Trong mọi gia đình đều có rất nhiều đồ gỗ như giường, tủ, bàn ghế, sàn gỗ và đây cũng là vấn đề đau đầu khi bạn chuyển nhà. Đồ gỗ dễ bị xây xước, nứt vỡ, cong vênh nếu không bảo quản, đóng gói, di chuyển cẩn thận. Với kinh nghiệm chuyển nhà cho nhiều khách hàng, chuyển nhà KIẾN VÀNG sẽ hướng dẫn cho bạn cách vận chuyển đồ gỗ an toàn khi chuyển đến nhà mới.

  1. Phân loại đồ gỗ

Muốn bảo quản tốt đồ gỗ khi đóng gói, vận chuyển, trước tiên bạn cần phân loại các đồ đạc bằng gỗ trong gia đình. Mỗi đồ đạc cần có cách tháo lắp, đóng gói khác nhau để đảm bảo vận chuyển an toàn đến nhà mới.

– Nhóm 1: Đồ gỗ nội thất gồm giường ngủ, bàn ghế, sập gụ, tủ, kệ, bàn trang điểm…

– Nhóm 2: Sàn nhà bằng gỗ, nếu sàn gỗ còn mới và sử dụng tốt thì bạn có thể di chuyển đến nhà mới để tiết kiệm chi phí.

– Nhóm 3: Các loại đồ gỗ trang trí khác như giá kê đồ đạc, tủ giày dép, tranh treo tường, bình phong…

  1. Cách tháo dỡ và đóng gói

+ Tháo dỡ: Trước khi di chuyển, với các đồ gỗ kích thước cồng kềnh, bạn nên tháo dời các bộ phận để dễ đóng gói, di chuyển. Còn với đồ gỗ nguyên khối không tháo dời được hoặc những nội thất bằng gỗ kích thước nhỏ thì bạn có thể đóng gói, vận chuyển nguyên chiếc.

Khi tháo đồ gỗ, bạn nên kê một chiếc khăn dày lên mối nối và dùng búa gõ nhè nhẹ để tháo rời các bộ phận ra. Tránh gõ búa trực tiếp lên bề mặt sẽ làm hư hại bề mặt gỗ. Riêng với sàn gỗ, bạn nên dùng búa cao su thay vì búa sắt khi tháo rời. Điều cần đặc biệt lưu ý là khi tháo đồ gỗ, bạn nên đánh dấu từng chi tiết để khi lắp ráp lại ở nhà mới sẽ lắp ráp đúng và nhanh chóng hơn.

chuyen-nha-tron-goi-tai-my-dinh

+ Đóng gói: Đồ gỗ dễ bị trầy xước, nứt vỡ khi va chạm với nhau hoặc va chạm với các vật khác. Vì thế, khi đóng gói, bạn nên bọc đồ gỗ bằng nilon chuyên bọc hàng hóa thật cẩn thận để tránh đồ gỗ bị trầy xước, mất thẩm mỹ và giá trị. Bạn có thể bọc một lớp giấy thật dày giữa hai đồ gỗ với nhau, hoặc bạn cũng có thể chuẩn bị miếng đệm để lót giữa chúng thay thế cho giấy để giảm thiểu sự ma sát, va chạm của chúng với nhau khi vận chuyển.

Sàn xe tải cũng cần có một lớp đệm dày để tránh xóc khi di chuyển trên đường, làm đồ gỗ bị va chạm. Tránh đè các vật nặng lên đồ gỗ sẽ làm trầy xước bề mặt gỗ. Với những đồ gỗ bạn đã tháo rời từng chi tiết, cần buộc chúng với nhau thật chắc chắn, để tránh bị rơi, rạn nứt, cong vênh do va chạm khi di chuyển.

+ Khuân vác lên xe: Người vận chuyển phải có sức khỏe để vận chuyển những đồ đạc bằng gỗ để đảm bảo an toàn cho đồ đạc cũng như con người. Với những đồ gỗ có kích thước cồng kềnh, cần ít nhất từ 2 người khiêng trở lên, lưu ý khiêng vác cẩn thận khi qua cửa, lên xuống cầu thang.

  1. Vận chuyển đồ gỗ đến nhà mới

– Khi di chuyển, bạn nên chọn đường bằng phẳng, giảm độ xóc nảy để tránh đồ vật va chạm vào nhau. Sàn xe cần được lót lớp đệm dày để hạn chế tối đa độ xóc, tránh đồ gỗ bị va đập.

– Khi đến nhà mới, trong quá trình tháo dỡ đồ gỗ khỏi xe tải vận chuyển, cần thực hiện nhẹ nhàng. Lấy đồ xuống theo thứ tự trên trước dưới sau, từ ngoài vào trong để tránh đồ đạc bị rơi xuống và va chạm nhiều.

– Khi lắp ráp lại đồ gỗ, bạn chỉ cần làm ngược lại quy trình tháo đồ gỗ ở trên là được. Để việc lắp ráp đơn giản, chính xác, bạn nhớ đánh dấu vị trí, thứ tự các chi tiết sẽ không lắp ráp nhầm lẫn, tốn nhiều thời gian.

Những hướng dẫn tháo lắp, đóng gói, vận chuyển đồ gỗ sẽ rất hữu ích khi bạn chuyển nhà. Còn nếu bạn vẫn băn khoăn, lo lắng chưa biết vận chuyển các đồ đạc bằng gỗ thế nào cho an toàn khi chuyển nhà, hãy liên hệ với chuyển nhà trọn gói KIẾN VÀNG. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn di chuyển đồ gỗ cũng như mọi vật dụng khác trong gia đình đến nhà mới an toàn, nhanh chóng nhất. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc chuyển đồ đạc nữa và thấy việc chuyển nhà thật nhẹ nhàng, thoải mái.