp vào một thùng cứng, còn cây to thì đặt 1 cây. Gói giấy báo xung quanh thùng tạo độ mềm khi vận chuyển. Bạn có thể đánh dầu các thùng để tìm ra phương pháp di chuyển phù hợp. Nếu di chuyển lâu ngày bạn phải tạo lỗ thoáng cho cây.

Đối với cách vận chuyển cây có gai và cành lá xum xuê

Vận chuyển kiểu cây này cần tránh gây thương tích cho người vận chuyển chính vì thế bạn nên đó cây vào những thùng hộp xộp cứng, chèn giấy báo, khăn kín không gian bên trong thùng rồi vận chuyển. Đánh dấu hộp để khi lấy cây ra an toàn.

Với những cây to có cành lá xum xuê bạn có thể áp dụng cách bọc gốc và thân cây, tỉa bớt cành cho xe vận chuyển riêng, có dây buộc bảo về tránh đổ dẫn đến gẫy cành.

Trên đây là các hướng dẫn vận chuyển cây cảnh khi chuyển nhà cơ bản nhất. Hi vọng với các lưu ý trên bạn có thể chuyển được những cây mà mình yêu thích đến căn nhà mới an toàn, dễ dàng.

Nếu gặp rắc rối trong quá trình vận chuyển cây cảnh khi chuyển nhà, quý khách có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp quý khách bất cứ khi nào quý khách có nhu cầu vận chuyển nhà hoặc di dời đồ vật đến địa điểm mới.