Giường ngủ là một trong những đồ dùng mất nhiều công sức tháo lắp, đóng gói và vận chuyển vì khá cồng kềnh, nặng nề. Bạn sắp chuyển đến nhà mới và đang đau đầu không biết phải vận chuyển giường ngủ thế nào cho an toàn, không làm xây xát mát giá trị của chiếc giường? Hướng dẫn tháo lắp, đóng gói, vận chuyển giường ngủ sẽ rất hữu ích khi gia đình bạn chuyển nhà.

Cách tháo lắp giường ngủ

– Cách tháo giường ngủ: Trên thị trường có rất nhiều kiểu giường như loại giường gấp, loại bắt vít, loại mối nối… và mỗi loại có cách tháo lắp khác nhau. Lưu ý khi tháo giường ngủ đó là bạn phải đánh dấu các bộ phận ở vị trí nào để khi lắp lại sẽ lắp đúng và nhanh chóng hơn. Khi lắp lại chỉ cần lệch một chi tiết cũng khiến giường không vững chãi và có tiếng kêu cót két khi nằm.

+ Với giường mối nối: Giường có các cạnh giường được ghép với nhau bằng các mối nối được đục đẽo vừa khít mà không sử dụng ốc vít. Cách tháo loại giường này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn dày áp lên mối nối rồi dùng búa gõ nhẹ đến khi mối nối lỏng dần ra.

+ Với giường bắt vít: Bạn cần có máy khoan hoặc lục giác mới có thể tháo rời các cạnh giường ra. Một số loại giường bắt vít người ta làm thêm cả mối nối để giường thêm chắc chắn thì sau khi tháo vít, bạn cũng tiến hành như tháo giường mối nối.

– Cách lắp giường khi đến nhà mới: Việc lắp giường đơn giản hơn nhiều so với khi tháo, bạn chỉ cần làm ngược lại quy trình tháo giường ở trên là được.

thao-lap-giuong-tu

Cách đóng gói giường ngủ

Nếu là giường ngủ đóng ván thì bạn có thể tháo dời các lạch giường, trảm, chân giường… và đóng gói từng bộ phận. Có thể buộc dây cố định các bộ phận với nhau để tránh bị rơi, xộc xệch, trầy xước khi khuân vác, vận chuyển. Dùng màng bọc xốp nổ, nilon chuyên dùng bọc hàng hóa, băng keo bao bọc cẩn thận để tránh giường bị trầy xước.

Nếu giường ngủ được đóng liền bản thì bạn phủ tấm vải bọc bên ngoài để tránh bụi bẩn, trầy xước làm hỏng giường. Đối với một số loại giường chân đế lò xo, thì khi vận chuyển sắp xếp những mặt mềm áp vào nhau đan xen, tránh bị lún và hỏng lò xo.

Cách vận chuyển giường ngủ

Giường ngủ khá nặng nên đòi hỏi người khuân vác, vận chuyển phải có sức khỏe. Khi khuân vác giường ra khỏi phòng, xuống cầu thang cần có người điều hướng để giường không bị va đập vào tường hay va chạm vào các đồ vật khác làm đổ vỡ, hỏng hóc.

Vận chuyển giường ngủ đến nhà mới, bạn có thể vận chuyển bằng xe ba gác hoặc xe tải. Khi xếp giường lên xe nên để dựng đứng vào nhau, buộc chặt để các chi tiết của giường không bị hư hại trong quá trình vận chuyển.

Chuyển nhà đơn giản hơn với dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Thay vì phải đau đầu nghĩ cách vận chuyển giường ngủ đến nhà mới, mất nhiều công tháo lắp, đóng gói giường ngủ, hãy giao việc đó cho dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Thay vì phải mất nhiều công sức, thời gian vận chuyển những vật dụng cồng kềnh, thiết bị gia dụng, đồ đạc của gia đình đến nơi ở mới, hãy để dịch vụ chuyển nhà giúp bạn.

Bên chuyển nhà có đầy đủ nhân viên, nhân viên đủ sức khỏe và có kinh nghiệm chuyển nhà sẽ thực hiện việc tháo lắp, đóng gói, vận chuyển đồ đạc rất đơn giản, nhanh chóng. Bên chuyển nhà cũng chuẩn bị sẵn xe tải chuyển đồ, nhân công khuân vác; giúp chuyển đồ đạc của gia đình bạn nhanh gọn, an toàn và sắp xếp chu đáo ở nhà mới. Gia đình bạn mọi người vẫn có thể đi làm, đi học bình thường hay nghỉ ngơi mà không cần lo lắng về việc chuyển nhà.