Cách tẩy trắng quần áo đơn giản ai cũng có thể làm

Cách tẩy trắng quần áo đơn giản, không cần các loại hóa chất đặc biệt nhưng vẫn cho hiệu quả cao. Đây chính là điều mà bạn cần nắm rõ.

Những bộ quần áo trắng của bạn bị ố vàng sau một thời gian sử dụng? Các chất bẩn dính trên áo không thể tẩy ra gây mất thẩm mỹ. Thay vì vứt bỏ, bạn có thể sử dụng những cách tẩy trắng quần áo sau đây để đẩy bay các vết bẩn khó chịu.

Sử dụng hỗn hợp bột giặt và oxy già

Nếu bạn nghĩ oxy già chỉ có công dụng sát trùng vết thương thì hoàn toàn sai lầm. Với các thành phần có bên trong dung dịch này cũng có thể trung hòa và loại bỏ nhiều loại vết bẩn khó chịu.

tẩy trắng quần áo

Oxy già tẩy quần áo rất hiệu quả

Bạn hãy pha trộn oxy già và bột giặt theo tỷ lệ: 125 : 50ml. Khuấy đều để tạo thành hợp chất tẩy trắng. Nếu số lượng quần áo nhiều hơn thì có thể tăng thêm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cho quần áo đã bị ố vàng hoặc vết bẩn khó chịu vào, ngâm trong dung dịch vừa tạo khoảng 5 phút rồi giặt lại bình thường. Hiệu quả sẽ làm bạn phải ngạc nhiên đấy!

Dùng hỗn hợp chanh và dấm ăn

Với thành phần các chất axit có khả năng hòa tan nhiều vết bẩn. Chanh chính là công cụ tự nhiên, an toàn nhưng lại có hiệu quả rất cao. Tuy nhiên để có thể tẩy trắng tốt hơn, giữ chất vải giống như cũ thì bạn nên sử dụng thêm giấm.

Dùng chanh và giấm để tẩy trắng quần áo

Dùng chanh và giấm để tẩy trắng quần áo

Đầu tiên bạn vẫn giặt quần áo như thông thường, sau khi đã vắt khô thì tiến hành lấy nước cốt chanh chà vào những vệt ố bẩn. Tiếp tục ngâm áo đã thấm nước cốt chanh vào dung dịch dấm ăn ở dạng ấm. Để như vậy từ 3 – 4 giờ thì lấy ra xả sạch lại với nước và phơi như bình thường.

Sử dụng thuốc Aspirin

Aspirin thường được biết đến như một loại thuốc dùng để chăm sóc vườn cây. Tuy nhiên trong một số trường hợp đây cũng là một cách tẩy trắng quần áo rất hiệu quả.

Đầu tiên hãy giã nhuyễn và hòa tan từ 4 – 5 viên Aspirin vào nước ấm rồi cho quần áo cần tẩy trắng vào. Thời gian để thuốc có tác dụng thông thường là từ 6 – 8 tiếng. Vì vậy để tiện lợi hơn. Bạn có thể ngâm qua đêm sau đó xả lại với nước và phơi như bình thường.

Chất Aspirin không hề độc hại cho cơ thể. Không gây kích ứng da nên cách làm này rất an toàn và hiệu quả, ngay cả khi sử dụng cho trẻ nhỏ.

Dùng bột nở (baking soda)

Có lẽ baking soda là một trong những chất có nhiều công dụng nhất trong cuộc sống của chúng ta. Nó vừa có thể dùng để chế biến thức ăn, tẩy trắng răng và làm sạch quần áo rất hiệu quả.

Baking soda dùng tẩy trắng rất tốt

Baking soda dùng tẩy trắng rất tốt

Cách sử dụng theo nhiều cách rất đơn giản như sau:

  • Pha một ít baking soda với nước ấm, dùng bàn chải đánh răng bôi đều trên vùng muốn làm trắng. Đợi dung dịch hoạt động trong khoảng 1 tiếng rồi giặt xả như bình thường
  • Nếu muốn có hiệu quả tuyệt đối, có thể pha baking soda với giấm ra một chén nhỏ để tạo thành một dung dịch có dạng sệt. Dùng dung dịch này bôi lên quần áo và chỉ cần đợi khoảng 20 phút là có thể đem đi giặt

Ngoài các cách thông dụng trên. Bạn có thể dùng nhiều cách tẩy trắng quần áo khác. Tuy nhiên những gợi ý trên của chúng tôi là cách dễ làm nhất. Với những loại “chất tẩy” an toàn và dễ tìm. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tẩy sạch các vết bẩn khó chịu, lấy lại màu trắng của áo như lúc mới mua.