Việc chuyển nhà là một trong những vấn đề được xem là rất quan trọng đối với cuộc sống của mỗi gia đình vì nó mang đến sự may mắn, tài lộc hay những điều không tốt. Do đó những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới là gì?

Vấn đề theo quan niệm ông cha ta ngày xưa “ Có thờ – có thiên, có kiêng – có lành” do đó khi bạn muốn chuyển nhà thì phải biết những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới là gì? Để giúp các bạn biết rõ hơn hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Vì sao phải kiêng kỵ khi chuyển nhà mới?

Việc chuyển nhà mới sẽ giúp bạn thay đổi không gian mới, cuộc sống mới, do đó nếu mang đến điều không tốt đẹp thì bạn sẽ gặp những thứ thiếu may mắn, hay gặp xui xẻo, gia đình không hòa thuận…. Vì thế điều kiêng kị luôn được xem là vấn đề rất quan trọng. Kiêng kỵ không xấu, không ảnh hưởng gì cả nhưng nó mang lại điều tốt đẹp nhất cho bạn. Do đó, khi chuyển nhà mới bạn nên biết các điều kiêng kị và thực hiện đúng để tránh gặp các tai ương khi đến nơi ở mới này.

Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

Không nên tranh cãi vào ngày chuyển nhà

Chuyển nhà đồng nghĩa với việc cả gia đình bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới với những khởi đầu mới. Vậy nếu như khởi đầu không suôn sẻ thì đồng nghĩa với việc cuộc sống sau này ở nhà mới sẽ không mấy thuận lợi, vì thế mà ngày chuyển nhà, các bạn không nên có những tiếng cãi vã nào, để giữ không khí hòa bình, vui vẻ.

Một điều kiêng kị nhất là không nói điều không may khi đến nhà mới:

Những câu nói vô tình, đôi khi tưởng chừng rất bình thường nhưng đôi khi nó lại khiến cho cả gia đình bạn gặp điều không may trong suốt quãng thời gian sống ở ngôi nhà đó. Vì vậy tuyệt đối không được nói những lời tiêu cực, không tốt lạnh mà trái lại mọi người chỉ nói những điều hay và những điều tốt đẹp nhất để năng lượng tốt đẹp tỏa ra khắp ngôi nhà và tránh những phiền phức cũng như thiếu may mắn khi sống ở đây.

Không dùng chổi cũ quét nhà mới

Khi đến nhà mới thường mọi người có quan niệm thay những đồ đạc cũ như: chổi, miếng lau chân….theo quan niệm sẽ mang đến sự gì đó mới mẻ. Ngoài ra sẽ không có tình trạng dùng chổi cũ quét nhà mới mà nên dùng chổi mới vì nó tượng trưng cho việc quét đi những thứ không tốt đẹp trước đây. Đặc biệt bạn đừng quên nổi lửa nấu nướng để mang đến sự may mắn, và tượng trưng cho sự thuận lợi nhé!

Không nên chậm trễ ngày giờ chuyển

Việc xem ngày giờ chuyển nhà luôn là điều quan trọng mà hầu hết ai cũng chú ý vì nếu lựa chọn không tốt sẽ mang đến cho bạn những điều không tốt khi sống nới ở mới. Vì thế khi xem ngày, giờ chuyển nhà bạn nên thực hiện đúng, vì chỉ cần lệch một chút thì cũng xem như không. Vì thế đừng vì bất cứ lý do gì mà làm chậm trễ ngày giờ chuyển nhà bạn nhé!

Không nên chuyển nhà vào ban đêm:

Đây là điều cực kỳ kiêng kỵ mà mấy ai đã biết điều này. Nhiều người vì công việc quá bận rộn không có thời gian chuyển nhà vào ban ngày nên quyết định ban đêm chuyển nhà cũng được, tuy nhiên không nên làm như thế. Vì vào ban đêm chuyển nhà sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình bạn.

Không ngủ trưa tại nhà mới trong ngày chuyển nhà đầu tiên:

Theo quan niệm ngày xưa ngủ trưa biểu hiện sự lười biếng, chậm chạp, và có nhiều bệnh tật. Vậy nên khi đến nhà mới trong ngày đầu tiên bạn đặc biệt không được ngủ trưa, hãy thay vào đó là nổi lửa nấu nướng, hay đun nước hoặc có thể mời bạn bè đến vui chơi, ăn uống để ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn.

Đó là những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới mà chúng tôi vừa cung cấp cho bạn, chắc chắn rằng khi tránh các điều không tốt đó, gia đình bạn sẽ có một cuộc sống vui tươi, hạnh phúc và tràn đầy may mắn.  Khi bạn cần biết thêm các thông tin gì về vấn đề chuyển nhà, vui lòng truy cập vào web:  https://chuyenvanphongtrongoi.vn/ chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những điều tuyệt vời nhất.