Bí quyết vệ sinh lò nướng, lò vi sóng cực nhanh, đơn giản và hiệu quả. Các cách để vệ sinh lò vi sóng cực dễ, cực sạch. 5 Cách làm sạch lò vi sóng chỉ trong nháy mắt. Vệ sinh lò vi sóng đúng cách với các bước đơn giản.

3 lưu ý trước khi vệ sinh lò vi sóng để an toàn cho đồ và người:
– Rút phích cắm trước khi lau chùi.
– Sau khi chùi sạch bên trong lò, lau lại lần nữa bằng nước sạch. Cẩn thận lau thật kĩ để không còn thừa dung dịch axit, nước rửa bát hay nước lau kính còn sót lại.
– Sử dụng các loại giẻ mềm để lau dọn để tránh làm xước bề mặt sơn.

Vệ sinh và khử mùi bằng rượu
– Đổ rượu vào ly sử dụng được trong lò vi sóng.
– Đặt vào trong khoang và cho lò vận hành khoảng 3 phút đến khi sôi và bốc hơi. Tắt lò và không mở cửa mà để ngâm cốc trong lò 5 phút để làm mềm vết bẩn cứng đầu.
– Sử dụng khăn mềm lau các vết bẩn, sau đó lau thật kĩ với nước lần nữa và dùng khăn lau khô.

Dùng nước rửa bát và baking soda
Chuẩn: 1 bát thủy tinh dùng được cho lò vi sóng, một ít nước ấm, nước rửa bát, 1-2 thìa baking soda
Thực hiện:
– Bạn cho một ít nước rửa bát và baking soda vào bát nước ấm. Cũng giống như tinh dầu chanh, baking soda rất hiệu quả trong việc khử mùi khó chịu của lò vi sóng.
– Bạn đặt bát nước xà phòng vào trong lò, quay khoảng 2-3 phút hoặc cho tới khi nước bắt đầu bốc hơi
– Bạn lấy bát nước ra khỏi lò và dùng bông mút lau xung quanh. Lúc này hơi nước khiến cho các vết bẩn rất dễ lau sạch. Chiếc lò vi sóng của bạn sẽ nhanh chóng sạch sẽ, thơm mát.

Vệ sinh lò vi sóng bằng nước lau kính
– Pha hai phần nước lau kính và một phần nước. Dung dịch này có thể dùng để vệ sinh cả mặt trong lẫn mặt ngoài của lò vi sóng.
– Dùng miếng bọt biển thấm nước rửa rồi kì cọ bên trong lò.
– Tháo đĩa quay ra chùi sạch, lau phần đế quay, chùi thật kĩ lỗ thông gió của lò để làm sạch những vết bẩn tích tụ tại đây.

Vệ sinh lò vi sóng bằng chanh/cam tươi
– Cắt đôi 1 trái chanh và cho vào 1 tô sạch (tô có chất liệu sử dụng được cho lò vi sóng) hoặc có thể thay chanh bằng nửa trái cam, thêm nước vào hơn nửa tô và cho vào trong lò vi sóng.
– Cho lò quay trong vòng 3 phút để nước bốc hơi. Tắt bếp và không mở cửa mà để tô trong đó 5 phút rồi mới lấy ra để các vết dầu mỡ cứng đầu dễ dàng bong tróc ra.
– Dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển lau các vết bẩn, lau lại lần nửa với nước và cuối cùng lau khô bằng khăn mềm.

Vệ sinh lò vi sóng bằng giấm trắng
– Cho nữa chén giấm vào tô thủy tinh và pha với nước tỉ lệ 1 : 5, đặt vào khoang lò.
– Bật lò vận hành trong 5 phút đến khi bốc hơi, nếu lò vi sóng nhà bạn có công suất cao thì chỉnh thời gian ngắn hơn, tầm 2 – 3 phút.
– Dùng khăn khô lau sạch các vết bẩn bên trong và thành lò.