Trời mùa hè nóng bức nên nhiều người tính chuyển nhà vào buổi tối cho mát mẻ, tránh được cái nắng gắt của ban ngày. Hơn nữa, chuyển nhà buổi tối cũng nhanh chóng hơn vì ít bị tắc đường, tranh thủ thời gian sắp xếp lại đồ ở nhà mới và sáng hôm sau vẫn có thể đi làm bình thường. Nhưng bạn đã lường trước được hết những điều bất lợi khi chuyển nhà vào buổi tối chưa?

Ưu điểm khi chuyển nhà vào ban đêm

– Tiết kiệm thời gian: Ban ngày, gia đình bạn người đi làm, người đi học nên buổi tối là thời gian cả gia đình rảnh rỗi nhất nên có thể tận dụng khoảng thời gian này để chuyển nhà. Bạn vừa có thể chuyển nhà mà không ai phải nghỉ học, nghỉ làm và mọi sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường.

– Việc vận chuyển nhanh chóng hơn: Vào buổi tối, các phương tiện giao thông đi lại ít hơn, bớt tắc đường nên việc vận chuyển đến nhà mới cũng nhanh chóng hơn, giúp gia đình bạn tiết kiệm thời gian chuyển nhà.

– Nhờ được bạn bè, người thân giúp: Buổi tối mọi người không bận công việc nên bạn có thể nhờ họ chuyển nhà giúp. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể thuê người khiêng vác đồ đạc, chuyển đồ, sắp xếp đồ ở nhà mới.

– Tranh thủ buổi tối sắp xếp đồ đạc: Chuyển nhà vào buổi tối bạn có thể tranh thủ khoảng thời gian buổi tối để sắp xếp luôn đồ ở nhà mới và ngày hôm sau gia đình bạn vẫn có thể đi làm, đi học bình thường.

Hạn chế khi chuyển nhà vào buổi tối

– Làm gì cũng vội vàng: Sau cả ngày làm việc mệt mỏi, buổi tối lại phải chuyển nhà nên khiến bạn vội vội vàng vàng và có thể thực hiện mọi việc không như mong muốn. Bạn dễ bỏ quên đồ đạc, đóng gói đồ đạc không được cẩn thận và quá mệt nên sắp xếp đồ qua loa ở nhà mới.

– Dễ thất lạc đồ đạc: Chuyển nhà vào buổi tối khiến đồ đạc của bạn có thể bị thất lạc bất cứ lúc nào. Đặc biệt nếu như bạn lựa chọn phải dịch vụ chuyển nhà trọn gói kém chất lượng, không tên tuổi thì chuyển nhà vào buổi tối sẽ tạo cơ hội để họ có thể dễ dàng lấy đi những món đồ có giá trị của bạn nhất là những thiết bị điện tử.

– Mệt mỏi kéo dài đến ngày hôm sau: Bạn nghĩ rằng chuyển nhà vào buổi tối mình sẽ tranh thủ được thời gian để sắp xếp, dọn dẹp lại đồ đạc ở nhà mới và hôm sau vẫn đi làm bình thường được. Nhưng thực tế là cả ngày quay cuồng với công việc ở công ty, tối về lại chuyển nhà làm bạn kiệt sức, không sắp xếp được đồ đạc và sự mệt mỏi kéo dài đến tận hôm sau nên phải nghỉ làm.

– Chuyển nhà vào buổi tối không tốt về phong thủy: Theo quan niệm của người xưa chuyển nhà vào buổi tối là công việc bất đắc dĩ bởi chuyển nhà vào buổi tối thể hiện cho những gì không may mắn. Vậy nên trước khi chuyển nhà thì bạn cần xem kỹ ngày giờ tốt, tránh chuyển nhà vào buổi tối để không ảnh hưởng đến cuộc sống, việc làm ăn của gia đình bạn sau này.

Có nên chuyển nhà vào buổi tối?

Theo kinh nghiệm của KIẾN VÀNG Chuyển nhà KIẾN VÀNG thì bạn không nên chuyển nhà vào buổi tối dù cách này có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc. Bởi chuyển nhà vào buổi tối mọi thứ đều vội vàng, và đương nhiên điều này sẽ khiến mọi thứ đều sẽ không được như ý muốn của bạn. Hãy dành ra một khoảng thời gian nhất định nào đó vào ban ngày để bố trí sắp xếp, và vận chuyển đồ đạc của mình đến nhà mới để cho mọi công việc sẽ hoàn hảo, thuận lợi nhất.

Nếu như bạn đang có ý định chuyển nhà thì bạn có thể liên hệ với dịch vụ chuyển nhà KIẾN VÀNG. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn thời gian chuyển nhà thích hợp nhất để việc chuyển nhà thuận lợi, suôn sẻ, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn không cần mất thời gian, hay chút công sức nào vì nhân viên của chúng tôi sẽ làm việc theo đúng yêu cầu của bạn, bạn vẫn có thể đi làm và khi trở về thì bạn đã có một không gian sống mới tuyệt vời nhất. Đặc biệt, mức giá dịch vụ đặc biệt hấp dẫn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn chúng tôi.