Nếu bạn muốn chuyển đồ đạc từ một ngôi nhà cũ đến một ngôi nhà mới thì cần chú ý kiêng kị một số điều khi chuyển nhà.

Phong thủy là một vấn đề quan trọng khi bạn chuyển đến ở một ngôi nhà mới, nơi mà bạn có ý định sẽ gắn bó lâu dài và có thể nói là sống cả cuộc đời mình ở đó. Ông cha ta có câu nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, câu nói đó sẽ nhắc nhở chúng ta biết giữ gìn và phòng tránh những điều có thể mắc phải trong quá trình chuyển nhà. Vậy, khi chuyển đến một ngôi nhà mới, thì cần phải kiêng kị những điều gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Kiêng kị điều gì khi chuyển nhà?

Khi đã quyết định chuyển đến ở một ngôi nhà mới, thì cần kiêng kị những điều sau trong quá trình chuyển nhà nhằm tránh những rủi ro không mong muốn tại một nơi ở mới mà có thể bạn sẽ gắn bó cuộc sống của mình lâu dài ở đó.

– Vào ngày chuyển nhà, không nên tranh cãi hay to tiếng giữa các thành viên trong gia đình: Vào ngày bình thường thì việc mâu thuẫn và tranh cãi là không thể tránh khỏi, nhưng vào ngày bạn quyết định chuyển đến ở một ngôi nhà mới thì hãy chấm dứt việc tranh cãi hay to tiếng với nhau, vì nếu vào ngày bạn chuyển đến một ngôi nhà mới mà bắt đầu những cuộc tranh cãi thì có nghĩa là vị trí ở mới của bạn sẽ thường xuyên xảy ra những cuộc cãi vã như vậy.

– Tránh nói những điều xui xẻo và không may mắn khi đến nhà mới: Chỉ vài câu nói bang quơ trêu đùa nhưng không tốt đẹp gì sẽ khiến gia đình bạn gặp những điều không may trong suốt quãng thời gian sống tại ngôi nhà mới, vì vậy hãy nắm rõ những điều này khi chuyển nhà và nói những điều tốt đẹp để chúng được lan tỏa khắp ngôi nhà mới của bạn.

– Hãy mang đến những thứ may mắn cho ngôi nhà mới khi chuyển nhà: Những thứ được cho là thường mang đến may mắn tài lộc cho ngôi nhà sẽ là những loại cây phát tài, phát lộc, các loại quả như mãng cầu, sung, đu đủ… để cầu chúc cho gia đình suốt năm sung túc và đầy đủ.

– Đã quyết định chuyển nhà, hãy chọn đúng ngày và thực hiện đúng giờ: Sự trì hoãn hoặc chậm trễ khi quyết định thay đổi thời gian chuyển nhà là điều hoàn toàn không nên, nó được cho là sẽ ảnh hưởng đến sự làm ăn và thăng quan tiến chức của gia chủ. Hãy đưa ra khoảng thời gian nhất định và thực hiện đúng như vậy để công việc làm ăn luôn đúng giờ và suôn sẻ.

– Chuẩn bị các đồ lễ vật để phục vụ lễ nhập trạch khi chuyển nhà đến nhà mới: Tùy theo phong tục của mỗi vùng nơi bạn ở để chuẩn bị một mâm lễ nhập trạch phù hợp khi chuyển đến nhà mới. Gia chủ sẽ là người đứng ra để xin phép tổ tiên, thần thổ địa phù hộ cho việc sinh sống làm ăn mới của gia chủ sẽ được may mắn và thuận lợi.

Những điều trên cũng thật đơn giản để thực hiện nếu chúng ta muốn có một cuộc sống mới tốt đẹp và may mắn cho cả gia đình.

Dịch vụ vận chuyển nhà và văn phòng chuyên nghiệp Kiến Vàng sẽ giúp các bạn chuyển nhà một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất. Lựa chọn dịch vụ của chúng tôi tại https://chuyenvanphongtrongoi.vn để được vận chuyển mọi thứ trong căn nhà bạn một cách thuận tiện nhất.