Khi chuyển nhà, nhiều gia đình chọn phương án tự chuyển để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bạn đã chuẩn bị tinh thần đối mặt với hàng loạt rắc rối khi tự chuyển nhà vì không có kinh nghiệm chưa? Các thành viên trong gia đình phải nghỉ làm, nghỉ học để chuyển nhà. Đồ đạc đổ vỡ, hỏng hóc vì không biết cách tháo lắp, vận chuyển. Bạn phải mất vài ngày, thậm chí cả tuần để sắp xếp đồ đạc ở nhà mới. Và còn vô vàn những rắc rối khác bạn chưa hình dung hết khi tự chuyển nhà chỉ vì muốn tiết kiệm chi phí.

Tốn nhiều thời gian

Nhiều người thường chọn ngày cuối tuần để chuyển nhà khi các thành viên trong gia đình không phải đi làm, đi học để có thể huy động cả gia đình chuyển đồ đạc cho nhanh. Nhưng ngày cuối tuần ngắn ngủi cộng thêm sự mệt nhọc vì phải đi làm, đi học cả tuần làm gia đình bạn không có đủ thời gian để đóng gói, vận chuyển đồ đạc và mang sang nhà mới.

Không có dụng cụ chuyên dùng

Những đồ đạc lớn như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt hay những đồ đạc có cấu tạo phức tạp khác cần phải tháo dỡ trước khi vận chuyển. Nhưng bạn không có dụng cụ chuyên dùng hay chuyên môn kỹ thuật nên có thể làm hỏng đồ đạc hoặc mất nhiều thời gian mới tháo dỡ xong trong khi còn biết bao công việc khác đang chờ. Một số đồ đạc như điều hòa, máy giặt khi được chuyển đến nhà mới cũng cần lắp đặt lại. Nhưng bạn không phải là một thợ sửa ống nước, hay thợ điện lạnh, điện gia dụng thì cũng sẽ mất nhiều thời gian cho việc này.

Không biết cách đóng gói đồ đạc

Đồ thủy tinh, điện tử, điện lạnh dễ đổ vỡ, hỏng hóc nếu bạn không biết cách đóng gói, vận chuyển. Thêm vào đó, bạn không có kinh nghiệm làm công việc này nên dễ làm hỏng hóc đồ đạc của gia đình và lại mất thêm khoản tiền để sửa chữa, sắm mới.

Không có phương tiện vận chuyển phù hợp

Khi gia đình bạn chuyển nhà mà không cần đến dịch vụ chuyển nhà thì thường sử dụng các phương tiện cá nhân để di chuyển (ô tô con, xe máy), điều này sẽ rất bất tiện, cồng kềnh dễ xáy ra tai nạn không mong muốn. Thuê xe tải thì bạn không tính toán được khối lượng đồ đạc chính xác nên thuê xe lớn thì tốn kém mà thuê xe bé hơn thì lại không đủ vẫn chuyển lại phải đổi xe hay vận chuyền nhiều chuyến mất thời gian. Đó là chưa kể đến việc bạn phải tự mang vác đồ đạc lên xe và tháo dỡ, mang vào nhà mới.

Đổ vỡ, hỏng hóc đồ đạc

Vì không biết cách tháo dỡ, đóng gói đồ đạc, thiết bị nên đồ đạc rất dễ bị đổ vỡ, hỏng hóc khi đóng gói, vận chuyển, lắp đặt ở nhà mới. Bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khi tự chuyển nhà nhưng lại mất một số tiền lớn hơn để sửa chữa, sắm mới và còn thấy rất xót của.

Vất vả sắp xếp đồ đạc ở nhà mới

Sau khi chuyển đồ đạc đến nhà mới, bạn dự định sẽ bắt tay ngay vào việc dọn dẹp, sắp xếp ở nhà mới nhưng thực tế thì ngược lại. Cả nhà bạn đã mệt nhoài vì đánh vật với công việc chuyển nhà cả ngày nên không còn sức lực, tinh thần để sắp xếp đồ đạc ở nhà mới nữa. Và đống đồ đạc ngổn ngang này phải đến vài ngày, thậm chí cả tuần bạn mới giải quyết hết.

Chuyển nhà rất mệt mỏi

Việc đột nhiên phải lao động nhiều sẽ làm cho các thành viên trong gia đình rất mệt mỏi. Gia đình bạn sẽ phải làm mọi công việc từ A đến Z: Mua dụng cụ đóng gói; phân loại, sắp xếp, tháo dỡ đồ đạc; đóng gói; vận chuyển lên xe; vác đồ xuống xe; sắp xếp, lắp đặt ở nhà mới. Có thể trong quá trình thực hiện còn gây tai nạn như bê vác đồ quá nặng làm cho trẹo tay, chân. Nhiều người còn phải xin nghỉ làm vài ngày để dưỡng sức vì chuyển nhà quá mệt mỏi.

Tự mình chuyển nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng vừa mệt mỏi, tốn nhiều thời gian, ảnh hưởng đến công việc, việc học tập của các thành viên trong gia đình. Vì thế, bạn nên cân nhắc thuê một đơn vị chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp để họ thay bạn làm công việc vất vả này. Bên chuyển nhà sẽ đảm nhận mọi công việc từ khâu tháo dỡ, đóng gói đồ đạc đến việc khuân vác lên xe tải, vận chuyển và sắp xếp ở nhà mới rất nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho đồ đạc. Gia đình bạn vừa tiết kiệm thời gian, công sức, tránh đổ vỡ đồ đạc và dành thời gian chuyển nhà để làm được nhiều việc khác.