Giờ đây, khi chuyển nhà thay vì tự chuyển đồ đạc mệt mỏi, mất nhiều thời gian, người dân chuyển sang sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói vừa nhanh chóng, không tốn công sức. Nhưng hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà, biết chọn dịch vụ nào đảm bảo chất lượng, tin cậy? Chuyển nhà KIẾN VÀNG sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm giúp bạn chọn được dịch vụ chuyển nhà ưng ý.

Tìm hiểu kỹ website của công ty chuyển nhà

Bạn có thể hỏi người quen, bạn bè xem họ từng sử dụng dịch vụ chuyển nhà của công ty nào; nên tham khảo dịch vụ chuyển nhà của các đơn vị khác nhau để lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất với yêu cầu của mình. Khi đã định sử dụng dịch vụ của công ty chuyển nhà đó, hãy vào website để tìm hiểu thật kỹ các thông tin về họ.

+ Nếu là đơn vị chuyển nhà uy tín thì sẽ có website cụ thể và rõ ràng: Có địa chỉ liên hệ, cách liên lạc, các dịch vụ…

+ Trên website của công ty dịch vụ chuyển nhà sẽ có hình ảnh đội xe tải chở đồ, hình ảnh nhân viên từng thực hiện hợp đồng chuyển nhà cho khách hàng, giúp bạn phần nào đánh giá được chất lượng dịch vụ của họ.

+ Nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy một công ty chuyển nhà uy tín sẽ có các số hotline để khách hàng liên hệ và chúng đều có thể liên lạc rất dễ dàng. Khi bạn gọi điện thái độ của nhân viên rất niềm nở, tư vấn cho bạn chi tiết và chính xác nhất những dịch vụ mà họ cung cấp.

Phong cách làm việc của nhân viên tư vấn, khảo sát

+ Thái độ, tác phong làm việc của nhân viên chuyển nhà bạn chỉ có thể đánh giá khi họ đến chuyển nhà cho bạn. Tuy vậy, bạn có thể xem xét, đánh giá phần nào về dịch vụ chuyển nhà qua cách làm việc của nhân viên tư vấn dịch vụ, nhân viên đến khảo sát.

+ Thông thường một đơn vị chuyển nhà uy tín sẽ có phong cách làm việc rất cẩn thận và chuyên nghiệp. Sau khi nhận được yêu cầu sử dụng dịch vụ thì đơn vị đó sẽ phải gọi điện tư vấn và hỏi bạn địa chỉ cùng những thông tin cụ thể về thời gian, địa điểm… để họ có cách bố trí sao cho thích hợp nhất đối với yêu cầu của bạn.

+ Tiếp đến công ty đó sẽ cử nhân viên đến khảo sát khối lượng đồ đạc, địa hình, đồng thời sẽ bố trí xe tải phù hợp giúp bạn chuyển nhà.

Về giá cả dịch vụ chuyển nhà

+ Vì dịch vụ chuyển nhà là dịch vụ trọn gói nên giá cả công ty chuyển nhà đưa ra cũng phải là giá cả trọn gói cho cả quá trình chuyển nhà, từ khi họ dọn dẹp, đóng gói đồ đạc cho đến khi họ kê, sắp xếp lại đồ đạc cho bạn ở nhà mới.

+ Chi phí chuyển nhà trọn gói phải được ghi rõ trong hợp đồng và có sự thỏa thuận của hai bên trước khi tiến hành chuyển nhà. Và bạn chỉ phải trả phí dịch vụ chuyển nhà trọn gói một lần.

+ Nếu có chi phí phát sinh do nhà bạn chuyển thêm đồ đạc so với khối lượng đồ đạc dịch vụ chuyển nhà khảo sát từ trước, thì họ cần thông báo cho bạn ngay từ ban đầu, tránh rắc rối sau đó.

Chuyển nhà phải có hợp đồng

+ Khi thuê dịch vụ chuyển nhà, nhất định phải ký hợp đồng, nếu chưa có hợp đồng thì không đồng ý cho nhân viên chuyển đồ đạc. Không có hợp đồng, nếu xảy ra mất mát, đổ vỡ đồ đạc sẽ không có ràng buộc pháp lý gì để yêu cầu họ đền bù hoặc nếu gặp phải dịch vụ chuyển nhà rởm, họ chuyển đồ đạc đi đâu bạn biết kêu ai.

+ Vì thế, trước khi chuyển nhà bạn cần phải thỏa thuận cụ thể và kí hợp đồng rõ ràng về các điều khoản với bên cung cấp dịch vụ. Từ đó bạn sẽ nắm chắc được tất cả các điều khoản phòng trừ việc sẽ có sai sót xảy ra thì bạn sẽ dựa theo hợp đồng để giải quyết.