Việc chuyển văn phòng không chỉ tốn nhiều công sức mà còn tốn nhiều thời gian vàng bạc của công ty. Làm thế nào để chuyển văn phòng nhanh chóng để không ảnh hưởng đến công việc của công ty mà vẫn đảm bảo an toàn cho tài sản, đồ đạc?  Với kinh nghiệm thực hiện nhiều hợp đồng chuyển văn phòng, KIẾN VÀNG sẽ chia sẻ cho bạn mẹo chuyển văn phòng thật nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tiêu chí an toàn.

Phân loại đồ đạc khi đóng gói

Hầu hết các văn phòng thì đồ đạc đều giống nhau và càng nhiều nhân viên thì càng nhiều đồ đạc. Hãy thử tưởng tượng cả khối lượng đồ đạc đồ sộ của công ty với biết bao thùng lớn, thùng bé, không biết thùng nào đựng đồ đạc gì, thùng nào quan trọng sẽ rất dễ nhầm lẫn đồ đạc nếu như bạn không phân loại đồ đạc khi đóng gói. Bạn có thể mất hàng nhiều giờ để tìm lại đồ đạc của mình cũng như những hồ sơ quan trọng của công ty.

Để tiết kiệm tối đa thời gian cũng như công sức sắp xếp lại văn phòng thì bạn nên dành thời gian phân loại đồ đạc trước khi đóng gói chuyển đến địa điểm mới. Bạn nên sắp xếp ra từng loại sau đó đóng vào thùng riêng biệt; nên phân loại theo tính chất của vật dụng: Đồ dễ vỡ, đồ nặng, đồ nhẹ, đồ cồng kềnh,…sắp xếp sao cho hợp lý. Ngoài ra, đối với những đồ đạc văn phòng, đồ đạc cá nhân quá nhỏ bạn có thể bọc nilon cho đỡ nhầm lẫn rồi bỏ vào thùng và đánh dấu nếu cần thiết.

Đóng gói đồ đạc luôn đi theo cặp

Khi đóng gói những đồ điện tử, điện lạnh cần hết sức lưu ý nên đóng gói theo bộ, theo cặp để không mất nhiều thời gian tìm kiếm khi lắp đặt tại văn phòng mới. Máy tính của mỗi nhân viên nên cho vào một thùng và ghi chú bên ngoài là của nhân viên nào, phòng ban nào. Cách làm này hơi mất công lúc đóng gói nhưng khi sắp xếp ở văn phòng mới sẽ rất tiện lợi, nhanh chóng và bạn không mất công xới tung cả đống đồ đạc.

Những đồ điện tử điện lạnh khác như máy in, máy phô tô, điều hòa, máy tính, ti vi, quạt,…thì những bộ điều khiển và ổ cắm nên đóng gói cùng để tiện cho việc sắp xếp đồ đạc khi đến văn phòng mới. Khi đóng gói cần chèn thêm xốp hoặc vải mỏng để đảm bảo an toàn nhất đến địa điểm mới không xảy ra tình trạng hư hỏng và hết sức lưu ý khi chuyển lên xe, trên đường vận chuyển.

Đánh dấu đồ đạc, thiết bị

Đánh dấu đồ đạc tưởng chừng không cần thiết nhưng lại rất quan trọng và bạn không nên bỏ qua bước này. Nếu bạn đánh dầu sẽ thuận lợi cho đơn vị vận chuyển phân biệt đồ dùng nào nên cần nhẹ tay và cẩn thận trong lúc vận chuyển cũng như việc sắp xếp đồ dùng tại địa điểm mới nhanh chóng giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian mà bạn cũng không phải đi tìm đồ đạc.

Bạn nên chuẩn bị giấy note, bút, băng keo,…để ghi rõ đồ đạc bên trong là những đồ gì, sắp xếp ở vị trí nào, phòng nào. Với các đồ đạc giống nhau việc ghi ngoài thùng chưa đủ nên ghi đồ đạc của ai, phòng nào để thuận tiện cho người vận chuyển không cần phải hỏi mà mang đến phòng đó luôn khi chuyển đến địa điểm mới. Nên sắp xếp đồ ở cùng 1 phòng hay các phòng gần nhau lên taxi tải để chuyển đồ đến các phòng ban sẽ nhanh hơn, thuận tiện hơn rất nhiều.

Chọn một công ty chuyển văn phòng uy tín, chất lượng

Phương án chuyển văn phòng nhanh chóng, tiện lợi nhất là bạn nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói. Hãy lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cho tài sản của công ty bạn. Bên chuyển văn phòng sẽ đảm nhận mọi công việc từ A đến Z: Chuẩn bị dụng cụ đóng gói; phân loại, đóng gói đồ đạc, chuyển lên xe tải, vận chuyển và sắp xếp ở văn phòng mới cho bạn nhanh chóng, an toàn.

Chuyển văn phòng KIẾN VÀNG sẽ là địa chỉ tin cậy để bạn tin tưởng giao phó công việc chuyển văn phòng. Đội ngũ nhân viên KIẾN VÀNG nhiều kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chuyển văn phòng nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm thời gian quý báu cho công ty bạn. Hãy đến với chúng tôi để bạn có thể chuyển văn phòng cách chuyên nghiệp và nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến công việc.