Chuyển nhà thường ngốn của bạn rất nhiều thời gian và chi phí lặt vặt phát sinh. Nếu chưa có kinh nghiệm chuyển nhà, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây về 4 cách giúp bạn chuyển nhà tiết kiệm nhất.

1. Lên kế hoạch rõ ràng giúp tiết kiệm thời gian

Đừng làm bừa hay làm tùy hứng, bạn cần có một kế hoạch chuyển nhà cụ thể để thực hiện theo nhằm tiết kiệm thời gian cũng như công sức và chi phí. Hãy xác định rõ thời gian chuyển đi, những đồ đạc bạn mang theo, phương thức đóng gói đồ đạc, phân bổ thời gian sắp xếp đồ, phương thức vận chuyển.. và ghi chép lại chúng một cách tỉ mỉ nhất.

2. Thanh lý hết những đồ dùng không cần thiết giúp tiết kiệm thời gian, công sức

Sau khi phân loại đồ đạc, bạn sẽ dễ dàng tìm ra những món đồ đã lâu không dùng hoặc không còn giá trị sử dụng hoặc không hợp với khung cảnh nhà mới. Khi ấy, hãy mang thanh lý chúng để thu lại một khoản phí trang trải cho chi phí chuyển nhà.

chuyen-nha-tiet-kiem

3. Huy động nguồn nhân lực giúp tiết kiệm thời gian

Một kế hoạch cụ thể sẽ giúp việc phân loại, đóng gói đồ đạc diễn ra nhanh và dễ dàng hơn. Hãy mượn tất cả những anh, chị, em, bạn bè có thể đến trợ giúp bạn một tay để giảm thiểu tối đa thời gian dành cho việc chuyển nhà. Khi ấy, bạn cũng không phải tốn chi phí thuê nhân công nữa đâu.

4. Tích lũy và tận dụng dụng cụ đóng gói

Đừng vội ném đi những chiếc thùng carton, những chiếc dây chun, những túi zip hay vỏ bao không dùng tới vì chúng hoàn toàn có thể được tái sử dụng làm bao đóng gói, bảo vệ đồ đạc của bạn khi chuyển nhà. Tuy nhiên, có 1 lưu ý nho nhỏ là bạn nên mua hay mượn, thuê thêm các hộp chuyên dụng để đóng những đồ đạc dễ hỏng như tivi, điều hòa, máy giặt, bình nóng lạnh.. nhé.

5. Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Chuyển nhà trọn gói là phương thức chuyển nhà đang được ưa chuộng nhất hiện nay, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà còn đặc biệt giúp tiết kiệm rất nhiều khoản chi phí có thể phát sinh khi chuyển nhà. Nếu sử dụng dịch vụ này, công ty chuyển nhà sẽ thực hiện toàn bộ các khâu từ khảo sát thực địa, xem xét đồ đạc, phân loại, sắp xếp, đóng gói, chuyển đồ lên xe, vận chuyển, dỡ đồ và sắp đặt chúng trong nhà mới theo ý kiến gia chủ. Số tiền bạn phải bỏ ra cũng chỉ đóng một lần theo hợp đồng, không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác.

Ưu điểm lớn nhất của dịch vụ này chính là đồ đạc của bạn được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nếu có bất cứ hỏng hóc, mất mát nào xảy ra sẽ được đền bù 100% giá trị mặt hàng theo giá trị tại thời điểm hiện tại.

Nếu thông minh và biết tính toán một chút, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí và cả công sức khi chuyển nhà. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn nếu đang có ý định chuyển nhà nhé!