Mùa đông đến gần, nhu cầu dùng quạt sưởi tăng cao. Dùng quạt sưởi để tắm cho các bé vào mùa đông. Sử dụng quạt sưởi để tăng nhiệt độ trong phòng đúng cách. Cách dùng quạt sưởi mà không bị giảm lượng oxy trong phòng.

Cách sử dụng quạt sưởi, đèn sưởi an toàn sẽ giúp bạn hạn chế các nhược điểm của chúng như đốt cháy oxy, gây khô không khí. Để sử dụng quạt sưởi, đèn sưởi an toàn cho sức khỏe, tăng tuổi thọ thiết bị điện và phát huy hiệu suất của chúng cao nhất bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng. Nếu bạn không biết cách sử dụng quạt sưởi an toàn rất có thể bạn sẽ mắc các triệu chứng khô da hay bệnh về đường hô hấp.

Khi sử dụng các thiết bị sưởi ấm mùa đông bạn nên đọc kĩ về cách thức mua và sử dụng mới có thể phát huy hiệu suất làm việc của chúng tốt nhất và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn. Xem thêm bài viết về thiết bị sưởi ấm mùa đông của chúng tôi để trang bị thêm thông tin về những máy móc có chức năng sưởi ấm cho mùa đông năm nay.

Sau đây là các lưu ý về cách sử dụng quạt sưởi đèn sưởi an toàn:

Nơi đặt quạt

– Không phải nơi nào cũng phù hợp để đặt quạt sưởi, đèn sưởi. Muốn sử dụng quạt sưởi an toàn bạn nên biết quạt chỉ nên đặt trong góc phòng, cách xa người sử dụng ít nhất 1,5m. Đó là khoảng cách thích hợp để sự đốt cháy oxy cũng như không khí khô nóng mà quạt sưởi tạo ra không ảnh hướng tới sức khỏe người dùng.
– Quạt phải đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát vì đặt ở nơi ẩm có thể gây ra các hỏng hóc về điện.
– Nơi đặt quạt cũng phải bằng phẳng, một số loại quạt không có rowle tự ngắt, nếu đặt ở nơi bấp bênh, quạt bị đổ có thể gây ra cháy nổ rất nguy hiểm.
– Không đặt trong phòng kín. Nhiều người thường nghĩ mùa đông phải đóng kính để tránh gió rét nhưng điều này khiến cho không khí không lưu thông được, nhất là khi sử dụng quạt sưởi trong phòng. Tốt nhất bạn nên mở hé cánh cửa hoặc sử dụng quạt thông gió để không khí lưu thông mới có lợi cho sức khỏe. Đây mới là cách sử dụng quạt sưởi đèn sưởi an toàn.

Tăng độ ẩm cho căn phòng

Mặc dù các loại quạt sưởi sử dụng bóng đèn carbon có quảng cáo là không làm khô không khí nhưng bạn vẫn cần bổ sung độ ẩm cho căn phòng để bảo vệ cơ thể khỏi luồng không khí khô nóng có thể gây ra các loại bệnh hô hấp. Nếu thấy không khí không quá khô bạn chỉ cần đặt 1 chậu nước trong căn phòng còn nếu không khí quá khô bạn có thể suy nghĩ đến việc sử dụng máy tạo ẩm. Có rất nhiều loại máy tạo độ ẩm mà bạn có thể sử dụng như máy tạo ẩm mini, quạt phun sương hay quạt tạo ẩm.

Cho quạt nghỉ

Thường là mùa đông lạnh suốt cả ngày không nghỉ lúc nào nên bạn có xu thế bật quạt suốt ngày suốt đêm. Nhưng điều này tuyệt đối không nên. Bởi bật quạt liên tục 1 là khiến cho tuổi thọ của quạt giảm, quạt hoạt động quá công suất dễ gây ra cháy nổ hỏng hóc. 2 là không khí trong phòng sẽ bị đốt cháy hết oxy, bạn phải cho quạt nghỉ và mở cửa thì không khí trong phòng mới có thời gian tái tạo lại, an toàn cho sức khỏe.

Tùy chỉnh nhiệt độ vừa phải.

Nếu khi bạn sử dụng điều hòa nhà sản xuất thường khuyến cáo là không nên đặt nhiệt độ quá thấp, khi ra khỏi phòng phải đứng ở cửa 1 lúc để tránh hiện tượng sốc nhiệt thì khi sử dụng quạt sưởi cũng vậy. Bạn không nên đặt nhiệt độ quá cao so với nhiệt độ ngoài trời để tránh tình trạng gặp lạnh đột ngột khi bước ra khỏi phòng. Đối với khí hậu nước ta chỉ nên để từ 22 đến 25 độ là phù hợp. Bởi không khí quá khô nóng dễ ảnh hưởng tới hệ hô hấp.

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng

Trước khi sử dụng bạn phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng quạt sưởi đèn sưởi an toàn và ghi nhớ các lưu ý sau:
– Khi đi ngủ không đặt quạt sưởi máy sưởi gần giường ngủ.
– Đặt quạt sưởi tránh các thiết bị dễ cháy nổ như màn, rèm hay đồ nội thất
– Không chặn phần làm nóng khi máy đang hoạt động.
– Để tránh tình trạng bị cháy, không được chặn đường khí vào hoặc ra dưới bất cứ hình thức nào.
– Không được để máy sưởi lên bề mặt mềm như giường, nơi mà các đường thoát khí dễ bị chặn.

Với các cách sử dụng quạt sưởi đèn sưởi an toàn trên bạn đã có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng quạt sưởi đèn sưởi trong gia đình mình. Chúc bạn có mùa đông ấm áp. Tham khảo thêm bài viết cách dùng quạt sưởi cho trẻ sơ sinh để bảo vệ làn da và hệ hô hấp còn yếu của trẻ trước tác động của đèn sưởi, quạt sưởi.

Nguồn tổng hợp