Hướng dẫn A-Z cách đóng đồ đạc khi chuyển nhà đúng quy cách, tiêu chuẩn kỹ thuật giúp đồ đạc được an toàn và không mất nhiều thời gian.

Chuyển nhà đến nơi ở mới không phải là việc đơn giản vì có rất nhiều đồ đạc và nhiều thứ bạn cần chuyển đi. Để có thể vận chuyển đồ đạc được thuận lợi thì khâu đóng gói vô cùng quan trọng. Không phải ai cũng biết đóng gói đúng quy cách, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Hướng dẫn A-Z cách đóng đồ đạc khi chuyển nhà sẽ giúp bạn giữ đồ đạc được giữ nguyên vẹn và không tốn nhiều thời gian cũng như công sức, nhất là đối với các vật dụng cồng kềnh.

Lên danh sách các đồ đạc cần chuyển đi

Khi cần chuyển đên nhà mới bạn cần chuyển bao nhiêu đồ? Một kế hoạch tốt là bạn phải liệt kê các đồ đạc, vật dụng mà bạn muốn chuyển đi để tránh trường hợp bỏ quên hay thiếu sót đồ vật.

Phân chia đồ đạc thành từng loại và phân chia cho từng thành viên trong gia đình giúp vận chuyển dễ dàng hơn và mọi người không phải mất thời gian đi tìm đồ đạc của mình.

Thanh lý những đồ không dùng đến

Đừng quá lãng phí thời gian để chuyển những đồ đạc quá cũ kĩ hoặc không dùng đến nữa. Trong trường hợp chúng còn có giá trị, thì bạn nên bán đi để có thêm một khoản tiền nho nhỏ.

Tháo dỡ các vật dụng cồng kềnh

Đối với các vật dụng cồng kềnh thì phải tháo dỡ từng phần, đánh dấu chúng theo thứ tự để thuận tiện trong việc lắp ráp lại. Cần lưu ý, các đinh ốc của đồ đạc là thứ dễ bị thất lại nên cần phải được gói cẩn thận và để cùng chỗ với các phần của vật dụng đó.

Đối với các đồ trang trí nội thất bằng gỗ để đảm bảo còn nguyên vẹn, không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển thì bạn cần phải gói thêm 1 lớp màn bọc chuyên dụng lên trên như màn nilong hoặc màn nilon chống sốc.

Bạn cần cẩn thận với các thiết bị điện tử, điện lạnh. Nếu không có kỹ năng tháo lắp, thì bạn hãy nhờ những người có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho đồ đạc này nhé.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đóng gói

Những thùng carton sẽ là dụng cụ đóng gói không thể thiếu khi chuyển nhà, bạn có thể chọn mua thùng ở chợ hoặc các đại lý bán lẻ.

Ngoài thùng carton thì băng dính, kéo, giấy báo, tâm lót, bút dạ quang, thùng xốp, dây buộc,.. cũng là những vật dụng cần thiết khi đóng gói đồ đạc.

Sách vở, quần áo có lẽ là những đồ đạc dễ đóng gói nhất. Quần áo thì bạn nên xếp gọn gàng rồi cho vào vali, sách vở có thể bỏ vào thùng carton và đóng gói lại sau đó dán một mẫu giấy chú thích lên trên thùng, khi chuyển đến nhà mới bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chúng hơn.

Đối với đồ trang sức, đồ có giá trị hay giấy tờ quan trọng bạn nên mang theo bên mình để tránh bị thất lạc.

Một số kinh nghiệm hướng dẫn A-Z cách đóng đồ đạc khi chuyển nhà hi vọng sẽ hữu ích cho bạn. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng với nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo an toàn khi chuyển, chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng, cho thuê các loại xe để chuyển nhà, chuyển văn phòng. Bạn hãy truy cập vào website https://chuyenvanphongtrongoi.vn/ để được nhân viên tư vấn thêm thông tin về các gói dịch vụ của chúng tôi.