Bạn đã biết cách sắp xếp hàng hóa trong kho xưởng? Việc sắp xếp hàng hóa trong kho xưởng là một trong những việc hết sức quan trọng cần thực hiện để đảm bảo việc kinh doanh luôn thuận tiện và dễ dàng nhất. Chính vì vậy, có thể nói khi hàng hóa trong kho được sắp xếp khoa học bạn sẽ hoàn toàn có thể thoải mái trong việc tìm kiếm, vận chuyển hàng hóa nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm được thời gian và sức lực.


Cách sắp xếp hàng hóa trong kho xưởng

  1. Luôn biết cách sử dụng các chỉ dẫn

Có thể nói cách sắp xếp hàng hóa trong kho xưởng dễ dàng và khoa học nhất chính là bạn luôn để lại dấu hiệu nhận diện các loại hàng hóa.Cụ thể, bạn có thể thực hiện việc dán các nhãn chỉ dẫn lên các thùng hàng. Trên nhãn này bạn điền đầy đủ các thông tin như nhà sản xuất, mã hàng, tên sản phẩm, ngày nhập kho,…

Có thể nói đây là cách sắp xếp hàng hóa trong kho xưởng khá khoa học bởi có rất nhiều hàng hóa bạn không thể phân biệt bằng mắt thường. Khi đó, những tờ nhãn dán hoặc lưu ý bạn đánh dấu sẽ rất hữu ích trong việc giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các loại hàng hóa.

Nếu không sử dụng các nhãn dán, một cách sắp xếp hàng hóa trong kho xưởng nữa bạn có thể dùng đó là sử dụng những tấm biển chỉ dẫn về vị trí. Những tấm biển này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra các loại hàng hóa, phân biệt cụ thể hàng hóa thuộc chủng loại nào và sắp xếp như thế nào. Điều này sẽ giúp các nhân viên dễ dàng tìm kiếm hơn cho dù có là nhân viên mới đi chăng nữa.

Bên cạnh việc phục vụ tìm kiếm, việc thực hiện cách sắp xếp hàng hóa trong kho xưởng bằng cách dán mã sản phẩm lên các cánh tủ, lên giá còn tạo nên sự khoa học và chuyên nghiệp trong sắp xếp.

  1. Tuân thủ các quy định sắp xếp hàng hóa trong nhà xưởng

Một trong những cách sắp xếp hàng hóa trong kho xưởng chính là luôn có thủ kho đứng ra sắp xếp. Thủ kho sẽ biết cách lập sơ đồ kho xưởng trong đó có các hướng dẫn cụ thể giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và kiểm tra hàng hóa.

Sắp xếp hàng hóa trong kho xưởng

Bất cứ khi nào có sự thay đổi về cách sắp xếp hàng hóa trong kho xưởng thì thủ kho sẽ nhanh chóng cập nhật vào sơ đồ kho. Điều này sẽ đảm bảo mọi thứ trong kho được sắp xếp khoa học nhất.

Để đảm bảo cách sắp xếp hàng hóa trong kho xưởng khoa học cần phải đảm bảo chỉ có thủ kho mới có thể đưa hàng hóa vào kho hoặc chuyển dịch vị trí hàng hóa.

Để sắp xếp hàng hóa khoa học nhất, trước khi sắp xếp hàng mới, thủ kho có cần phải thực hiện thu dọn mặt bằng sạch sẽ và ngăn nắp, đảm bảo sắp xếp hàng hóa gọn gàng.

Cách sắp xếp hàng hóa trong kho xưởng khoa học tại các khu vực dễ có nước mưa cần phải kê hàng hóa lên giá, kệ cao để đảm bảo không bị nước hắt vào.

Hy vọng với cách sắp xếp hàng hóa trong kho xưởng trên, bạn sẽ có thể sắp xếp hàng hóa một cách khoa học gọn gàng và thuận tiện tìm kiếm nhất.