Trên thị trường hiện nay các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà nhiều như nấm sau mưa nên khiến khách hàng hoang mang, lo lắng không biết đâu là địa chỉ uy tín, tin cậy. Nếu không lựa chọn kỹ lưỡng rất có thể bạn gặp phải dịch vụ chuyển nhà kém uy tín, chất lượng và rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang” khi chuyển nhà.

Công ty chuyển nhà làm việc thiếu chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp của công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà thể hiện ở tác phong, thái độ làm việc, tay nghề của nhân viên; quy trình chuyển nhà, phương tiện vận chuyển. Có thể vì thiếu thông tin, không tìm hiểu kỹ dịch vụ chuyển nhà hoặc ham giá quá rẻ mà bạn dễ bỏ qua tiêu chí chất lượng khi lựa chọn dịch vụ chuyển nhà.

Chọn phải dịch vụ chuyển nhà kém uy tín, bạn sẽ gặp phải những chịu đựng cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của họ như: Nhân viên đến muộn, tay nghề không vững, làm việc thiếu nhiệt tình, tháo dỡ, di chuyển, khuân vác đồ đạc không cẩn thận, nặng tay nặng chân làm ảnh hưởng đến tài sản của gia chủ. Nhân viên làm việc chậm chạp, thiếu chuyên nghiệp, đồ đạc đóng gói không cẩn thận, sẽ khiến việc chuyển nhà của gia đình bạn kéo dài và luôn nơm nớp lo sợ đồ đạc dễ bị hỏng hóc.

Đồ đạc của gia chủ bị hỏng hóc hoặc mất mát

Nếu chẳng may chọn phải đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà không uy tín, chuyên nghiệp thì đồ đạc, tài sản của bạn sẽ không được đảm bảo an toàn. Nhân viên tay nghề kém, đóng gói, vận chuyển, sắp xếp lại ở nhà mới không cẩn thận, khiến đồ đạc của bạn có thể bị hỏng hóc, thậm chí là mất mát trong quá trình vận chuyển.

Đặc biệt, nếu bạn chọn không đúng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói và chuyển nhà chất lượng thì đồ đạc của bạn còn có thể rơi ngay vào tay của chính nhân viên vận chuyển đó. Bởi có nhiều trường hợp gia chủ bị mất mát đồ đạc sau khi chuyển nhà. Khi rơi vào trường hợp này bạn sẽ không thể kêu ca hoặc đòi bồi thường thiệt hại vì những công ty dịch vụ không uy tín sẽ không có hợp đồng hoặc hợp đồng không rõ rằng, chặt chẽ do đó giấy tờ và bằng chứng bạn cũng không có để buộc tội nhân viên của họ.

Chuyển nhà phát sinh thêm chi phí

Khi bạn ký hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà, cả hai bên đã thỏa thuận số tiền nhất định cho phí dịch vụ nhưng quá trình thực hiện có thể phát sinh thêm nhiều khoản chi phí khác. Chẳng hạn như tiền cho nhân viên làm thêm giờ, tiền bồi dưỡng cho nhân viên, tiền phí đường bộ, tiền phát sinh thêm do thời gian chuyển nhà lâu hơn dự kiến… Đối với trường này, nhiều gia đình sẽ chọn cách trả tiền cho nhanh, để tránh đôi co mất thời gian.

Do đó, trước khi quyết định chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu kỹ cũng như tham khảo ý kiến từ những người xung quanh. Đặc biệt, trước khi ký kết hợp đồng phải đọc kỹ từng điều khoản trong đó, trách nhiệm của hai bên, để đảm bảo quyền lợi của mình. Với giá cả dịch vụ chuyển nhà, cần đảm bảo rằng bên chuyển nhà cam kết số tiền ghi trong hợp đồng là chi phí trọn gói cho toàn bộ quá trình chuyển nhà. Trong trường hợp nếu phát sinh thêm chi phí, đơn vị chuyển nhà phải thông báo cho bạn từ trước để tránh những rắc rối phát sinh sau đó.