Ngày nay, nhu cầu chuyển kho hàng khi chuyển văn phòng là nhu cầu phổ biến của nhiều doanh nghiệp. Dịch vụ chuyển văn phòng sẽ giúp doanh nghiệp khắc phục những khó khăn khi di chuyển kho hàng, giúp quá trình vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Những khó khăn thường gặp khi chuyển kho hàng

Nếu đã từng trải qua, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra rằng, công việc chuyển kho hàng thật sự rất khó khăn. Không giống như khi sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng, một khi đã lựa chọn “tự thân vận động”, chúng ta cần phải chuyển rất nhiều thứ, trong khi mỗi loại mặt hàng trong kho xưởng lại phải chuyển đến những kho xưởng khác nhau. Từ đó chúng ta nhận thấy rằng về mặt hàng hóa chúng ta phải chuyển cẩn thận hơn nhiều lần, và bên cạnh đó còn tùy thuộc vào đặc tính mỗi loại hàng.

Khó khăn thứ hai mà chúng ta gặp phải khi chuyển kho hàng chính là rất mất thời gian. Hầu hết các kho hàng càng rộng lớn, và càng nhiều sản phẩm thì thời gian vận chuyển, dọn dẹp càng dài. Việc tiêu tốn thời gian cho quá trình chuyển kho hàng khi chuyển văn phòng có thể làm ảnh hưởng đến nhiều kế hoạch khác của doanh nghiệp gây thất thoát về tài chính.

ton-thoi-gian-chuyen-van-phong
Tốn thời gian khi tự chuyển văn phòng

Vậy đâu là giải pháp hữu hiệu để các doanh nghiệp chuyển kho hàng một cách nhanh chóng, gọn gàng và hiệu quả?

Chuyển kho hàng khi chuyển văn phòng như thế nào?

Điều động nhân lực

Đây là một yếu tố có ảnh hưởng hàng đầu đến việc chuyển văn phòng của chúng ta. Nếu nguồn lực dồi dào thì công việc sẽ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều. Từ đó bạn cần lên đánh giá tổng quan công việc xem cần bao nhiêu nhân lực để điều động. Trong trường hợp văn phòng không đủ người, bạn có thể thuê thêm nhân lực ở bên ngoài, ví như dịch vụ chuyển văn phòng. Tuy nhiên nguồn nhân lực bên ngoài phải rõ ràng, uy tín để không xảy ra các trường hợp trộm cắp  đồ.

Lên quy trình chuyển văn phòng

Sau khi đã có được một nguồn nhân lực đầy đủ, bạn cần lên quy trình thực hiện việc vận chuyển. Ví như quy trình đóng gói đồ đạc, bạn ước tính xem bao nhiêu người là đủ, từ đó mỗi nhóm người đều được giao nhiệm vụ riêng, thực hiện tuần tự với nhau mang đến hiệu quả công việc cao.

Chuẩn bị đầy đủ phương tiện vận chuyển

Khi lên kế hoạch bạn cần sắp xếp một đội chịu trách nhiệm vận chuyển có chất lượng để di dời hàng hóa nhanh chóng. Nếu công ty không có các loại xe tải chuyên dụng, bạn cần phải thuê xe từ bên ngoài để cung cấp đủ nhu cầu vận chuyển.

Chuyển kho hàng hiệu quả nhất với dịch vụ chuyển văn phòng

Khi sử dụng dịch vụ này bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu điểm. Đó chính là nhân lực và phương tiện vận chuyển đầy đủ, chuyên nghiệp. Nhờ vậy quá trình vận chuyển sẽ diễn ra nhanh chóng, bảo đảm an toàn cho hàng hóa của bạn. Tuy nhiên lưu ý rằng, bạn nên lựa chọn những dịch vụ uy tín, có hợp đồng sử dụng dịch vụ rõ ràng để làm cơ sở căn cứ nếu không may có rủi ro xay ra trong quá trình chuyển kho hàng.

Qua những thông tin trên, hi vọng việc chuyển kho hàng trong quá trình chuyển văn phòng của doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn với sự hỗ trợ của dịch vụ vận chuyển văn phòng.