Khi chuyển văn phòng, việc vận chuyển những đồ điện tử điện lạnh là quan trọng nhất vì đây là những đồ dùng đắt tiền nhưng dễ bị hư hỏng do đóng gói, vận chuyển không đúng cách. Hãy lưu ý những điều sau đây để đồ điện tử điện lạnh được đảm bảo an toàn, giúp công ty bạn không phải tốn thêm chi phí sửa chữa, mua sắm mới chỉ vì chút lơ đễnh khi đóng gói, vận chuyển.

Trước khi vận chuyển

– Khi vận chuyển máy tính, bạn nên sao lưu toàn bộ những dữ liệu quan trọng, tránh trường hợp máy tính bị hỏng hóc trong quá trình vận chuyển và vô tình làm mất các dữ liệu quan trọng của công ty. Nên đựng laptop trong túi chống sốc, máy tính để bàn có hộp đựng riêng sẽ đảm bảo an toàn hơn khi chuyển đồ.

– Phải tắt máy tính khi vận chuyển, không nên để máy ở chế độ ngủ vì lúc đó máy vẫn có điện và đang ở trạng thái hoạt động sẽ dễ bị tác động khi vận chuyển. Với laptop, nên tháo pin ra khỏi máy và cất chúng ở một vị trí an toàn, nếu không may hoặc sơ suất pin rất dễ bị nổ gây nguy hiểm.

– Bạn nên để tách biệt những chiếc ổ cứng cách xa khỏi các bề mặt cứng như cạnh của vali và nhớ quấn chúng lại trong những túi chống tĩnh điện cùng một lớp khăn ở ngoài.

– Với tủ lạnh, lò vi sóng…: Cần ngắt nguồn điện ít nhất 30 phút trước khi di chuyển và đảm bảo đã lấy hết đồ dùng, thực phẩm bên trong tủ lạnh để tránh va đập, đổ vỡ và làm trầy xước tủ. Sau khi chuyển đến địa điểm mới, bạn không nên cắm điện ngay mà cần phải đợi nửa tiếng hoặc một tiếng sau mới cắm điện. Như vậy, tủ lạnh sẽ không bị sốc, tránh gây chập điện và làm hỏng tủ.

Khi đóng gói

– Nên dùng bao bì gốc của sản phẩm khi bạn mua để đóng gói chính những món đồ điện tử đó. Bao bì này được nhà sản xuất thiết kế phù hợp và đảm bảo an toàn cho thiết bị khi vận chuyển.

– Nếu không còn giữ những bao bì gốc của đồ điện tử đó, bạn cũng đừng lo lắng, vẫn còn có phương án đóng gói khác để bạn có thể áp dụng. Bạn có thể sử dụng các loại giấy gói hàng chuyên dụng hoặc dùng giấy thông thường để lót cũng như chèn xung quanh các góc giúp đồ điện tử không bị móp hay lõm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng các loại vật liệu như: Túi nylon chống nước, mút hay xốp chịu lực để bao bọc đồ.

– Những chỗ trống, khe hở trong hộp, bạn có thể nhồi nhét những vật liệu mềm như khăn, áo, tất để tránh các đồ điện tử bị cọ xát, va đập với nhau trên đường vận chuyển đển văn phòng mới.

– Đặc biệt khi cho những vật dụng điện tử vào hộp, bạn phải dán băng dính thật chặt để chúng không rơi ra ngoài trong khi di chuyển. Bạn cũng nên lưu ý rằng không nên cố gắng nhồi nhét các vật dụng bên trong quá nhiều vì có thể bị va đập lẫn nhau gây nên tình trạng hư hỏng khi vận chuyển.

Khi vận chuyển

– Khi xếp đồ lên xe tải, bạn cần hết sức lưu ý không nên chồng chất quá nhiều đồ nặng lên nhau, dễ gây đổ vỡ, hỏng hóc lúc vận chuyển trên đường và dỡ đồ ở địa điểm mới. Với đồ điện tử điện lạnh nên bọc lại cẩn thận và để lên trên cùng không nên vật dụng khác nào đè lên.

– Trước khi vận chuyển, bạn nên chọn quãng đường ít xe cộ lưu thông, mặt đường không có hư hỏng nặng và tài xế phải là người cẩn trọng. Nếu bạn chọn dịch vụ xe tải chở thuê thì nên chọn những dịch vụ có kí hợp đồng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài sản của bạn.

– Dù bạn đã gia cố và hết sức cẩn thận trong khâu đóng gói, nhưng càng phải cẩn thận trong khâu di chuyển. Vì nếu di chuyển trên đường không bằng phẳng, giao thông đông đúc, những lần thắng gấp không lường trước được có thể làm thiết bị của bạn bị hư hỏng, nhất là thiết bị lớn và nặng như máy lạnh, tủ lạnh.