Hiện nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà xe ba gác của người dân đang ngày một cao. Chính nhờ sự linh hoạt, giá rẻ, tiện ích… nên xe ba gác rất được người dân ưa chuộng mỗi khi có nhu cầu chuyển chỗ ở.

  1. Khi nào người dân nên chuyển nhà xe ba gác

Ở thời điểm hiện tại có rất nhiều sinh viên, các hộ gia đình tìm thuê dịch vụ chuyển nhà xe ba gác. Bởi sinh viên cũng như những hộ gia đình thuê trọ có số lượng đồ đạc, vật dụng gia đình chuyển đến khu nhà trọ mới thực sự không quá nhiều đồ.

Với không gian của chiếc xe ba gác sẽ dễ dàng để chứa lượng ít đồ đạc. Nhưng nếu hộ gia đình có nhiều đồ đạc, trong đó có nhiều đồ giá trị cao thì thay bằng việc thuê dịch vụ chuyển nhà xe ba gác ở những đơn vị chuyển nhà có uy tín tại khu vực.

Người dân nên lựa chọn đơn vị chuyển nhà có uy tín

Dịch vụ chuyển nhà bằng xe ba gác chỉ thích hợp với những hộ gia đình có ít vật dụng giá trị. Bởi đồ đạc thường thường chỉ buộc dây qua, khi chủ xe phóng nhanh hoặc đến những đoạn đường khó đi thì đồ đạc sẽ rất dễ bị va chạm gây hỏng hóc, xây xước, rơi vỡ trên đường di chuyển.

Đồng thời với những trường hợp sử dụng dịch vụ chuyển nhà xe ba gác gần và trong các ngõ nhỏ thì thường chuyển nhà sẽ là xe ba gác.

  1. Những lưu ý khi thuê dịch vụ chuyển nhà xe ba gác

Đơn vị chuyển nhà sẽ không thể tính sẵn cho bạn bao nhiêu tiền/1km nên khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà bằng xe ba gác thì bạn nên trả giá để tránh tình trạng bị hét giá cao. Bên cạnh đó, bạn nên chủ động gói đồ đạc thật cẩn thận để hạn chế tình trạng khi chuyên chở bị vỡ.

Khi chuyển nhà xe ba gác thì bạn sẽ không được hỗ trợ gói bọc đồ đạc do vậy bạn sẽ phải chủ động đóng gói các đồ đạc của mình, sắp xếp chúng cẩn thận. Nếu muốn đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, bạn cần giám sát kỹ quá trình sắp xếp đồ từ đơn vị chuyển nhà để đảm bảo không làm rơi vỡ bất kỳ đồ dùng nào.

Khi thuê dịch vụ xe ba gác chuyển nhà, bạn cũng cần khảo sát đoạn đường di chuyển để dự tính được khoảng cách, tránh sự bỡ ngỡ khi không biết nên di chuyển như thế nào

Tự khảo sát trước đường đi sẽ giúp cho việc chuyển nhà xe ba gác tốt hơn

  1. Cân nhắc kĩ lưỡng khi lựa chọn dịch vụ chuyển nhà xe ba gác

Đối với các trường hợp bạn có quá nhiều đồ đạc giá trị cao bạn nên tham khảo đơn vị, công ty uy tín cung cấp dịch vụ chuyển nhà giá rẻ. Như thế đồ đạc sẽ được bảo quản tốt hơn, việc vận chuyển cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Hình thức chuyển nhà giá rẻ bằng xe ba gác tuy được nhiều người lựa chọn nhưng không phải lúc nào cũng phù hợp. Nếu bạn chuyển nhà đi xa, hoặc chuyển nhiều đồ đạc thì bạn cần đến một dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp hơn, uy tín và đội ngũ.