Việc đánh dấu đồ đạc khi chuyển văn phòng là một việc hết sức quan trọng để tránh nhầm lẫn, thất lạc khi chuyển đến đến địa điểm mới. Bài viết sau đây sẽ nói đến các nguyên tắc đánh dấu đồ đạc khi chuyển văn phòng.

Ưu điểm của việc đánh dấu đồ đạc chính là tiết kiệm được thời gian tìm kiếm, phân loại và đơn giản trong quá trình sắp xếp tại địa điểm mới.

Đánh dấu lên đồ đạc văn phòng

Sau khi công ty vận chuyển đã phân loại các đồ dùng và đóng gói một cách cẩn thận thì đến công đoạn tiếp theo chính là đánh dấu đồ vật đó. Nguyên tắc để đánh dấu lên thùng chính là viết tên đồ dùng của văn phòng lên vỏ thùng, có thể viết tên từng phòng ban lên thùng. Nếu nhìn bên ngoài, bạn cũng sẽ biết được thùng này chứa các vật dụng gì và vị trí của nó là ở đâu.

Đánh số lên đồ đạc văn phòng

Nếu như đánh dấu lên đồ đạc ở trên các thùng lớn thì ở thùng nhỏ hoặc các đồ đạc có kích thước nhỏ thì các công ty vận chuyển sẽ sử dụng nguyên tắc đánh số lên các vật dụng nhỏ này để tránh các tình trạng bị thất lạc hoặc bỏ sót ở đâu đó. Việc đánh số thứ tự trên các thùng và ghi tổng số ở dưới, hoặc thùng nào đựng vật dụng gì và ở đâu thì sẽ giúp bạn kiểm tra lại một cách chính xác nhất.

Dùng bút màu khác nhau trên đồ đạc văn phòng

Nguyên tắc tiếp theo để đánh dấu trên các đồ đạc văn phòng chính là dùng bút màu bằng các loại bút lông loại lớn có nhiều màu khác nhau như thùng đựng hồ sơ sẽ được đánh màu đen, thùng đựng các vật dụng điện tử sẽ có màu đỏ hoặc các thiết bị sẽ có màu xanh… Từ các loại bút màu này sẽ giúp bạn phân biệt một cách dễ dàng khi chỉ cần nhìn vào màu mực có thể biết được là bên trong đang chứa vật dụng gì.

Những lưu ý khác khi đánh dấu đồ đạc

Ngoài các nguyên tắc đánh dấu đồ đạc để nhận biết dễ dàng thì các đồ dùng có nguyên tắc phải luôn đi đôi đi cặp với nhau như các remote phải đi chung với thiết bị như điều hòa, điều hòa, máy chiếu.

Sắp xếp riêng biệt theo từng loại như các thùng xốp, thùng xốp để phân biệt các loại đồ dùng với nhau, không nên chèn các vật dụng khác chỗ trống vì sẽ dễ lẫn lộn với nhau, nếu các vật dụng nhỏ thì nên cho vào các hộp to một lần với nhau để không bỏ sót, bên cạnh đó khi đóng gói các vật dụng phải đảm bảo các yếu tố an toàn, tránh va đâp gây nên tình trạng bể hay hỏng hóc.

Bạn đang cần đến một đơn vị để chuyển đồ đạc an toàn, hợp lý, theo nguyên tắc nhất định để không gây mất mát đồ đạc cũng như tiết kiệm thời gian tốt nhất hãy truy cập vào trang web www.chuyenvanphongtrongoi.vn để được các nhân viên hỗ trợ và tư vấn tốt nhất về dịch vụ chuyển văn phòng tốt nhất với cam kết chất lượng, đảm bảo và cẩn thận cùng với đội ngũ vận chuyển có kinh nghiệm cao.