Cùng giải đáp thắc mắc cách vệ sinh tủ lạnh như thế nào đúng nhất?

Tủ lạnh là nơi lưu trữ thức ăn. Thế nhưng cũng là nơi có chứa vi khuẩn gây hại. Vậy cách vệ sinh tủ lạnh như thế nào cho đúng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình?

Tủ lạnh là nơi để chứa thực phẩm. Chính vì thế mà tủ lạnh xuất hiện nhiều mùi khác nhau. Không quá khi nói, tủ lạnh chính là nơi sinh sôi nhiều vi khuẩn nhất. Nếu như người sử dụng không chú ý vệ sinh đều đặn. Hãy cùng tham khảo cách vệ sinh tủ lạnh dưới đây để khắc phục được những vấn đề này.

vệ sinh tủ lạnh

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh

Để đảm bảo vệ sinh tủ lạnh đúng, bạn nên chú ý thực hiện đúng các bước dưới đây:

Lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh

Để vệ sinh được tủ lạnh, điều bạn cần làm đầu tiên là phải lấy hết tất cả thực phẩm có bên trong tủ lạnh ra bên ngoài. Từ đó, việc vệ sinh tủ lạnh của bạn mới dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn. Cùng với đó, bạn có thể phân loại xem thực phẩm nào còn hạn, hay loại nào hết hạn để tiếp tục sử dụng.

Tháo và vệ sinh các ngăn tủ lạnh

Khi vệ sinh tủ lạnh, tháo các ngăn kệ tủ lạnh là việc bạn cần phải thực hiện để việc vệ sinh được đảm bảo. Tuy nhiên, có nhiều người lại thường bỏ qua các bước này. Tại các ngăn kệ có chứa rất nhiều vi khuẩn do thức ăn chảy ra trong quá trình bảo quản thực phẩm.

Để làm sạch bạn có thể rửa bằng nước rửa chén. Sau đó, bạn nên phơi khô ngoài nắng để các mùi khó chịu của thực phẩm không còn bám lâu ngày nữa.

Lau dọn tủ lạnh

Khi lau dọn, bạn có thể sử dụng nước tẩy rửa đa năng. Đặc biệt, là tại thành cửa tủ lạnh. Đây là nơi tiếp xúc với không khí và bụi bẩn, vi khuẩn có hại. Nếu không chú ý làm sạch vùng này sẽ không thể giúp cho quá trình làm sạch của bạn đạt hiệu quả cao.

Lau bên ngoài tủ lạnh

Với phần ngoài của tủ lạnh, bạn chỉ cần sử dụng khăn giấy cùng với nước tẩy rửa là có thể làm sạch một cách dễ dàng. Nên làm sạch cả phần bên trên của tủ để tránh tình trạng bụi bẩn khi đóng tủ sẽ bị rơi vào bên trong tủ.

Làm sạch khay thoát nước đằng sau tủ

Coss thể với nhiều người khi làm sạch tủ lạnh sẽ thường quên mất khay thoát nước ở phía sau tủ lạnh. Đây sẽ là phần dễ bị bám bụi và ít được làm sạch nhất.

Bật mí mẹo làm sạch tủ lạnh nhanh nhất

Hỗn hợp nước tẩy rửa

Để có thể làm sạch được tủ lạnh và khiến cho các mùi hôi biến mất. Bạn hãy sử dụng baking soda và nước ấm. Sau đó, dùng giẻ lau sạch tủ lạnh hoặc pha với nước muối ấm. Đồng thời, kết hợp với một chút nước chanh tươi để làm sạch.

Dùng bông gòn

Để làm sạch nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng bông gòn với tinh dầu vani và cam cho vào đĩa và để vào tủ lạnh. Hỗn hợp này sẽ khiến cho tủ lạnh của bạn không còn mùi khó chịu nữa.

Lau chùi thường xuyên

Dọn dẹp tủ lạnh thường xuyên là việc vô cùng quan trọng. Giúp cho tủ lạnh nhà bạn luôn sạch sẽ và thơm tho. Bạn nên kiểm tra mỗi ngày, xem những loại thức ăn nào không sử dụng được nữa thì nên làm sạch ngay. Nên bảo quản thức ăn vào trong các hộp chuyên biệt. Đảm bảo được độ ngon và hương vị mà không gây mùi khó chịu cho tủ.

Vỏ cam, quýt

Bạn có thể khéo léo để vỏ cam, quýt vào trong tủ lạnh sau khi đã ăn xong. Chỉ trong vòng 3 ngày là mùi hôi của tủ lạnh sẽ không còn nữa.

Chắc hẳn với những thông tin cụ thể mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn. Có thể bạn đã biết được cách vệ sinh tủ lạnh như thế nào cho hiệu quả. Hy vọng với những cách vệ sinh này sẽ khiến cho tủ lạnh của bạn luôn sạch sẽ và thơm tho như mới.