Mẹo nhỏ bảo quản đồ điện tử khi chuyển văn phòng sẽ giúp bạn đóng gói đồ đạc đúng cách đảm bảo không xảy ra hư hỏng nào khi di chuyển.

Khi có nhu cầu chuyển văn phòng đến vị trí khác, thường sẽ có rất nhiều đồ đạc cồng kềnh với kích thước lớn luôn gây ra không ít khó khăn. Đặc biệt văn phòng làm việc đều sử dụng máy tính hoặc nhiều thiết bị điện tử quan trọng khác. Nếu không được đóng gói đúng cách thì máy vi tính rất dễ bị vỡ, hư hỏng khi va chạm mạnh với các vật dụng khácHãy cùng tìm hiểu mẹo nhỏ bảo quản đồ điện tử thế nào khi chuyển văn phòng dưới đây để biết cách đóng gói đồ điện tử an toàn nhất.

Cắt nguồn điện trước khi vận chuyển
Bất cứ đồ điện tử nào trước khi vận chuyển đều phải nên ngắt nguồn trước để đảm bảo không chỉ cho đồ điện tử mà còn cho người tháo dỡ không còn nguồn điện tránh sự cố xảy ra.

– Đối với tủ lạnh thì bạn nên lấy hết đồ trong tủ lạnh ra và ngắt dòng điện của tủ lạnh trước khi đóng gói khoảng 1 tiếng.

– Đối với lò vi sóng, bạn nên tháo rời và đĩa quay và đóng gói cẩn thận để tránh hiện tượng bị vỡ.

– Đối với máy tính thì trước hết bạn nên copy hoặc sao chép toàn bộ dữ liệu quan trọng ra usb hoặc ổ cứng. Sau đó, bạn mới ngắt nguồn điện trước khoảng 30 phút trước khi tiến hành tháo dỡ.

Đóng gói đồ điện tử cẩn thận

– Để đảm bảo an toàn trong lúc vận chuyển nên sử dụng lại hộp của chính các đồ dùng điện tử đó sẽ phù hợp về kích thước không quá rộng cũng không quá chật.

– Không nên nhồi nhét các thiết bị điện tử vào chung 1 hộp mà nên tách riêng vào mỗi hộp và bọc xung quanh để giảm sự cố khi vận chuyển. Nếu không còn hộp cũ của các đồ dùng điện tử thì bạn nên mua những hộp có kích thước tương ứng.

– Sau khi bỏ vào hộp nên chèn xốp hoặc giấy bọc, để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong khi vận chuyển. Dùng băng dính, dính thật chặt hai đầu để vật dụng không bị rơi ra ngoài.

– Với đồ dễ vỡ: màn hình máy tính, ti vi,… bạn nên dùng xốp, miếng lót, giấy bọc để bọc đồ điện tử tránh vỡ màn hình khi di chuyển dễ bị va đập khi bốc xếp và vận chuyển.

Bảo quản đồ điện tử

– Đồ điện tử khi vận chuyển không được thấm nước. Khi thấm nước sẽ làm các vi mạch điện tử, gây hư hỏng và không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

– Nên bọc lớp nilong bên ngoài để thấm nước là điều cần thiết. Vừa không thấm nước lại giảm sự ma xát giữa các thiết bị và không lo trời mưa.

Vận chuyển thiết bị điện tử

Thiết bị điện tử phải được xếp ngay ngắn và cẩn thận trên phương tiện vận chuyển. Nên xếp đúng chiều của sản phẩm giúp bản vệ đồ dùng được an toàn trong quá trình di chuyển. Đặc biệt, lưu ý tránh để các đồ điện tử đè lên nhau sẽ gây ra tình trạng hư hỏng.

Để tránh hiện tượng hỏng hóc đồ điện tử thì bạn nên lựa chọn những công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển chuyên nghiệp. Khi đến với dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Kiến Vàng, website https://chuyenvanphongtrongoi.vn/ bạn sẽ được các nhân viên tư vấn nhiệt tình, giúp đỡ từ khâu đóng gói đồ đạc điện tử, vận chuyển an toàn trên đường cho đến lắp đặt đồ đạc như cũ.