Khi chuyển nhà mới cần làm gì để đảm bảo hiệu quả và đúng với phong thủy? Đó chính là những băn khoăn của không ít các gia chủ đang chuẩn bị chuyển đến “tổ ấm” mới. Các bạn có chung thắc mắc trên có thể cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Từ xa xưa đến nay, cha ông ông ta vẫn quan niệm rằng việc chuyển nhà mới rất quan trọng. Nên các gia chủ không nên xem nhẹ, và cần lưu ý để đảm bảo hiệu quả, đúng phong thủy. Một số điều cần lưu ý khi chuyển nhà để có thể đảm bảo an toàn hợp phong thủy như:

Theo các chuyên gia phong thủy, các gia chủ nên chọn ngày “Thủy” để chuyển nhà là tốt nhất. Các bạn cũng lưu ý không nên chuyển nhà vào những ngày “Hỏa”, đó là khuyến cáo của chuyên gia. Chúng sẽ giúp mang đến cho gia chủ cũng gia đình thật nhiều sức khỏe, may mắn, tài lộc…

Việc chọn ngày chuyển nhà theo phong thủy được tính dựa theo hai yếu tố chính. Hai yếu tố quan trọng đó chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của gia chủ.

Các bạn cũng cần lưu ý, nên chuyển nhà xong trước 15h là đúng với phong thủy nhất. Do chuyển nhà vào đêm sẽ có thể tác động tiêu cực đến vận khí của gia chủ.

Bên cạnh đó, các bạn cũng không nên mời bạn bè, khách khứa trong ngày chuyển nhà. Đó là khuyến cáo của các chuyên gia phong thủy mà các bạn không nên “xem nhẹ”.

  • Cúng thổ địa và thần linh khi chuyển nhà mới

Các bạn cũng cần cầu thổ địa khi chuyển đến nhà mới được bình an, gia đình hàng phúc. Gia chủ cần cẩn trọng chuẩn bị mâm lễ để dâng lên Thần linh, Gia Tiên trong ngày nhập trạch.

Mâm lễ này cần được bày biện thể hiện được sự trang trọng và lòng thành kính của gia chủ. Cụ thể những lễ vật cần có như: hương hoa, vàng mã, trầu cau và một số hoa quả khác. Bên cạnh đó cũng cần có đầy đủ các loại bánh kẹo cùng với mâm lễ mặn: xôi, gà, rượu…

  • Bạn cần xông nhà mới để có thể xua đi chướng khí

Theo như các thầy phong thủy cho biết, việc xông nhà mới có vai trò hết sức quan trọng. Chúng sẽ giúp gia chủ xua tan đi được những chướng khí, giữ lấy những vượng khí hiệu quả.

Các bạn có thể sử dụng những hương liệu, nhang thơm hay bột trầm hương làm nguyên liệu xông nhà. Bạn nên đốt từ từ để cho khói có thể lan tỏa lên một cách chậm rãi để làm ấm nhà. Gia chủ có thể đốt chúng cái siêu đất, nhờ đó để khói có thể bay ra từ vòi. Lưu ý, khi đốt các bạn nên mở hết các cửa để cho hung khí bay đi theo làn khói.

Cần xông nhà theo đúng với trình tự từ trên xuống dưới, xông từ trong xông ra ngoài. Các bạn cần xông thật kỹ càng ở những góc tường có độ ẩm cao, hay bị mốc, rêu bám vào…

Các bạn cũng nên bật hết đèn điện khi xông lên để giúp gia tăng thêm dương khí cho căn nhà. Với nhà chưa có đèn thì có thể đốt chậu than, cây nến và đặt ở hướng nam hay hướng đông. Chúng sẽ giúp gia tăng dương khí, mang đến được sự may mắn, ấm, áp hơn cho gia chủ.

  • Cẩn trọng khi chuyển đồ vào nhà mới

Khi chuyển đồ đạc vào nhà mới, các bạn cần lưu ý chuyển chiếu, và bếp lửa vào trước. Các bạn tuyệt đối không nên mang theo bếp điện, chổi, hay ấm nước… vào bên trong nhà trước. Lưu ý, những đồ đạc trong nhà cần phải do người trong nhà tự tay chuyển đến nhà mới.

Đặc biệt, bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên cần phải do tự tay gia chủ mang vào trong nhà mới. Các thành viên khác trong trong gia đình thì theo sau, tay có cầm theo tiền của đến nhà mới.

  • Cần đun nước sôi và mở cho vòi nước chảy

Khi chuyển đến nhà mới, bạn cần đun một ấm nước sôi, nhằm giúp mang đến tài lộc dồi dào. Bên cạnh đó, các bạn cần đậy bồn rửa, bồn tắm ở trong nhà lại và mở vòi nước thật nhỏ.

Các bạn nhớ để cho nước có thể chảy thật chậm rãi, không được để nước chảy nhanh ồ ạt. Điều đó đồng nghĩa với việc mang lại những sự may mắn, như ý cho gia đình gia chủ.

Bên cạnh đó, các gia chủ cũng có thể bật toàn bộ các quạt trong nhà mới lên. Lưu ý là bật sao cho gió thổi các hướng, nhưng không được để quạt gió cùng hướng cửa chính.

Các gia chủ cũng có thể treo chuông gió nhằm mục đích dẫn dắt khí luân chuyển bên trong nhà. Bạn cũng có thể mua vật dụng mới như: chổi hay cây lau nhà mới… khi chuyển đến nhà mới.

Mong rằng, những gì nêu trên giúp bạn nắm được chuyển nhà cần làm gì cho đúng phong thủy. Nhờ vậy, bạn sẽ có thể chuyển nhà được hiệu quả, an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm.