Chuyển nhà mới có nên mang theo bát hương ở nhà cũ theo không? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đấy.

Từ xưa đến nay, bát hương luôn được xem như là một vật linh thiêng dùng thờ cúng trong gia đình của người dân Việt Nam, là hình ảnh đại diện cho yếu tố tâm linh trên bàn thờ. Và đây cũng là nơi để thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên, cầu cúng các vị thần linh hay gửi lòng thành kính vào cõi vô hình. Chính vì tầm quan trọng này, mà mỗi khi phải chuyển nhà mới thì bắt buộc gia chủ phải tiến hành thủ tục chuyển bát hương.

Hotline tư vấn chuyển nhà trọn gói đúng phong thủy cho khách hàng

Khi tiến hành thủ tục chuyển bát hương gia chủ cần lưu ý những điều gì?

Đối với thủ tục chuyển bát hương, thì gia chủ nên tiến hành như sau:

Chọn ngày: nên làm vào ngày mùng một hoặc vào ngày rằm hàng tháng, gia chủ vái 3 lạy trước bàn thờ, đồng thời khấn vái xin cho phép giải bát hương.

Chuẩn bị lễ đầy đủ ở bàn thờ, kính mời các ngài lên thụ hưởng lễ vật, sau đó mời các ngài đi nơi khác nhận nhiệm vụ mới.

Và cuối cùng, bạn có thể giải đồ thờ ra sông hồ cho mát và để đảm bảo vệ sinh, những món đồ gỗ bạn nên hóa thành tro rồi mới rải xuống sông hồ.

Những điều kiêng kỵ mà gia chủ nên hạn chế, tốt nhất là không nên làm khi chuyển nhà mới

– Theo trong dân gian, người có thai không được phép dọn nhà nếu không sẽ phạm tội với thần thai. Nếu như quá cấp bách, người có thai phải dùng một cái chổi mới mua, chưa sử dụng để quét hết các đồ vật trong nhà trước khi tiến hành chuyển chúng đi.

– Người cầm tinh con hổ không nên tham gia vào công việc dọn nhà.

– Khi chuyển nhà mới nên chọn lấy ngày tốt, và gia chủ chưa chính thức ở liền, nhất thiết phải ngủ qua đêm tại nhà mới.

Khi muốn chuyển nhà mới ở, bạn cần tuân thủ những gì?

– Xem và chọn ngày giờ tốt để chuyển đến nhà mới sinh sống.

– Phải đích thân gia chủ của ngôi nhà thực hiện việc chuyển đồ đạc sang nhà mới.

– Gia chủ của ngôi nhà phải cầm bài vị cúng gia thần, tổ tiên và các thành viên khác trong nhà theo sau.

– Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, bên cạnh đó thì cũng có thể chọn buổi trưa hoặc lúc mặt trời sắp lặn. Tuyệt đối tránh chuyển nhà mới vào thời điểm mặt trời đã chuyển tối vì điều này không tốt cho gia chủ.

Nếu như bạn cảm thấy những lưu ý về việc chuyển bát hương từ nhà cũ sang nhà mới quá phức tạp, thì hãy lựa chọn dịch vụ chuyển nhà mới của chúng tôi thông qua https://chuyenvanphongtrongoi.vn/. Chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục chuyển nhà mới uy tín với chất lượng dịch vụ tốt nhất hiện nay.