Chuông gió là một trong những vật dụng dùng để trang trí nhà cửa được nhiều người ưa thích. Một trong những vị trí mà chủ nhà hay chọn để treo chuông là trước cửa, nhưng liệu có nên treo chuông gió trước cửa nhà không.

Treo chuông gió trước cửa nhà.

Treo chuông gió là một trong những sở thích của nhiều gia đình vì đơn giản nó vừa đẹp mắt mà lại có âm thanh vui tai. Tuy nhiên nhiều người tin vào phong thủy thì tin rằng treo chuông gió không chỉ để đẹp nhà mà còn đem lại may mắn tài lộc hóa giải vận xui cho gia chủ, chính vì vậy việc treo chuông gió ở đâu rất được họ xem trọng. Một trong những vị trí nhiều người lựa chọn khi treo chuông gió là ở trước cửa nhà, nhưng liệu treo chuông gió trước cửa nhà như vậy có đúng và có tốt không, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu về chất liệu nên lựa chọn khi treo chuông gió trước cửa nhà. Tùy theo hướng bạn dự định treo chuông gió mà có lựa chọn chất liệu phù hợp:

  • Hướng Tây, hướng Bắc và hướng Tây Bắc: nên treo chuông gió được làm bằng kim loại.
  • Hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam: thích hợp nhất là nên treo chuông gió bằng gỗ, bằng tre.
  • Hướng Tây Nam, Đông Bắc, Đông, Đông Nam: treo chuông gió bằng sứ, hay bằng đất nung là phù hợp nhất.

Tuyệt đối không nên làm ngược lại với những chỉ dẫn trên sẽ ảnh hưởng tới phong thủy đem lại điều xấu tới gia chủ. Ngoài chất liệu người dùng cần phải lưu ý tới số thanh chuông gió cần có và biểu tượng của nó. Để người trong nhà có sức khỏe và bình an nên treo chuông gió có 6 hoặc 8 thanh. Còn nếu muốn giảm bớt sức ảnh hưởng của sao chiếu mệnh của mình thì chuông gió 5 thanh là thích hợp nhất.

Ngoài ra cần phải lưu ý tới biểu tượng của chuông gió. Do tính phổ biến nên chuông gió rất đa dạng về biểu tượng và kiểu dáng. Người dùng cần lựa chọn kỹ lưỡng để tránh làm giảm hiệu quả của nó. Nếu muốn thuận lợi trong tình duyên thì nên chọn hình trái tim, còn những biểu tượng con vật như Kỳ Lân, Cá, Cóc… đều giúp đem lại nguồn năng lượng dồi dào cho ngôi nhà của bạn.

Treo chuông gió trước cửa nhà có tốt hay không?

Thông thường vị trí trước cửa nhà và cửa sổ là 2 nơi rất thường được dùng để treo chuông gió. Đây cũng chính là vị trí thích hợp để treo chuông, nếu thực hiện đúng với những chỉ dẫn ở trên và đừng để chuông gió gây trở ngại ảnh hưởng tới lối đi thì việc treo chuông gió ở đây sẽ thu hút tài lộc, may mắn, hòa hợp và quan trọng là đem lại sức khỏe bình an cho chủ nhân của ngôi nhà.

Trên đây là vài gợi ý cho những ai muốn treo chuông trước cửa nhà nhưng mà vẫn còn ngại ngần vì lo sợ sẽ ảnh hưởng tới phong thủy. Hy vọng với bài viết này mọi người sẽ lựa chọn được cho gia đình mình một chiếc chuông gió vừa đẹp vừa phù hợp để đem lại vận may cũng như bình an cho từng thành viên trong nhà. Để được tư vấn tốt nhất hãy ghé qua một địa chỉ uy tín và đội ngũ tận tình chuyenvanphongtrongoi.vn đảm bảo bạn sẽ hài lòng về dịch vụ ở đây.