Mùng 1 tết theo phong tục Việt Nam có nhiều điều kiêng kị thế nhưng chuyển văn phòng vào mùng 1 nên hay không? Có nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh việc chuyển văn phòng khi nào thì hợp lý. Cùng tìm hiểu để biết được để biết việc này có ảnh hưởng như thế nào đến công danh, sự nghiệp hay tài lộc phát triển của công ty.

Tại sao chuyển văn phòng cần phải chọn ngày giờ?

Theo phong thủy, cũng giống như khi chuyển nhà, chuyển văn phòng vẫn phải chọn ngày giờ cho thích hợp để quyết định xem sẽ chuyển đến công ty mới lúc nào. Việc chọn ngày lành tháng tốt để tiên hành chuyển văn phòng hay công ty sẽ giúp cho việc chuyển diễn ra thuận lợi, suôn sẻ cũng như công việc của công ty sau khi chuyển văn phòng phát triển mạnh và nhận được kết quả tốt.

Chuyển văn phòng vào mùng 1 liệu có nên?

Nhưng nếu chọn ngày giờ không tốt, giờ hoàng đạo rơi vào ngồi sao xấu, thì công việc cuả văn phòng vừa chuyển sẽ không thuật lợi, kém may mắn. Ngày mùng 1 chuyển văn phòng có công ty cho rằng sẽ không thành công, lúc chuyển gặp nhiều vấn đè không tốt… Nhưng cũng có quan niệm ngày mùng một là ngày tốt. Điều đó chứng minh công ty có văn phòng được chuyển vào ngày không tốt trở nên phát triển kém hơn.

Có nên chuyển văn phòng vào ngày mùng 1?

Theo quan niệm phong thủy, mùng một là ngày đầy tiên bắt đầu của tháng Âm lịch, có phần âm khá mạnh. Còn theo quan niệm Á Đông, ngày đầu tiên của tháng Âm rất quan trọng, vì nếu xảy ra các tình huống không may thì cả tháng cũng có nhiều xui rủi. Chính vì thế, việc chuyển văn phòng mùng 1 là điều không được khuyến khích.

Trong khi đó, có nhiều công ty, văn phòng lựa chọn thời điểm chuyển đến văn phòng mới ngay đúng vào ngày mồng 1. Do đó, nếu không có điều gì bắt buộc phải chuyển văn phòng vào ngày mùng 1, tốt nhất bạn nên lựa chọn một ngày khác. Một lời khuyên dành cho bạn, nếu có ý định chuyển bạn nên chọn những ngày cuối tháng. Bởi vì khi qua tháng mới, công ty của bạn đã ổn định và làm việc ở nơi mới.

Chuyển văn phòng mùng 1 – nhiều vấn đề

Kiêng kị khi chuyển văn phòng vào mùng 1

Nếu bạn buộc phải chuyển văn phòng vào mùng 1 thì bạn cũng có thể yên tâm về vấn đề may rủi vì cũng có những ngày mùng 1 trong tháng là ngày Thanh Long Hoàng đạo, thuận lợi cho việc chuyển văn phòng đến một địa điểm mới.

Trong quá trình vận chuyển văn phòng vào ngày mùng 1 cần có những kiêng kị như không để xãy ra cãi vã, xung đột,.. Vấn đề sẽ được giải quyết nếu bạn lựa chọn một dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói thì công việc sẽ trở nên gọn gàng hơn, an tâm hơn bởi những người có kinh nghiệm thực hiện.

Những thông tin liên quan đến việc có nên chuyển văn phòng vào ngày mùng 1 không đã được trình bày ở phía trên. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được ngày giờ thích hợp để có thể chuyển văn phòng một cách chỉn chu nhất.