Có 3 phương thức chuyển nhà phổ biến nhất là Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, Tự chuyển nhà trọn gói hoặc Tự dọn đồ và thuê vận chuyển. Hiện nay, dịch vụ chuyển nhà trọn gói được ưa chuộng và được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng nhất.

1. Chuyển nhà trọn gói là gì?

Chuyển nhà trọn gói khác với tự chuyển nhà là bạn hoàn toàn không cần động chân động tay vào bất cứ khâu nào trong suốt quá trình từ lúc dọn đồ, đóng gói đồ đạc, vận chuyển đồ ra xe, chuyển đi, dỡ xuống và sắp xếp đồ trong nhà mới. Tất cả những gì bạn cần làm là giám sát nhân viên của công ty dịch vụ làm việc.

Điểm đặc biệt khác của phương thức chuyển nhà trọn gói chính là chi phí trọn gói và không hề có phát sinh thêm. Ưu điểm của việc này chính là tránh những khoản phí nhỏ không lường trước như nước non trên đường, hỏng hóc xe cộ, mua đồ đóng gói, tư vấn sắp đồ..

2. Tại sao nên chọn phương thức chuyển nhà trọn gói

Tiết kiệm chi phí: Vì chỉ cần 1 số tiền duy nhất được thanh toán theo hợp đồng, mọi phát sinh không mong muốn sẽ đều do bên vận chuyển chi trả.

Tiết kiệm thời gian: Thời gian để dọn đồ, để mua hộp mua dây về đóng gói đồ đạc rồi chuyển ra xe và sắp xếp lại ở nhà mới có thể chiếm của bạn đến 3 – 4 ngày, thậm chí cả tuần. Vậy sao không bỏ thêm chút chi phí để công ty dịch vụ lo tất cả chuyện đó cho bạn trong 1 ngày, còn bạn chỉ việc dành thời gian để làm việc của mình.

Tiết kiệm công sức: Nếu chưa chuyển nhà, bạn sẽ không tưởng tượng được có nhiều việc phải làm thế nào đâu. Thêm nữa, vì không phải một người chuyên nghiệp nên bạn thậm chí sẽ làm mọi việc trở nên khó khăn hơn nhiều.

Đảm bảo an toàn đồ đạc: Những đồ đạc như quần áo, sách vở, chăn màn.. có thể an toàn khi được vận chuyển bởi bạn; tuy nhiên, những đồ đạc khác như tivi, tủ lạnh, bình nóng lạnh, điều hòa.. liệu có an toàn khi bạn tự vận chuyển theo phương thức đóng gói thông thường?

Đảm bảo an toàn tính mạng: Bạn có khả năng tự tháo các món đồ điện như điều hòa, bình nóng lạnh, bếp gas.. và vận chuyển chúng? Nếu không thể, hãy nhờ đến sự trợ giúp của công ty dịch vụ nhé vì có thể bạn sẽ làm cho mọi đồ đạc trở nên mất mát các chi tiết nhỏ, hỏng hóc hay không thể sử dụng được nữa.

Các công ty dịch vụ hiện nay đều có bảo hiểm giúp đảm bảo đồ đạc của bạn đầy đủ & an toàn khi chuyển đến nhà mới. Hơn nữa, dù xảy ra bất cứ vấn đề gì với đồ đạc (hỏng hóc, mất mát), bạn đều sẽ được đền bù với giá trị tương đương giá trị sản phẩm tại thời điểm hiện hành.

Lựa chọn phương thức chuyển nhà nào cũng được nhưng phương thức chuyển nhà trọn gói là cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như công sức cho bạn.