Theo quan niệm của người Việt Nam, tháng 7 âm là tháng cô hồn nên tránh hầu hết những việc trọng đại như cưới hỏi, làm nhà, mua xe, mua nhà..

Nếu mua nhà là việc lớn hẳn bạn cũng thắc mắc liệu chuyển nhà có lớn không? Và liệu có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Nhiều người kiêng việc chuyển nhà vào tháng 7 âm

  1. Đời người có 3 việc lớn là tậu trâu, cưới vợ, “chuyển” nhà?

Người ta tậu trâu – cưới vợ – làm nhà, người đi ở thuê hay mua nhà mới thì tậu trâu – cưới vợ – chuyển nhà là 3 việc trọng đại nhất.

Chuyển nhà cũng như xây nhà, là việc đi xây dựng một tổ ấm mới, nơi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sức khỏe, tiền tài và sự may mắn của gia chủ. Bởi chuyển nhà cũng là chuyện trọng đại trong đời nên chắc chắn bạn cũng cần cân nhắc ngày đẹp tháng đẹp, liệu có nên chuyển nhà tháng 7 âm hay chỉ cần kiêng kị ngày xấu?

Nếu bạn mê tín, có thể chuyển đồ đạc trước khi chuyển nhà

  1. Chuyển nhà vào tháng 7 âm là điều cấm kị không nên

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, việc chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch sẽ ảnh hưởng tới người âm dẫn đến những điều xui xẻo không đáng có. Cũng theo dân gian, tháng 7 là tháng xá tội vong nhân, Diêm Vương sẽ mở cửa ngục cho các vong hồn thoát ra ngoài dạo chơi trên trần gian. Việc chuyển nhà tháng 7 âm dễ bị các vong hồn quấy phá trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên, theo quan niệm của nhiều người, nên hay không nên chuyển nhà tháng 7 âm không phụ thuộc vào việc tháng 7 là tháng cô hồn mà chỉ cần xem ngày Hoàng đạo, hợp tuổi là đều có thể chuyển được. Vốn từ sau 15/7 các cô hồn đều đã trở lại cõi âm nên trong khoảng 16 – 30/6 là hoàn toàn có thể chuyển nhà mà không sợ làm kinh động các âm hồn.

Việc chuyển đi, tân gia có thể để sang tháng 8

Vấn đề có nên chuyển nhà tháng 7 âm hay không đến giờ vẫn chưa thực sự có câu trả lời. Theo GS. TS Phạm Đức Dương (chuyên nghiên cứu các vấn đề liên quan đến tâm linh) cho biết “Mọi người có quyền lựa chọn và thể hiện đức tin, nhưng quá phụ thuộc và sa đà vào mê tín lại không phải là một điều tốt. Có thể những cơ hội hay sự may mắn bị vuột mất chính bởi sự sa đà đó”. Như vậy, tùy thuộc vào mức độ tín của từng người mà có thể chọn giữa việc có nên hay không nên chuyển nhà tháng 7 âm, tháng cô hồn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chọn một ngày Hoàng đạo, hợp tuổi để mọi thứ diễn ra suôn sẻ nhé.

Nếu vẫn còn e ngại liệu có nên chuyển nhà tháng 7 âm không, trong trường hợp không quá vội vàng, điều kiện vẫn cho phép dời được thì bạn hãy để sang hẳn tháng 8 rồi chuyển nhé. Có thể trong tháng 7 âm bạn chỉ di chuyển đồ đạc cần thiết từ nơi ở cũ sang nơi ở mới, còn ngày chuyển nhà, tân gia và vào ở nhà mới sẽ là sau đó.