Khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh. Khử mùi thuốc lá trong phòng ngủ. Mẹo khử mùi thuốc lá trong phòng nhanh mà đơn giản với nhiều phương pháp sau.

Trồng cây xanh trong nhà

Cây xanh là một cách khử mùi cũng hiệu quả không kém mà còn mang nhiều vẻ đẹp tự nhiên cho căn nhà.

Cây xanh phát ra hơi nước đẩy vào trong không khí chứa chất độc và chuyển hóa chúng thành thức ăn. Không khí được làm sạch chính là do những chất độc, những mùi hôi được các cây xanh “ăn”. Với phương pháp trồng cây xanh trong nhà này thì việc khử mùi con người không bao giờ phải đụng đến dù chỉ là 1 ngón tay.

Hoa cúc đồng tiền và cây thường xuân 

Hoa cúc đồng tiền và cây thường xuân đã được chứng minh là có khả năng khử chất benzen – một loại độc tố khác có trong khói thuốc lá. Trong khi hoa cúc đồng tiền loại bỏ trichloroethylene được tìm thấy trong các loại mực, chất dung môi và sơn. Hoa cúc rất hữu ích trong việc khử carbon monoxide trong không khí.

Sử dụng tinh dầu

Sử dụng tinh dầu, xông hơi tinh dầu sả, chanh,… trong phòng vừa giúp bạn ngủ ngon hơn, tránh bị muỗi đốt và những mùi hương này có thể che đi mùi khói thuốc rất tốt.

Dùng giấm ăn

Với căn phòng nào có mùi khói thuốc nặng nhất, bạn nên đặt một bát giấm ăn vào góc phòng. Ngoài ra, pha giấm trong nước sôi với tỉ lệ 1:3 trong xô lớn, đồng thời treo áo quần bị ám mùi trên miệng xô để ủ qua đêm thì mùi khói thuốc sẽ nhanh chóng biến mất.

Dùng vỏ chanh, cam

Đun sôi vỏ chanh hoặc cam rồi đặt nồi nước trong phòng để hơi nóng của tinh dầu cam, chanh có thể tỏa đi giúp mùi thuốc từ từ biến mất.

Sử dụng nến thơm

Nến thơm là một trong những công cụ khử mùi hữu hiệu được các bà mẹ sừ dụng. Không chỉ áp dụng khử mùi thuốc lá mà nến thơm còn có tác dụng khử các mùi khó chịu khác như mùi hôi, mùi tanh trong nhà vệ sinh hoặc khử mùi dầu mỡ thức ăn trong nhà bếp…

Nước xả vải, nước lau sàn

Pha đều một lượng nhỏ nước xả vải hoặc nước lau sàn trong tô nước nóng và đặt tô nước ở góc phòng sẽ giúp không khí trong nhà của bạn được cải thiện đáng kể.

Bột soda hoặc bã cà phê

Bạn có thể rắc một ít vào gạt tàn, trong khoanh nến thơm hoặc rải đều ở góc phòng hay ám mùi khói thuốc. Bột sẽ nhanh chóng hút bỏ mùi khói và trả lại không gian thoáng mát cho bạn.

Vệ sinh và thay bộ lọc máy điều hòa

Điều hòa có thể là một cái bẫy mùi cho căn phòng của bạn, dù bạn có dọn sạch bao nhiêu mà nó đã ám mùi trong điều hòa thì phòng bạn vẫn còn mùi thuốc lá mà thôi, vệ sinh làm sạch, thậm chí là thay bộ lọc khí sẽ giúp không khí căn phòng tươi mới, thoáng mát hơn nhiều.