Mỗi lần gia đình bạn chuyển nhà là có biết bao đồ đạc phải đóng gói từ những vật dụng nhỏ nhất như sách vở, quần áo cho đến những vật dụng lớn như bàn ghế, giường tủ… Đóng gói đồ đạc thế nào cho nhanh gọn và đảm bảo an toàn, không rơi vỡ, mất mát khi chuyển đến nhà mới? Chuyển nhà KIẾN VÀNG sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm hữu ích khi đóng gói đồ đạc để chuyển nhà.

dong-goi-chuyen-nha-trong-goi1

  1. Lên danh sách, phân loại đồ đạc

Đầu tiên, bạn hãy lên danh sách những đồ đạc cần chuyển đi để tính toán mua thùng hộp đóng gói đầy đủ và không quên sót đồ. Danh sách này cũng giúp bạn dễ dàng kiểm kê lại đồ đạc sau khi chuyển đến nhà mới. Với những đồ đạc không dùng đến bạn nên thanh lý, cho người để đỡ công đóng gói, vận chuyển mà lại có thêm một khoản tiền nhỏ và cũng giúp nhà mới gọn gàng hơn.

dong-goi-chuyen-nha-trong-goi

Bạn cần chuyển bao nhiêu đồ đạc đến nhà mới, có những thứ gì để chuẩn bị dụng cụ đóng gói cho phù hợp. Gia đình bạn có mấy người? Đồ đạc của mỗi người gồm những gì? Việc phân chia đồ đạc của từng thành viên trong gia đình không chỉ giúp vận chuyển dễ dàng hơn mà khi đến nhà mới mọi người không phải mất thời gian đi tìm đồ của mình.

  1. Chuẩn bị dụng cụ đóng gói

Thùng carton là thứ không thể thiếu khi bạn chuyển nhà và bạn có thể tận dụng lại thùng hộp cũ của vật dụng trước đây hoặc mua ngoài chợ, ở các đại lý. Ngoài thùng carton bạn cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết khác như: băng dính, kéo, giấy lót, kéo, dây buộc, túi nilon, xốp, vải lót…

Với thùng carton, bạn nên dùng băng dính dán chặt phần đáy và phần miệng thùng để thùng không bị bung ra khi vận chuyển. Đồ điện tử điện lạnh như máy tính, tủ lạnh, máy giặt, ti vi tốt nhất là nên dùng hộp đụng của chúng khi bạn mới mua về vì nó được nhà sản xuất thiết kế theo đúng kích cỡ thiết bị và đảm bảo an toàn khi vận chuyển.

  1. Bắt tay vào đóng gói

Nên đóng gói trước những đồ đạc ít sử dụng còn những vật dụng nào dùng hàng ngày thì gần ngày chuyển nhà hãy đóng gói. Sách vở, quần áo cho vào thùng nhỏ và dán lại; những đồ dễ vỡ như bình hoa, bát đĩa nên dùng giấy bọc từng cái một và lót mút, quần áo cũ ở cạnh thùng để chúng không bị va chạm, đổ vỡ khi vận chuyển.

Với bàn ghế, giường tủ bạn phải tháo ra trước khi vận chuyển. Tuy nhiên, để tránh tình trạng khi về nhà mới gặp phải khó khăn khi lắp đặt thì hãy đánh dấu trước khi tháo. Các thiết bị như điện tử, đồ điện như: ti vi, máy giặt, máy điều hòa, tủ lạnh….là những đồ rất khó vận chuyển vì chúng quá nặng và cồng kềnh nên nếu không thể tự làm được bạn hãy nhờ các nhân viên của dịch vụ chuyển nhà trọn gói giúp để tránh xảy ra sự cố đổ vỡ hay hư hỏng các linh kiện điện tử của thiết bị.

  1. Đánh dấu các thùng đồ trước khi chuyển

Sau khi hoàn tất việc đóng gói đồ đạc, bạn hãy bỏ ra chút thời gian để đánh dấu các thùng đồ. Những đồ dễ vỡ như bát đĩa, cốc chén, bình hoa thì bên ngoài thùng cần ghi “hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay” để nhân viên bên chuyển nhà lưu ý khi vận chuyển. Nên dùng bút lông, bút dạ ghi bên ngoài thùng là loại đồ đạc gì, phòng nào, của thành viên nào, lắp đặt ở vị trí nào tại nhà mới, tránh sự nhầm lẫn và thất lạc.

Bạn cũng nên đếm số lượng thùng để khi chuyển đến nhà mới đếm lại xem có thiếu không. Sau khi chuyển qua nhà mới nếu phát hiện thùng bị thiếu bạn hãy báo lại với đơn vị chuyển nhà để được giải quyết. Ngoài ra, những đồ đạc giá trị, các giấy tờ quan trọng như giấy tờ nhà, giấy tờ xe… bạn nên cất giữ cẩn thận và không để lẫn với đồ đạc khác.

Với những kinh nghiệm đóng gói đồ đạc mà chuyển nhà trọn gói KIẾN VÀNG vừa chia sẻ sẽ giúp bạn đóng gói đồ đạc dễ dàng, nhanh gọn và đảm bảo an toàn khi vận chuyển. Chúc công việc chuyển nhà của bạn suôn sẻ, thuận lợi và nhanh chóng an cư ở nhà mới.