Theo quan niệm tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam thì phụ nữ mang thai tránh chuyển nhà vì có thể sẽ phát sinh nhiều vấn đề xấu và không may mắn. Đặc biệt là còn có thể gây ra ảnh hưởng không tốt tới chính sức khỏe của mẹ và thai nhi cũng như sự bình an của cả gia đình.

Tuy nhiên, trong thực tế có những trường hợp bắt buộc phải di chuyển từ nhà cũ sang nhà mới do giải tỏa mặt bằng hoặc nhà mới mua đã hoàn tất các thủ tục, giấy tờ. Vậy câu chuyện phụ nữ mang thai tránh chuyển nhà là đúng hay không và nếu có thì cần chú ý những vấn đề gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Quan niệm phụ nữ mang thai tránh chuyển nhà xuất phát từ đâu?

Theo quan niệm của Trung Quốc thì khi phụ nữ mang thai chuyển nhà sẽ làm ảnh hưởng tới “ thần thai”. Còn theo như lý giải của các nhà khoa học trên thế giới thì khi mang thai, cơ thể người mẹ sẽ thay đổi về sinh lý và sức khỏe nên khi chuyển nhà có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Theo ý kiến của chuyên gia thì việc chuyển nhà mới có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé nếu như cơ thể của mẹ không có sức khỏe tốt và ốm yếu. Tuy nhiên, đối với các bà mẹ yêu thích vận động và có thai kì khỏe mạnh thì việc chuyển nhà không ảnh hưởng quá lớn đến mẹ và bé.

Nếu như căn nhà cũ ở trong môi trường sống bị ô nhiễm và nhiều khói bụi thì việc di chuyển sang khu ở mới có bầu không khí trong lành, không gian yên tĩnh, thoáng đãng sẽ khiến cho mẹ và bé được khỏe hơn. Vậy quan niệm phụ nữ mang thai tránh chuyển nhà chỉ đúng cho một số trường hợp sức khỏe thai phụ yếu kém.

Phụ nữ mang thai chuyển nhà cần lưu ý những điều gì?

Để hóa giải những điều kiêng kị mà cha ông ta truyền lại từ đời trước thì mẹ bầu có thể chọn ngày lành tháng tốt, giờ hoàng đạo thuận lợi để chuyển nhà. Những ngày gần chuyển nhà mọi chuyện đều có thể hung hóa cát nên bạn không cần quá lo lắng và không nên đặt nặng quan niệm phụ nữ mang thai tránh chuyển nhà.

Ngoài ra để hạn chế việc phụ nữ mang thai phải vận động quá nhiều khi chuyển nhà thì bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Kiến Vàng qua website: https://chuyenvanphongtrongoi.vn/ . Kiến Vàng chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng và cho thuê các loại xe để chuyển nhà. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói và bà bầu sẽ không cần phải vận động nhiều khi chuyển nhà.

Việc phụ nữ mang thai tránh chuyển nhà là một quan niệm của người xưa nên không tránh khỏi việc gây hoang mang cho nhiều gia đình. Tuy nhiên nếu vẫn còn lo lắng về tín ngưỡng bạn có thể xem ngày, giờ để công việc chuyển nhà được thuận lợi và bớt lo lắng về sức khỏe của mẹ và thai nhi.