Các bạn có biết khi thuê xe tải 1 tấn Hà Nội chúng ta nên làm điều gì trước tiên? Đó là kiểm tra xe trước khi thuê. Vậy làm thế nào để kiểm tra xe trước khi thuê. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra xe trước khi thuê đặc biệt là xe trọng tải nhỏ.

Kiểm tra xe khi thuê xe tải 1 tấn Hà Nội như thế nào?

Kiểm tra hệ thống tay lái trợ lực khi thuê xe tải 1 tấn Hà Nội

Kiểm tra chất lượng hoạt động xe trước khi thuê xe

Trước khi thuê xe tải 1 tấn Hà Nội, chúng ta cần kiểm tra xem xe có đạt chất lượng vận chuyển hay không? Để đảm bảo chất lượng, xe cần phải hoạt động tốt, máy nổ êm  và không có hư hỏng gì về động cơ.

Tiếp đến là lốp xe, dù là xe cũ nhưng hệ thống lốp và phanh phải tốt. Lốp không quá mòn để đảm bảo độ ma sát của bánh với mặt đường nếu vận chuyển hàng hóa lúc trời đang mưa.

Tay lái khi thuê xe tải 1 tấn tại Hà Nội là loại tay lái trợ lực để chúng ta có thể dễ dàng điều khiển khi trên xe có hàng hóa. Đối với những khác hàng thuê xe để tự lái thì chất lượng xe là điều kiện cần thiết nhất.

Kiểm tra thùng xe và tải trọng chở hàng

Khi chúng ta chọn dịch vụ thuê xe tải 1 tấn Hà Nội, điều quan trọng là chúng ta phải kiểm tra trọng tải chở hàng của xe. Đây là điều kiện đủ để đảm bảo rằng chúng ta thuê được một chiếc xe an toàn. Thùng xe chở hàng phải chắc chắn, không gỉ sét. Bên cạnh đó sàn xe cũng phải được chắn chắn để đảm bảo sự an toàn của hàng hóa.

Kiểm tra chất lượng thùng xe

Thông thường khi thuê xe tải 1 tấn ở Hà Nội, hàng hóa có trong lượng không quá nặng nhưng xe vẫn phải cam kết là đúng tải trọng và không được nhỏ hơn mức tải trong định mức của xe. Có như thế khác hàng mới an tâm về hàng hóa của mình.

Kiểm ra giấy tờ xe và hợp đồng xe khi trước khi nhận xe

Trước khi nhận thuê xe tải 1 tấn Hà Nội, các bạn cần phải cận trọng trong việc kiểm tra giấy tờ xe. Các bạn cần nắm rõ xe mình thuê là dòng xe gì, đời nào và do ai hoặc công ty nào đứng tên? Việc này không những đảm bảo được uy tín của công ty cho thuê và độ tin cậy của người đi thuê.

Giấy tờ xe và hợp đồng cho thuê sẽ là căn cứ để cả hai bên làm việc một cách rạch ròi nhất. Trong hợp đồng thuê xe tải 1 tấn tại Hà Nội, các bạn cần phải kiểm tra rõ các mục và số liệu, thời gian nhận và trả  xe. Đây cũng được xem là một trong những thủ tục trước khi thuê xe tải có tải trọng nhỏ tại Hà Nội.

Tóm lại, chỉ cần nắm trong tay các bước cơ bản trên, các bạn có thể thuê xe tải 1 tấn Hà Nội một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Các bạn không nên bỏ qua công đoạn kiểm tra xe vì điều này không những đảm bảo an toàn cho khách hàng, hàng hóa mà còn là sự làm việc nghiêm túc của công ty hoặc người cho thuê và người được thuê.