Văn phòng là nơi trực tiếp thu hút tài lộc về cho công ty dù là phòng của sếp hay nhân viên. Vậy phải bố trí nội thất văn phòng đúng phong thủy như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Bố trí nội thất văn phòng.

Đối với nhân viên văn phòng thì phòng làm việc là nơi phải tới hàng ngày có khi ở văn phòng còn nhiều hơn ở nhà. Chính vì vậy môi trường văn phòng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như tài vận của từng thành viên theo phong thủy. Công ty là nơi tạo ra tài lộc mỗi thành viên cho nên việc bố trí nội thất văn phòng đúng phong thủy là vô cùng quan trọng. Từ không gian, ánh sáng, cách bố trí bàn ghế thậm chí là vật trang trí cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới tài vận của mỗi người nói riêng và cả công ty nói chung. Để có được sự bố trí nội thất văn phòng đúng cách hãy tham khảo những chỉ dẫn dưới đây.

Bố trí nội thất văn phòng đúng cách trước hết cần lưu ý tới màu sắc văn phòng:

Màu sắc trong văn phòng cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với môi trường xung quanh, và đặc thù với công việc. Nên hạn chế sử dụng gam màu tối vì sẽ làm phòng bị tối đi gây rối mắt, ngột ngạt, bức bối gây mất tập trung. Tốt nhất nên sử dụng những gam màu sáng, trung tính như trắng xám làm màu của trần sàn và rèm. Và để bớt đơn điệu có thể thêm vào một vài gam màu sắc rực rỡ hơn như đỏ, cam, xanh… để đem lại cảm giác vui mắt, sự tươi mới và hứng khởi cho người ngồi trong đó.

Ánh sáng và sự thông thoáng:

Bất kỳ môi trường nào cũng rất chú trọng tới ánh sáng và sự thông thoáng và khi bố trí nội thất văn phòng cũng vậy. Đây là yếu tố quan trọng không kém để đem lại tinh thần thoải mái. Đa số văn phòng hiện nay đều sử dụng kính nên có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên nhưng tránh ánh sáng trực tiếp vào bàn làm việc. Bàn làm việc nên gần cửa sổ, và mở rộng cửa tối đa nếu có thể, có thể sử dụng có loại đèn để tăng thêm độ sáng khi trời tối tuy nhiên ánh sáng tự nhiên vẫn là tốt nhất theo phong thủy và tốt cho mắt nhất.

Sắp xếp bàn ghế văn phòng:

Để bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy không thể không kể tới cách sắp xếp bàn ghế văn phòng sao cho vừa có tính thẩm mỹ mà còn phải phù hợp với tính chất công việc và ngành nghề mà công ty hướng tới. Điều tối kỵ là phía sau bàn làm việc không nên có cửa dù là cửa ra vào hay cửa sổ. Và cũng không được đặt bàn làm việc đối diện với cửa chính hay nhà vệ sinh vì sẽ ảnh hưởng tới sự minh mẫn và đem lại cảm giác bất an cho người ngồi.

Trên đây là một vài cách thức đơn giản giúp mọi người biết cách bố trí nội thất văn phòng hợp với phong thủy sao cho vừa có tính thẩm mỹ vừa có lợi cho sức khỏe mà lại đem lại vận may tài vận. Chúc mọi người thành công.