Chi phí vận chuyển hàng hóa được biết đến là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay mức chi phí vận chuyển luôn cần phải được tính toán hết sức cẩn thận nhằm tiết kiệm chi phí nhất cho từng doanh nghiệp. Thông thường tùy vào từng loại hàng hóa khác nhau, cũng như kích thước và trọng lượng khác nhau sẽ có giá vận chuyển khác nhau. Vậy làm thế nào để tính toán chi phí vận chuyển để lên kế hoạch tài chính phù hợp?

Chi phí vận chuyển hàng hóa

  1. Chi phí phụ thuộc vào loại hàng hóa, kích thước và trọng lượng

Có thể nói chi phí vận chuyển hàng hóa sẽ khác nhau với những loại hàng hóa có trọng lượng khác nhau. Khi đó, để đảm bảo tính toán được bạn cần phải kiểm kê lại hàng hóa mình cần vận chuyển.

Hiện nay, khi chọn hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ chi phí vận chuyển hàng hóa sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố khối lượng hàng hóa và kích thước hàng hóa.

Bạn hãy thử tính toán xem các hàng hóa mình cần vận chuyển có khối lượng bao nhiêu. Khi vận chuyển, đơn vị sẽ tiến hành cân hàng hóa và báo giá đến bạn.

Kích thước vận chuyển cũng là một trong các yếu tố quyết định chi phí vận chuyển hàng hóa mà bạn cần quan tâm. Hãy thử dự tính mức chi phí bằng cách đó các kích thước dài rộng cao của hàng hóa và báo đến đơn vị vận chuyển, họ sẽ tư vấn và báo giá chính xác để bạn có thể dự trù kinh phí.

  1. Phụ thuộc vào đơn giá vận chuyển của đơn vị vận chuyển

Để tính được chi phí vận chuyển hàng hóa bạn cần phải biết được đơn giá vận chuyển của đơn vị vận chuyển. Khi bạn chọn được một đơn vị vận chuyển giá rẻ, uy tín như Kiến Vàng, bạn hoàn toàn có thể an tâm bởi mức chi phí sẽ luôn hợp lý nhất.Chi phí vận chuyển hàng hóa

  1. Chi phí vận chuyển hàng hóa phụ thuộc vào quãng đường vận chuyển

Hãy dự toán chi phí vận chuyển hàng hóa dựa trên quãng đường bạn cần vận chuyển hàng hóa. Đối với những quãng đường xa, chi phí vận chuyển tất nhiên sẽ cao hơn. Tùy theo từng đơn vị vận chuyển sẽ có đơn giá cụ thể cho từng km. Bạn có thể tham khảo bảng giá vận chuyển của họ.

Chính vì vậy khi quyết định chọn đơn vị vận chuyển và dự toán chi phí vận chuyển hàng hóa bạn nên liên hệ với nơi bạn định thuê dịch vụ. Họ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn chi phí vận chuyển và các chi phí khác như:

Hàng dễ vỡ, hàng khó vận chuyển giá sẽ cao hơn một chút

Đối với việc vận chuyển qua các đoạn đường khó khăn cũng sẽ có chi phí chênh lệch

Là một trong những đơn vị có chi phí vận chuyển hàng hóa rẻ nhất, Kiến Vàng luôn tự hào là nơi sẵn sàng mang đến cho bạn những dịch vụ vận chuyển chất lượng nhất. Tất cả các hàng hóa sẽ được chúng tôi đo đạc cẩn thận và báo giá chính xác nhất đến bạn. Trong quá trình thực thi hợp đồng, chi phí sẽ hoàn toàn không phát sinh. Liên hệ ngay để được đội ngũ tư vấn của chúng tôi hỗ trợ.