Cách vệ sinh sofa da bạn nên ghi nhớ ngay lập tức!

Không chỉ đem lại tiện nghi cho căn nhà, sofa da còn là một vật trang trí mang yếu tố thẩm mỹ. Do đó, đừng quên ghi chú và áp dụng ngay cách vệ sinh sofa da dưới đây. Không còn những vết bụi bẩn cứng đầu và xấu xí, nhờ phương pháp này phòng khách của bạn sẽ lại sáng bừng sức sống.

Cách vệ sinh sofa da từ giấm

Trừ khi bạn mua sofa từ các showroom đắt tiền và chuyên nghiệp, bạn sẽ không được hướng dẫn cách vệ sinh sofa da cực hữu hiệu này. Giấm vốn là một chất có tác dụng tẩy rửa nhẹ và không gây hại cho người sử dụng. Nó có thể được dùng để tẩy sạch và nâng tông da. Với chất liệu mềm mại và mỏng nhẹ như da, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấm để tẩy đi các vết ố.

Để áp dụng phương pháp này, trước hết bạn cần quét sạch bụi bẩn dính trên sofa. Sau đó dùng 1 chiếc khăn trắng thấm ít giấm rồi lau sofa. Cách này sẽ phát huy tác dụng rõ rệt trên sofa màu trắng bởi các vết thức ăn. Vết ố thời gian sẽ bị đánh bay ngay tức thì.

Thông thường giấm được dùng để vệ sinh sofa da là giấm trắng (giấm nuôi tự nhiên hoặc giấm hóa học). Tuy nhiên bạn cũng có thể dùng giấm táo để đem lại mùi thơm nhẹ cho sofa.

Cách vệ sinh sofa da với giấm ăn

Cách vệ sinh sofa da với giấm ăn

Cách vệ sinh sofa da an toàn với baking soda

Baking soda cũng là một chất được sử dụng nhiều trong gia đình. Chúng là thành phần của nhiều món bánh và cũng mang tác dụng tẩy rửa như giấm. Nguyên liệu này có thể dễ dàng mua được ở siêu thị hoặc các tiệm tạp hóa với giá bình dân.

Đầu tiên bạn nên pha 1 muỗng cafe baking soda vào nước ấm rồi dùng vải sạch thấm vào. Sau khi chà vải sạch được thấm chất lỏng baking soda lên sofa, hãy để hợp chất thấm khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn giặt sạch khăn rồi thấm nước lạnh để chà lại sofa.

Lưu ý nên để baking soda có thời gian khô và bám lại trên sofa da. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy sofa sáng bóng và mới tinh. Cách vệ sinh sofa da này cũng có thể được áp dụng với sofa vải.

Cách vệ sinh sofa da an toàn với baking soda

Trả lại vẻ đẹp cho sofa da với rượu

Rượu trắng là nguyên liệu có sẵn ở nhiều gia đình Việt Nam. Nhưng ít ai biết chúng còn có thể được dùng như một cách vệ sinh sofa da hiệu quả. Cồn trong rượu trắng có tính tẩy rửa và diệt khuẩn. Do đó, sofa da của bạn sẽ được trả lại vẻ đẹp như mới. Mà còn đánh bay được các loại vi khuẩn có hại đang ẩn náu.

Để lau sofa da bằng rượu, trước hết bạn cần pha rượu vào nước ấm với tỷ lệ 1:1. Sau đó dùng khăn sạch thấm vào hỗn hợp trên và đem lau sofa. Để loại bỏ mùi cồn, bạn có thể dùng máy sấy hong qua sofa trong khoảng 1 phút. Bước này sẽ giúp các vết keo trên sofa liền lại, đồng thời khử mùi rượu. Tuy nhiên không nên hong quá lâu vì sofa da rất dễ bạc màu.

Sofa da sẽ sáng bóng nhờ hỗn hợp nước ấm pha rượu trắng

Khác với sofa vải, các cách vệ sinh sofa da thật ra rất đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần tiến hành các phương pháp trên 2 tháng mỗi lần, sofa của bạn sẽ duy trì được sự sạch sẽ và nét đẹp như vừa mới mua.