Thường thì giá trị cao nhất của các mặt hàng trong nhà của chúng tôi là thiết bị công nghệ, mà có thể làm cho đóng gói nó khó khăn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn đóng gói các vật dụng công nghệ sẵn sàng để di chuyển về nhà.

Khi bạn di chuyển về nhà, bạn có rất nhiều loại mục khác nhau để đóng gói. Từ thiết bị nhà bếp hình lẻ, đến đồ nội thất nặng và các vật dụng bằng thủy tinh tinh xảo – nó có thể là một thách thức để tìm ra cách bảo vệ đầy đủ các đồ vật để giữ an toàn cho chúng khi di chuyển nhà. Và trong thời đại công nghệ chúng ta đang sống, một trong những thách thức đóng gói lớn nhất là tất cả những công nghệ quý giá mà chúng ta có trong nhà. Máy tính bảng, TV, máy tính, bảng điều khiển trò chơi, loa – danh sách là vô tận. Nhưng làm thế nào để bạn đóng gói các mặt hàng này đúng cách?

Dưới đây là cách thực hiện đóng gói và bảo quản thiết bị công nghệ:

Lắng nghe nhà sản xuất thiết bị công nghệ

Bỏ qua hướng dẫn của nhà sản xuất có thể được tha thứ khi bạn hào hứng thiết lập công nghệ, nhưng khi bạn đang đóng gói và lưu trữ nó, đã đến lúc lấy hướng dẫn cũ ra và chích tai bạn. Hướng dẫn sử dụng hoặc hộp sẽ có lời khuyên về cách lưu trữ đúng mục. Bạn không còn hộp nữa? Liên hệ với nhà sản xuất hoặc xem trên trang web của nhà sản xuất – điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn chuyển sang chỗ ở đã thuê và đang lưu trữ một mục để tự lưu trữ trong một khoảng thời gian dài.

Sử dụng hộp gốc của thiết bị

Nếu bạn vẫn còn có hộp ban đầu mục đi vào, sử dụng nó như nó được thiết kế để nhà các mặt hàng đúng cách.

Sử dụng vật liệu đóng gói tốt

Nếu bạn vẫn không có hộp gốc (hoặc thậm chí nếu bạn làm nhưng không có đệm) thì bạn sẽ muốn sử dụng các vật liệu đóng gói tốt nhất cho công nghệ của mình. Không có gì sai khi sử dụng vật liệu tái chế hoặc giá rẻ cho hầu hết các vật phẩm gia đình của bạn, nhưng đối với các mặt hàng công nghệ cao hoặc giá trị cao khác – đầu tư vào các vật liệu đóng gói tốt nhất. Mua đệm polystyrene, hộp dày, nhãn và băng đóng gói mạnh.

Kiểm soát khí hậu cho thiết bị

Nếu bạn đang sử dụng tự lưu trữ, bạn có thể cần phải sử dụng đơn vị kiểm soát khí hậu nếu bạn đang lưu trữ thiết bị công nghệ đặc biệt nhạy cảm như máy tính và máy tính xách tay. Thời tiết cực lạnh hoặc thời tiết nóng có thể phá vỡ những vật phẩm như thế này vì vậy nó có thể đáng để đầu tư vào việc tự bảo quản khí hậu, đặc biệt nếu các vật phẩm có giá trị rất nhiều.

An toàn khi bảo quản lưu trữ

Cho dù bạn đang giữ thiết bị công nghệ của mình trong ngôi nhà mới trống hoặc nhà hiện tại của bạn qua đêm, hoặc đưa nó vào lưu trữ, hãy đảm bảo bạn đánh dấu rõ ràng các hộp công nghệ của mình. Tất nhiên, nếu các vật phẩm được chuyển thẳng đến ngôi nhà mới của bạn và sẽ không bị bỏ lại một mình, chúng phải được đánh dấu rõ ràng nhưng nếu không, bạn sẽ muốn đảm bảo chúng không cho phép kẻ trộm tiềm ẩn biết rõ những gì có trong đó. Bạn luôn có thể tạo hướng dẫn nhãn riêng của mình mà chỉ bạn mới có thể hiểu, giống như các chấm màu khác nhau trên các hộp khác nhau và liệt kê những màu đó liên quan đến gì trong một thư mục bị khóa trên điện thoại của bạn. Nó có thể âm thanh trên đầu trang nhưng bạn không bao giờ có thể quá cẩn thận khi nói đến lưu trữ các mặt hàng có giá trị cao.

Bảo vệ thiết bị khỏi bụi

Điều quan trọng là bạn phải bảo vệ các đồ vật khỏi bụi có thể gây ra nhiều thiệt hại. Sử dụng hút bụi hoặc giấy như là một phần của bao bì của bạn, và băng bất kỳ khoảng trống nào trong hộp kín.

Hãy nhớ rằng, nó có vẻ như rất nhiều nỗ lực để đóng gói thiết bị công nghệ của bạn đúng cách, nhưng nó đáng giá thời gian và chi phí thêm khi bạn xem xét bao nhiêu mục có giá trị cho bạn.