Cách sắp xếp đồ chuyển nhà sao cho thật gọn gàng, nhanh chóng và đảm bảo an toàn là điều mà rất nhiều người quan tâm. Trên thực tế, việc xếp đồ thường chiếm khá nhiều thời gian và công sức, nhưng nếu bạn bỏ túi những mẹo sau đây thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng, khoa học và tiện lợi.

Kiến Vàng – chuyên chuyển nhà trọn gói giá rẻ

Ghi chú và đánh dấu lại công việc cần làm

Sẽ không có cách sắp xếp đồ chuyển nhà nào thông minh bằng việc ghi chú và đánh dấu lại mọi thứ. Việc này sẽ giúp bạn làm việc nhanh chóng mà không bỏ sót bất cứ thứ nào. Bạn biết rồi đấy, mỗi khi chuyển nhà là có hàng ty tỷ những việc cần phải làm và bạn không thể nào nhớ hết trong đầu được. Ghi chú lại là điều vô cùng cần thiết, quan trọng và cực kỳ hữu ích cho bạn khi xếp đồ chuyển nhà.

Cách đóng gói đồ

Trong cách sắp xếp đồ chuyển nhà thì đóng gói đồ như thế nào là một câu hỏi khiến nhiều người phải đau đầu suy nghĩ. Mẹo dành cho bạn là nên sắp xếp những vật dụng nặng ở dưới đáy thùng , còn những thứ nhẹ hơn thì để lên trên. Sau đó, bạn có thể dùng những thứ mềm như vải, khăn… nhét vào những kẻ hở của thùng để hạn chế tối đa sự va đập khi di chuyển và bảo đảm an toàn cho đồ đạc nhà bạn.

Bên cạnh đó, bạn cần phải phân loại đồ đạc và những thứ cùng loại thì nên xếp chúng vào cùng một nơi để tiện cho việc di chuyển và sắp xếp.

Sắp xếp riêng các vật dụng không cần chuyển

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể mang tất cả mọi thứ theo vì vậy cách sắp xếp đồ chuyển nhà khoa học nhất là bạn hãy để những đồ đạc không cần chuyển sang một chỗ để tránh bị nhầm với những thùng đồ khác. Những thứ không mang theo tốt nhất là bạn nên đóng thùng rồi dùng băng keo dán kín lại, đánh dấu để không bị quên.

Quy tắc sắp xếp đồ dùng khi chuyển nhà

Có một quy tắc trong cách sắp xếp đồ chuyển nhà mà bạn nên biết là những hôp nhỏ để đựng giấy báo, những hộp lớn là dành cho các vật cồng kềnh nhưng nhẹ. Riêng đối với các vật dụng dễ vỡ như chén bát, ly… thì cần được bọc giấy trước khi cho vào thùng, tốt nhất là giấy chuyên dụng để hạn chế đồ bị vỡ khi di chuyển.

Bạn nên nhớ cách sắp xếp đồ chuyển nhà và đóng gói hiệu quả nhất là quan tâm đến các vật dụng ít sử dụng trước và để các dụng cụ trong bếp đóng gói sau cùng. Đặc biệt, đối với đồ điện tử thì khuyên bạn nên chụp lại đầu nối dây điện trước khi tháo gỡ và bọc chúng trong bao bì gốc để đảm bảo an toàn. Trường hợp không còn giữ bao bì gốc của sản phẩm thì hãy sử dụng thật nhiều giấy gói hàng chuyên dụng để lót xung quanh.

Riêng đối với các vật dụng lỏng thì trong cách sắp xếp đồ chuyển nhà thông minh, bạn nên đóng gói chúng riêng biệt và sắp xếp vào hộp kín theo phương thẳng đứng và chèn những vật dụng khác vào để tránh bị ngã.

Kiến Vàng – nhận chuyển nhà trọn gói uy tín, chất lượng

Trên đây là 4 mẹo trong cách sắp xếp đồ chuyển nhà mà bạn có thể bỏ túi để sau này áp dụng. Để biết thêm nhiều thông tin hơn hoặc có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà thì bạn hãy gọi đến số Kiến Vàng của vận tải Kiến Vàng để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.