Trong công việc, sẽ không ít lần bạn cần phải chuyển văn phòng sang địa chỉ mới. Vậy những thủ tục cần lưu ý khi chuyển văn phòng là gì? Chúng ta hãy tìm hiểu ngay sau đây để có những chuẩn bị tốt nhất cho quyết định quan trọng này.

Khi nào cần di dời và chuyển văn phòng?

Hiện nay, nhu cầu di dời và vận chuyển văn phòng ngày càng tăng cao. Điều này xuất phát từ nhu cầu thực tế của các đơn vị kinh doanh. Việc di chuyển văn phòng có thể do nhiều nguyên nhân, ví dụ như:

Cần có kế hoạch chuyển văn phòng cụ thể rõ ràng

 • Chuyển sang địa điểm mới tốt hơn, phù hợp hơn về nhiều yếu tố
 • Phát triển quy mô doanh nghiệp
 • Thay đổi phương thức kinh doanh
 • Tạo môi trường làm việc mới hiệu quả hơn

Những thủ tục cần lưu ý khi chuyển văn phòng

Dưới đây, chúng tôi xin tư vấn các thủ tục cần lưu ý khi chuyển văn phòng giúp các đơn vị di dời địa điểm làm việc thuận lợi nhất.

 1. Hoàn thiện các cơ sở pháp lý cho việc chuyển văn phòng

Đây là thủ tục đầu tiên mà doanh nghiệp cần phải thực hiện. Việc làm này vô cùng quan trọng, đảm bảo cho việc thực hiện đúng pháp luật, tránh các rắc rối không mong muốn có thể xảy ra sau này. Việc này bao gồm 2 bước như sau:

 • Xác nhận thuế ở chi cục thuế tại nơi đang đặt văn phòng
 • Nộp hồ sơ chuyển văn phòng tại cơ quan đăng ký kinh doanh nơi đặt văn phòng mới

Về các giấy tờ, thủ tục cho 2 bước này, bạn có thể tra khảo trên mạng internet hoặc liên hệ trực tiếp tới cơ quan thuế. Ngoài ra có thể gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

 1. Báo với các đối tác, các đơn vị liên quan về việc thay đổi địa chỉ văn phòng của công ty bạn

Khi chuyển văn phòng nên thông báo với các đơn vị liên quan về điều này

Việc thông báo để tất cả các đơn vị có thể biết được nhằm thực hiện công việc chính xác, hiệu quả trong thời gian sau này. Bạn có thể thực hiện việc thông báo này bằng email, gửi thư hay gọi điện, nhăn tin,… Tùy từng đối tượng mà sử dụng cách thức cho phù hợp, đảm bảo tính lịch sự.

 1. Xây dựng kế hoạch vận chuyển

Những thủ tục cần lưu ý khi chuyển văn phòng không thể thiếu việc lên kế hoạch. Điều này sẽ giúp bạn định hướng trước và thực hiện được nhanh chóng, khẩn trương, không gây ảnh hưởng tới các hoạch động thường ngày trong văn phòng. Xu hướng hiện nay hay được sử dụng đó là tìm đến các dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói bởi những ưu điểm sau:

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức
 • Bảo quản được đồ đạc, hàng hóa giấy tờ một cách tốt nhất
 • An toàn khi vận chuyển

Để biết được rõ hơn những thủ tục cần lưu ý khi chuyển văn phòng, các bạn hãy gọi ngay cho công ty vận chuyển KIẾN VÀNG chúng tôi để được tư vấn thêm. Là đơn vị chuyên nghiệp, uy tín đã được khẳng định, chúng tôi luôn nỗ lực mang tới cho khách hàng dịch vụ vận chuyển hoàn hảo nhất. Chúng tôi cam kết giúp quý khách thực hiện di dời và vận chuyển văn phòng nhanh chóng, hiệu quả và hoàn hảo nhất.