Tìm hiểu dịch vụ cho thuê kho bãi là gì?

Dịch vụ cho thuê kho bãi đang ngày càng phát triển và được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Nếu doanh nghiệp bạn muốn tìm hiểu dịch vụ này và không biết nên lựa chọn địa chỉ nào uy tín? Vậy đừng bỏ lỡ những thông tin sẽ được đề cập trong bài viết sau.

Dịch vụ cho thuê kho bãi là gì?

Hiện nay, nền kinh tế của nước ta đang phát triển hét sức mạnh mẽ. Tuy nhiên, có nhiều công ty gặp khó khăn trong việc tìm kiếm mặt bằng kinh doanh, nơi lưu trữ hàng hóa. Chính vì thế, dịch vụ cho thuê kho bãi ra đời để đáp ứng nhu cầu trên.

Kho bãi hay còn gọi là kho xưởng, kho hàng là nơi để lưu trữ sản phẩm, bán thành phẩm. Nhằm cung cấp nơi lưu trữ hàng hóa cho khách hàng nhanh chóng với chi phí thấp. Ngoài ra, kho bãi còn giúp khách hàng quản lý và nắm bắt tình trạng của hàng hóa nhanh chóng.

Lợi ích của dịch vụ cho thuê kho bãi

Có cung ắt sẽ có cầu. Chính vì nhu cầu tìm kiếm nơi lưu trữ hàng hóa ngày càng cao. Do đó, dịch vụ cho thuê kho bãi phát triển rầm rộ, nhất là ở những thành phố lớn. Không những vậy, việc sử dụng dịch vụ cho thuê kho bãi còn đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

 • Tiết kiệm được nhiều khoản chi phí:

Sử dụng dịch vụ thuê kho bãi là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Theo đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí các khoản như:

+ Vận chuyển hàng hóa;

+ Bốc dỡ hàng;

+ Bảo quản nguồn hàng.

Ngoài ra, theo thống kê, việc sử dụng kho bãi dài hạn. Bạn sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc thuê mặt bằng chứa hàng theo từng ngày.

 • Quản lý hàng hóa dễ dàng, tập trung cho việc kinh doanh:

Nếu doanh nghiệp thuê được kho hàng uy tín, chắc chắn. Đồng nghĩa với việc hàng hóa cũng sẽ được bảo quản tuyệt đối. Không những thế, nhiều đơn vị cho thuê kho bãi còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc kiểm kê. Nhờ đó, sẽ giúp doanh nghiệp giảm tải về việc quản lý hàng hóa.

 • Đối phó dễ dàng với biến động của thị trường:

Nếu khách hàng có nhu cầu mua hàng với số lượng lớn. Bạn vẫn có thể đảm bảo đủ hàng và cung cấp đúng thời hạn. Bởi các kho hàng cho phép bạn lưu trữ hàng hóa với số lượng lớn.

Các loại kho bãi chứa hàng hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều kho lưu trữ bởi dịch vụ cho thuê kho bãi mà bạn có thể chọn lựa. Trong đó, phổ biến là những loại kho sau:

 • Kho thông thường độc lập: Với loại kho này, khách hàng sẽ tự vận chuyển và quản lý hàng hóa.
 • Kho thông thường chung: Kho sẽ được thiết kế giá kệ. Nhằm giúp bảo quản và sắp xếp hàng, phân loại hàng hóa dễ hơn.
 • Kho trữ lạnh: Hàng hóa sẽ được bảo quản lạnh từ -C theo yêu cầu của khách hàng.
 • Kho trữ mát: Hàng hóa được bảo quản ở nhiệt độ 15 độ C. Tùy số lượng hàng hóa mà khách hàng có thể thuê theo thể tích hoặc cả kho.

Kinh nghiệm các bước tìm thuê kho bãi

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở cho thuê kho bãi để đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường này. Vậy làm sao để lựa chọn cơ sở cho thuê kho uy tín, giá hợp lý. Dưới đây là một số gợi ý dành cho các bạn.

Bước 1: Tìm kiếm những đơn vị cho thuê kho

Trước tiên, bạn lên danh sách khoảng 5 – 7 địa chỉ cho thuê kho bãi. Để lên được danh sách này, các bạn có thể hỏi người thân, bạn bè. Hoặc có thể tìm hiểu trên các trang web, facebook, zalo…

Bước 2: Chuẩn bị trước khi liên hệ

Sau khi đã lên danh sách, bạn sẽ liên hệ đến từng địa chỉ để tìm hiểu dịch vụ. Trước khi gọi, nên lập một số câu hỏi và thắc mắc. Để cuộc trò chuyện diễn ra thuận lợi, lấy được hết thông tin mà bạn cần biết.

Bước 3: Liên hệ tư vấn

Bạn trực tiếp lên hệ với đơn vị cho thuê kho bãi. Sau đó, trao đổi từng khúc mắc của bạn để được tư vấn chi tiết. Tốt nhất, trong quá trình trao đổi bạn nên ghi chép lại.

Bước 4: Sàng lọc lần thứ 1

Sau khi có thông tin, bạn sẽ sàng lọc các kho hợp với tiêu chuẩn của mình.

Bước 5: Tham quan kho

Khi đã chọn lọc được kho bãi ưng ý, bạn nên đến trực tiếp kho để tham quan. Khi tham quan, bạn nên lưu ý một số vấn đề như đường đi vào kho, tình hình ngập nước khi có mưa. Cũng như đánh giá về cơ sở vật chất của kho như thế nào…

Bước 6: Sàng lọc lần thứ 2

Sau khi thăm quan một số kho, bạn tiến hành sàng lọc lần 2 để lựa chọn địa chỉ phù hợp.

Bước 7: Trao đổi về các điều khoản và Ký hợp đồng

Hợp đồng thuê kho bãi là yếu tố quan trọng, giúp đảm bảo quyền lợi cho bạn. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi ký hợp đồng để có thể đảm bảo được quyền lợi. Một số hạng mục bạn cần cân nhắc khi ký hợp đồng như:

 • Thời gian thuê ngắn hay dài hạn;
 • Quy định về tiền đặt cọc;
 • Chính sách đền bù.

Một số lưu ý khi thuê kho bãi

Cuối bài viết là một số lưu ý cho các doanh nghiệp khi có ý định thuê kho bãi:

 • Lựa chọn cơ sở cho thuê có đăng ký ngành nghề kinh doanh cho thuê kho.
 • Nên so sánh chi phí giữa nhiều đơn vị cho thuê.
 • Nếu thuê kho bãi vào mùa khô, bạn nên tìm hiểu chi tiết về nguy cơ ngập úng. Cũng như hệ thống thoát nước của kho.
 • Kiểm tra hệ thống báo cháy, điện, các lối thoát hiểm.
 • Nên lựa chọn cơ sở cho thuê kho bãi uy tín, cơ sở vật chất tốt.

Trên đây là những thông tin về tìm hiểu dịch vụ cho thuê kho bãi là gì. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn đọc bỏ túi kinh nghiệm. Nhằm tìm kiếm địa chỉ cho thuê kho bãi uy tín với giá cả hợp lý.