Đóng đồ đạc thế nào đúng cách khi chuyển nhà vô cùng quan trọng vì ảnh hưởng đến hiệu quả, năng suất và đảm bảo an toàn cho đồ đạc của bạn.

Khi phải chuyển nhà gia đình bạn khá lo lắng, bởi vì quá nhiều đồ đạc cần phải sắp xếp, đối với những hộ gia đình lần đầu tiên chuyển nhà thì lại càng khó khăn hơn nữa. Đóng đồ đạc thế nào đúng cách khi chuyển nhà? có thể là bước quan trọng và mất nhiều thời gian nhất trong quá trình chuyển nhà. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm vững bí quyết đóng gói đồ đạc giúp tiết kiệm công sức, chi phí và công sức.

Tìm hiểu tính chất vật dụng

Đầu tiên bạn cần chú ý tìm hiểu tính chất vật dụng đồ đạc một cách thật kỹ càng.Từ đó, có thể lựa chọn được hình thức, vật dụng đóng gói phù hợp nhất giúp cho đồ đạc của bạn tránh khỏi các hỏng hóc, gặp rắc rối trong quá trình vận chuyển.

Chẳng hạn như đối với các đồ thủy tinh mỏng manh dễ vỡ, bạn sẽ biết cần đóng gói các đồ đạc với nhiều lớp giấy gói, hoặc có đệm mút chống va đập để khi di chuyển các đồ thủy tinh này sẽ không bị rơi vỡ hay rạn nứt.

Lựa chọn hình thức đóng gói đồ đạc phù hợp nhất

Sau khi đã tìm hiểu về tính chất đồ đạc, bước tiếp theo đó là tiến hành lựa chọn các hình thức đóng gói sao cho có độ tương thích và phù hợp với từng loại đồ đạc. Điều này làm cho quá trình vận chuyển đồ đạc diễn ra được nhanh chóng, dễ dàng, kịp thời và đảm bảo an toàn cho các đồ vật của bạn.

Khi đóng gói bộ bàn ghế ăn cơm, hãy sử dụng thêm màng co để tránh làm trầy xước, bám bụi bẩn và đảm bảo an toàn cho bộ bàn ghế trong quá trình vận chuyển đến nhà mới.

Đánh dấu các thùng chứa đồ

Việc đánh dấu và ghi chú từng đồ đạc vằng cách viết một mẩu giấy nhớ nhỏ đế dán lên thùng chứa đồ sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát và tránh thất lạc số lượng đồ đạc khi chuyển đến nhà mới.

Ví dụ, hãy dán giấy có màu vàng lên hộp để bát đĩa, nồi niêu,…hoặc dán giấy màu xanh lên thùng có chứa sách vở,truyện tranh, bút,… Trong trường hợp bạn thuê dịch vụ vận chuyển thì họ cũng dễ dàng tìm được chỗ để hơn mà bạn không cần phải ngẫm nghĩ xem mình nên đặt chiếc hộp này ở đâu.

Trên đây là những bước cơ bản đóng đồ đạc thế nào đúng cách khi chuyển nhà. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, các đơn vị chuyển nhà sẽ cung cấp những đồ dùng cần thiết theo yêu cầu của bạn để bạn đóng gói đồ đạc một cách tốt nhất. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng với nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo an toàn khi chuyển, chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng, cho thuê các loại xe để chuyển nhà, chuyển văn phòng. Sử dụng dịch vụ chuyển của chúng tôi bạn không cần phải lo lắng hay mất quá nhiều thời gian trong quá trình vận chuyển nhà. Bạn hãy truy cập vào website https://chuyenvanphongtrongoi.vn/ để được nhân viên tư vấn thêm thông tin và được giải đáp thắc về dịch vụ.