Thủ tục chuyển nhà mới là những việc cần làm hay không nên làm khi bạn có ý định chuyển nhà. Tuy nhiên khá nhiều người vẫn chưa thể nắm bắt được các thông tin việc làm cần thiết khi chuyển nhà. Vì vậy dưới đây vận tải Kiến Vàng xin cung cấp một số thông tin, thủ tục chuyển nhà mới cho mọi người cùng tham khảo.

  1. Chọn thời gian tốt – Thủ tục chuyển nhà mới quan trọng đầu tiên

Điều đầu tiên trong thủ tục chuyển nhà mới bạn cần phải nhớ là chọn ngày lành tháng tốt. Xem ngày tốt để chuyển nhà cần phụ thuộc vào lịch âm và vào tuổi, mệnh của người trụ cột. Việc làm này giúp bạn chọn được tháng, ngày, giờ tốt để chuyển nhà. Từ đó sẽ mang lại sự vui vẻ, hạnh phúc, ấm no khi sinh sống tại ngôi nhà mới.

Lựa chọn công ty chuyên vận chuyển đồ đạc uy tín và nhanh chóng

  1. Lựa chọn công ty vận tải chuyên nghiệp

Đối với thủ tục chuyển nhà mới thuê công ty vận tải hàng hóa là việc làm không thể thiếu. Bởi chuyển nhà đồng nghĩa với việc bạn phải di chuyển một khối đồ đạc lỉnh kỉnh và vụn vặt. Trong khi bạn không thể dùng xe máy, ô tô cá nhân để vận chuyển. Với vấn đề này công ty vận tải sẽ giúp bạn đóng gói đồ đạc và chuyên chở đến tận ngôi nhà mới. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn thuê các công ty vận tải có uy tín và chuyên nghiệp trên địa bàn. Như vậy bạn sẽ hạn chế tình trạng đổ vỡ, hư hỏng đồ đạc và mất thời gian quá lâu.

  1. Thủ tục chuyển nhà mới tiếp theo là phân loại đồ đạc

Để việc đóng gói và dỡ đồ đạc ra khi tới nơi nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Thủ tục chuyển nhà mới tiếp theo bạn cần quan tâm là phân loại đồ đạc. Bạn cần phân chia các loại đồ đạc khác nhau trong gia đình một cách rõ ràng và cẩn thận.

Thủ tục chuyển nhà mới – Phân loại đồ đạc rõ ràng

Ví dụ: chia đồ dùng nấu ăn, quần áo mỗi người, đồ đạc dễ vỡ như bát, chén, chai rượu,…Việc phân loại sẽ giúp bạn thu gọn nhanh cũng như tránh hư hỏng đồ đạc. Ngoài ra công ty vận tải sẽ giúp bạn đóng gói và đưa đồ đạc đến nhà mới một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

  1. Thắp hương thờ cúng – Thủ tục chuyển nhà mới quan trọng

Thủ tục chuyển nhà mới cuối cùng bạn cần nhớ là thắp hương thờ cúng. Đây còn gọi là nghi lễ nhập trạch nhận nhà mới. Việc thờ cũng có nghĩa bạn rước tổ tiên về nơi ở mới. Đồng thời đây cũng là thủ tục chuyển nhà với mục đích cầu mong bề trên phù hộ cho cuộc sống, công việc làm ăn thuận lợi và an bình. Sau khi kết thúc nghi thức làm lễ gia chủ mới bắt đầu dỡ đồ đạc và sắp xếp lại trong nhà.

Nghi lễ nhập trạch là thủ tục chuyển nhà mới quan trọng cần thực hiện

Trên đây là một số thông tin về thủ tục chuyển nhà mới mà mọi người cần nhớ khi chuyển nhà. Nếu cần thông tin tư vấn thêm hoặc thuê công ty vận chuyển đồ đạc.