Dù là ngày xưa hay là ngày nay, thì việc chuyển nhà luôn là vấn đề quan trọng không kém so với việc chúng ta xây dựng nhà mới. Vì vậy gia chủ cần nên cân nhắc, xem xét thật kỹ các yếu tố liên quan đến phong thủy sao cho thích hợp, đây là điều kiện cần thiết khởi đầu cho quá trình chuyển nhà được suông sẻ và tốt đẹp.

Vì sao lại có quan niệm kiêng chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch?

Tháng 7 âm lịch, hay còn được biết đến với tên gọi là tháng cô hồn. Theo góc nhìn tâm linh thì đây được xem là tháng xá tội vong, tháng cô hồn dạ quỷ. Vào lúc này thì những âm hồn sẽ được phép thoải mái dạo chơi trên nhân thế cho đến hết ngày cuối cùng trong tháng. Chính vì vậy mà nhiều gia đình kiêng kị việc chuyển nhà xem tháng này là đại kị, sẽ làm ảnh hưởng vong linh người đã khuất, thậm chí là còn làm kinh động quỷ thần.

Bên cạnh đó, để tránh việc bị quấy phá và gặp phải vận xui từ các âm hồn. Mà các việc trọng đại như cưới hỏi, khởi công, khánh thành, xây dựng, mua bán nhà,… điều phải trì hoãn trong tháng này.

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm không?

Theo ý kiến của các chuyên gia về phong thủy thì quan niệm kiêng chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch vẫn còn mang nặng màu sắc mê tín, nhưng bởi ông bà ta đã từng nói có thờ có thiêng có kiêng có lành. Vì vậy mà nhiều gia đình vẫn còn e ngại trong việc chuyển nhà trong thời gian này.

Tuy nhiên, nhiều người bị buộc phải chuyển nhà bởi các yếu tố bắt buộc như là nhà bị giải tỏa, thiên tai sạt lở, nằm trong khu vực nguy hiểm,… thì cũng không nên quá chấp nhặt những tục lệ cổ này. Việc giữ gìn và phát huy phong tục, tập quán của ông cha là rất tốt nhưng cũng nên có những tùy chỉnh hợp lí, phù hợp với cuộc sống của thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Gia chủ không nên quá câu nệ, gây ảnh hưởng tiêu cực đến công việc, lỡ mất cơ hội tốt cho bản thân và gia đình. Vì vậy, việc chuyển nhà trong tháng 7 là hoàn toàn có thể thực hiện, tuy nhiên cần lưu ý thời gian tiến hành nên là nên trước lễ Vu lan (15/7 âm) 3 ngày hoặc sau 7 ngày.

Thế nên để đảm bảo rằng việc chuyển nhà từ nơi ở cũ sang nơi ở mới có thể diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn thì gia chủ có thể liên hệ với dịch vụ chuyển nhà của chúng tôi thông qua địa chỉ trang web https://chuyenvanphongtrongoi.vn/. Bên cạnh giúp gia chủ có thể tiết kiệm được thời gian, công sức trong việc chuyển đồ đạc, chúng tôi còn rất chú trọng đến việc xem ngày tốt chuyển nhà, chọn giờ hoàng đạo để tiến hành việc dọn đồ đạc qua nhà mới, làm lễ nhập trạch, báo cáo gia tiên,…