Mèo thích chia sẻ nhà của bạn với bạn – đối với chúng, đó là nơi quen thuộc và an ủi nơi mèo có thể cảm thấy an toàn và thoải mái.
Mèo thích trẻ em vuốt ve
Khi bạn đang di chuyển nhà với con mèo của bạn, nó sẽ bị phá vỡ, căng thẳng và mất phương hướng, cho cả hai bạn! Tuy nhiên, có những việc bạn có thể làm để giúp mèo giữ bình tĩnh trong và sau khi di chuyển để giúp chúng cảm thấy thoải mái trong môi trường xung quanh mới.

Trong việc xây dựng để di chuyển lớn, nhà của bạn sẽ bắt đầu cảm thấy bất ổn cho người bạn mèo của bạn; bao bì hộp, người lạ lang thang trong và ngoài, mùi hương mới và đổ của một lần quen thuộc phòng tất cả có thể thêm vào sự lo lắng cho mèo. Nếu mèo của bạn được sử dụng để ở với một số bạn bè quen thuộc của bạn hoặc trong một chỗ riêng, nó có thể là một ý tưởng tốt để có mèo ở lại đó cho một không gian riêng cho chúng. Nếu bạn quyết định chọn một người nghiện thuốc, hãy đặt trước và đảm bảo rằng tất cả các loại thuốc chủng ngừa của họ đều được cập nhật.

Nếu bạn muốn giữ con mèo của bạn với bạn trong khi di chuyển, đặt sang một căn phòng yên tĩnh trong ngôi nhà cũ của bạn và để nó bị ảnh hưởng cho đến phút cuối cùng. Làm quen với căn phòng đó khoảng một tuần trước khi bạn di chuyển bằng cách đặt giường, khay xả rác, đồ chơi, thức ăn và bát nước trong đó. Nó sẽ sớm cảm thấy như nhà của họ trong một ngôi nhà, và cho phép họ một thiên đường tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp trong phần còn lại của ngôi nhà!
Khi bạn chuyển về nhà với con mèo, bạn cần cho chúng ít nhất một tuần để làm quen với môi trường xung quanh mới trước khi bạn để chúng ra ngoài.

Rời khỏi ngôi nhà cũ của bạn
Nếu bạn đang sử dụng công ty chuyển nhà, hãy cho họ biết trước cũng như nội thất của bạn, bạn cũng đang di chuyển một con mèo đến một ngôi nhà mới. Họ sẽ cần phải biết phòng nào đã được chỉ định cho con mèo của bạn để chúng không làm phiền chúng trong sự yên tĩnh của chúng.

Ngay trước khi nhóm di chuyển đến, hãy cho con mèo của bạn một cái ôm yên tâm hoặc vuốt ve nhẹ nhàng và đặt chúng nhẹ nhàng vào giỏ du lịch của họ với một nguồn cung cấp nước ngọt. Nếu bạn lo ngại rằng con mèo của bạn sẽ bị căng thẳng, có thể là một ý tưởng tốt để xịt giỏ bằng pheromone làm dịu (có sẵn từ cửa hàng thú cưng hoặc cửa hàng thú cưng lớn hơn), hoặc phủ lên bằng vải để giữ cho nó tối và bình tĩnh. Sau đó, bạn có thể để chúng trong giỏ của chúng trong phòng “an toàn” của chúng trong khi bạn thực hiện các vòng cuối cùng của mình.
Hãy nhớ rằng, nếu con mèo của bạn đeo mã số, bạn sẽ cần phải đổi thẻ nhận dạng vào ngày bạn chuyển sang một địa chỉ và số điện thoại mới và đừng quên rằng bạn cần cung cấp chi tiết mới của mình. Phần cuối cùng của quản trị viên để chăm sóc là đăng ký con mèo của bạn với một bác sĩ thú y mới, nếu bạn đang chuyển sang một khu vực mới.

Đến nhà mới của bạn
Bí mật để di chuyển một con mèo đến một ngôi nhà mới là sự quen thuộc, vì vậy hãy bắt đầu làm cho môi trường xung quanh mới dễ nhận biết hơn đối với con mèo của bạn ngay khi bạn có thể sau khi bạn đến. Tương tự như cách bạn chuẩn bị một “nơi trú ẩn an toàn” trong ngôi nhà cũ của mình, hãy lấp đầy một căn phòng trong ngôi nhà mới của bạn với giường của mèo, khay đựng đồ chơi, đồ chơi và một bát nước ngọt.

Khi bạn xoa dịu chúng bằng các nét, hãy nhẹ nhàng chà một miếng vải mềm lên mặt và cổ. Điều này sẽ lấy các kích thích tố tự nhiên của chúng, sau đó bạn có thể lau sạch các bề mặt mới trong nhà ở độ cao của mèo để giúp mèo cảm thấy an toàn hơn. Bạn cũng có thể thêm một chiếc áo len ấm cúng mòn của bạn hoặc khăn cũ vào giường để bao quanh chúng với mùi hương yên tâm hơn.

Pheromone tổng hợp cũng có thể giúp trấn an con mèo của bạn, mà bạn có thể sử dụng thông qua một bình xịt hoặc khuếch tán – có một cuộc trò chuyện với bác sĩ thú y của bạn cho các khuyến nghị của họ hoặc bật vào một cửa hàng vật nuôi lớn để xem những gì họ có tùy chọn.

Bây giờ bạn đã làm tất cả những gì bạn có thể để làm cho con mèo của bạn thoải mái nhất có thể, bạn sẽ muốn cung cấp cho con mèo của bạn một số hòa bình không bị gián đoạn và yên tĩnh trong khi chúng khám phá môi trường xung quanh mới của nó. Giữ cửa phòng của mèo đóng cửa cho đến khi nhóm tháo rời đã rời khỏi và bạn đã kiểm tra xem tất cả cửa và cửa sổ đều đóng chặt. Chỉ một khi bạn hoàn toàn di chuyển, bạn nên mở cửa taxi tải và để mèo nhìn xung quanh phần còn lại của ngôi nhà. Thậm chí sau đó, chỉ làm một phòng tại một thời điểm để cho phép chúng thời gian để có tất cả trong.

Giải quyết sau khi dọn nhà với con mèo của bạn
Sau khi chuyển về nhà với con mèo, bạn cần phải cho chúng ít nhất một tuần để làm quen với môi trường xung quanh mới trước khi bạn để chúng ra ngoài. Một số mèo chấp nhận ngôi nhà mới của họ khá nhanh trong khi những người khác cần thời gian để thích nghi. Nó có thể giúp đỡ nếu bạn có thể dành thời gian với chúng ở nhà trong vài ngày đầu tiên và vài tuần để giúp mèo ổn định hơn. Đừng vội vã; để mèo mất miễn là chúng cần làm quen với âm thanh và mùi trong môi trường mới của nó.